|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Messi chấp nhận để PSG thanh toán một phần trong hợp đồng 30 triệu USD bằng tiền ảo

09:26 | 16/08/2021
Chia sẻ
Theo một nguồn tin mới tiết lộ thì siêu sao bóng đá Lionel Messi đã được thanh toán một phần hợp đồng bằng tiền ảo sau khi chuyển từ Barcelona sang PSG.

Messi chuyển đến PSG sau nhiều năm chơi cho đội bóng Tây Ban Nha Barcelona. Giữa vô số thông tin về giá trị hợp đồng, các điều khoản ký kết thì thông tin Messi nhận tiền điện tử của câu lạc bộ mới cũng gây chú ý. Khi đến PSG, Messi được thanh toán hợp đồng trị giá 30 triệu USD như một phần của gói chào mừng mà câu lạc bộ muốn trao cho anh như một cách tạo động lực.

PSG thanh toán một phần hợp đồng cho Messi bằng tiền ảo - Ảnh 1.

PSG trả một phần tiền hợp đồng trong gói chào mừng bằng tiền ảo cho Messi. (Nguồn: Crypto Adventure)

Mặc dù tỷ lệ tiền ảo trong số 30 triệu USD đó chưa được công bố chính thức nhưng PSG nói với hãng tin Reuters rằng đó là một số tiền "đáng kể" trong tổng số tiền thưởng. Ngoài ra, do tin đồn xung quanh việc Messi đến câu lạc bộ mới, mã thông báo (tiền điện tử) của PSG đã có sự gia tăng lớn về khối lượng giao dịch của nó.

Đồng tiền ảo chính thức của câu lạc bộ PSG đã chứng kiến xu hướng tăng giá đáng kể, đồng thời khối lượng giao dịch cũng tăng lên ngay từ khi có tin tức về việc Messi sẽ ký hợp đồng mới tại đây. 

Theo các báo cáo, khối lượng giao dịch của mã thông báo đã vượt quá 1,2 tỷ USD trong những ngày trước khi Messi chính thức xác nhận tin gia nhập Paris Saint-Germain. Ngoài ra, giá của đồng tiền ảo cũng được ghi nhận đã tăng vọt tới 130% ngay khi chỉ mới nghe tin đồn rằng PSG là một trong những lựa chọn hàng đầu của Messi.

Đồng tiền ảo chính thức của PSG gọi là PSG Fan Token, được ra mắt vào tháng 1/2020, như một phần của nền tảng mã thông báo Socios.com và có giá ban đầu là 2 euro/ đơn vị. Mã thông báo có giá 41,23 USD tính đến hiện tại – mức tăng đáng kể kể từ khi phát hành. Thực chất, vào ngày 10/8 khi Messi ký hợp đồng và thông tin được công bố chính thức thì giá trị đồng PSG Fan Token đã được giao dịch quanh mức 59 USD.

Tính từ khi phát hành tới lúc đạt đỉnh về giá trị thì đồng PSG đã tăng tới 300% - một con số đáng mơ ước đối với bất kỳ đồng kỹ thuật số nào trên thị trường hiện nay. Khối lượng giao dịch trong một ngày của PSG Fan Token lên đến 300 triệu USD.

Về cơ bản, những đồng tiền ảo này thực chất là mã thông báo "quyền lực", cung cấp cho những người nắm giữ nó (bao gồm cả người hâm mộ) một số loại quyền quyết định trong một số vấn đề liên quan đến câu lạc bộ.

Tiền ảo do chính câu lạc bộ phát hành là một nguồn doanh thu mới mà một số câu lạc bộ bóng đá tại châu Âu đã áp dụng trong những năm qua và đạt được những thành công lớn. Các câu lạc bộ khác, như AC Milan và Barcelona FC, đã phát hành thẻ người hâm mộ của họ để tận dụng mối quan hệ với cơ sở người hâm mộ. 

Điều này đã được khẳng định bởi tuyên bố của ông Marc Armstrong, Giám đốc Đối tác của PSG: "Chúng tôi đã có thể tương tác với khán giả toàn cầu, tạo ra một nguồn doanh thu kỹ thuật số đáng kể (nhờ vào đồng tiền ảo)".

Thu Phương

Khối ngoại bán ròng gần 1.690 tỷ đồng tuần VN-Index mất hơn 34 điểm, tâm điểm HPG, VIC, MWG
Trong tuần 18 – 22/9, nhóm nhà đầu tư nước ngoài đã bán ròng cả 5 phiên liên tiếp với giá trị 1.640 tỷ đồng trên HOSE. Trong đó, HPG, VIC và MWG là 3 cổ phiếu dẫn đầu nhóm bán ròng với giá trị lần lượt 578 tỷ đồng, 311 tỷ đồng và 142 tỷ đồng.