Hàng hóa

Metalex Vietnam: Cơ hội kết nối doanh nghiệp cơ khí Việt Nam – Nhật Bản

21:09 | 23/10/2020

Chia sẻ

Từ ngày 23 – 24/10, Metalex Vietnam - triển lãm hàng đầu Việt Nam dành cho ngành gia công cơ khí sẽ được đồng tổ chức dưới hình thức trực tuyến cùng với Triển lãm Công nghiệp hỗ trợ 2020.

Ngày 23/10, chuỗi triển lãm dành cho ngành sản xuất, gia công cơ khí và công nghiệp hỗ trợ Metalex Việt Nam và Triển lãm công nghiệp hỗ trợ 2020 đã khai mạc tại TP HCM.

Chuỗi triển lãm do các tổ chức xúc tiến tại TP HCM, gồm Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO), Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư (ITPC), Trung tâm phát triển công nghiệp hỗ trợ (CSID) và Công ty Reed Tradex Vietnam đồng tổ chức nhằm kết nối doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ.

Chuỗi triển lãm năm nay được tổ chức dưới hình thức trực tuyến nhằm tiếp tục tạo nền tảng giúp doanh nghiệp thích ứng và tăng trưởng trong thời kì bình thường mới.

Metalex Vietnam: Cơ hội kết nối doanh nghiệp cơ khí Việt Nam – Nhật Bản - Ảnh 1.

Khai mạc chuỗi triển lãm trực tuyến hàng đầu dành cho ngành sản xuất, gia công cơ khí và công nghiệp hỗ trợ Metalex Vietnam – Triển lãm Công nghiệp Hỗ trợ 2020. (Ảnh: Như Huỳnh).

Theo đó, hơn 80 doanh nghiệp trên thế giới đã giới thiệu trực tiếp và trực tuyến những thiết bị, công nghệ mới nhất về máy công cụ kim loại, máy tạo hình kim loại tấm, thiết bị đo lường và kiểm tra độ chính xác, vật liệu mài mòn, chế tạo khuôn mẫu, kĩ thuật thủy khí, truyền tải năng lượng, tự động hóa, hệ thống điều khiển và máy tính, công nghệ hàn,...

Tại lễ khai mạc, ông Vũ Trọng Tài, Tổng Giám đốc Công ty Reed Tradex Vietnam, cho biết Việt Nam và Nhật Bản đã và đang tăng cường hơn nữa các hoạt động kết nối giao thương, thúc đẩy hợp tác đầu tư và thực hiện đa dạng hóa chuỗi cung ứng giữa hai nước. Chuỗi triển lãm lần này không nằm ngoài mục đích đó.

Ban tổ chức triển khai song song hình thức trực tiếp và trực tuyến, mang lại nhiều cơ hội cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản tham gia tìm kiếm cơ hội giao thương.

Metalex Vietnam: Cơ hội kết nối doanh nghiệp cơ khí Việt Nam – Nhật Bản - Ảnh 2.

Hơn 80 doanh nghiệp trên thế giới đã giới thiệu trực tiếp và trực tuyến các sản phẩm chuyên ngành cơ khí trong 2 ngày 23 và 24/10. (Ảnh: Như Huỳnh).

Theo ông Vũ Trọng Tài, chuỗi triển lãm sẽ giúp các nhà công nghiệp tiếp cận với công nghệ mới, từ đó nâng cao hiệu quả và chất lượng của quá trình sản xuất. Bên cạnh đó, chuỗi triển lãm được kì vọng thực hiện tốt vai trò là nền tảng kết nối kinh doanh hiệu quả trong bối cảnh hiện nay.

Đồng quan điểm, ông Hirai Shinji, Trưởng đại diện JETRO tại TP HCM, cho rằng để Việt Nam duy trì vị thế là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất đối với doanh nghiệp Nhật Bản, việc phát triển những cụm công nghiệp bằng mạng lưới kết nối kinh doanh, thúc đẩy công nghệ sản xuất là vô cùng cần thiết.

"Vì vậy, triển lãm kì vọng sẽ giúp các nhà công nghiệp tiếp cận với công nghệ mới, nhằm nâng cao hiệu quả và chất lượng của quá trình sản xuất, cũng như đóng vai trò là nền tảng kết nối kinh doanh hiệu quả trong bối cảnh hiện tại. Đồng thời, sẽ thúc đẩy sự hợp tác kinh doanh thành công giữa các doanh nghiệp Nhật Bản và doanh nghiệp Việt Nam, góp phần vào sự phát triển của ngành công nghiệp hỗ trợ tại Việt Nam", Trưởng đại diện JETRO tại TP HCM nhấn mạnh.

Metalex Vietnam: Cơ hội kết nối doanh nghiệp cơ khí Việt Nam – Nhật Bản - Ảnh 3.

Doanh nghiệp tìm hiểu sản phẩm trực tiếp tại triển lãm.( Ảnh: Như Huỳnh).

Trong khuôn khổ triển lãm sẽ có hai hội thảo giới thiệu các công nghệ và giải pháp phục vụ cho công nghiệp 4.0, bao gồm: “IRONCAD: Giải pháp thiết kế 3D nhanh chóng và đơn giản nhất” được chủ trì bởi đại diện Công ty CreativeMachine, Ltd., Nhật Bản và “Công nghệ tiên tiến và nhà máy thông minh cho công nghiệp 4.0” với sự tham gia của Công ty TNHH Mitutoyo Việt Nam.

Triển lãm Metalex Vietnam và Triển lãm công nghiệp hỗ trợ diễn ra tại khách sạn Nikko Saigon (TP HCM) trong 2 ngày 23- 24/10.

Như Huỳnh