|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Mẫu smartphone đắt nhất của Samsung tại Việt Nam giảm giá sâu, có cửa hàng bán rẻ hơn 10 triệu đồng so với giá cũ

10:33 | 04/07/2022
Chia sẻ
Chiếc Samsung Galaxy Z Fold3 5G, được ra mắt cùng thời điểm với chiếc Z Flip 3, hiện đang được các cửa hàng bán lẻ smartphone trên cả nước hạ giá đáng kể.

Samsung Galaxy Z Fold 3 hiện đang là dòng sản phẩm smartphone có giá cao nhất tại Việt Nam. Tuy nhiên, tại nhiều đơn vị bán lẻ smartphone và điện máy lớn tại Việt Nam, dòng sản phẩm này đang được bán với giá niêm yết thấp hơn nhiều so với mức giá trước đây mà các đơn vị này từng bán.

 

Cụ thể, tại hệ thống bán lẻ điện thoại CellphoneS, chiếc Samsung Galaxy Z Fold3 5G phiên bản 512 GB đang được bán với giá niêm yết là gần 34 triệu đồng, giảm 11 triệu đồng so với mức giá được cửa hàng niêm yết trước đó là gần 45 triệu đồng. Bên cạnh đó, với phiên bản 256 GB, Cellphone S cũng đang bán với giá gần 29 triệu đồng, cũng giảm khoảng 11 triệu đồng so với mức giá được niêm yết trước đó là gần 42 triệu đồng.

 

Giá bán mẫu Samsung Galaxy Z Fold3 5G tại CellphoneS giảm sâu. (Ảnh: Chụp màn hình).

 

Trong khi đó, tại FPT Shop, một đơn vị bán lẻ smartphone cùng các thiết bị di động lớn khác tại Việt Nam, giá bán mẫu Z Fold3 5G cũng đã giảm so với trước đây. Cụ thể, hiện FPT Shop đang bán chiếc Samsung Galaxy Z Fold3 5G phiên bản 512 GB và 256 GB với giá niêm yết lần lượt là gần 36 triệu đồng và gần 33 triệu đồng, giảm so mức giá niêm yết trước đây là gần 45 triệu đồng và gần 42 triệu đồng.

Với Thế Giới Di Động, một trong những đơn vị bán lẻ smartphone lâu đời và lớn tại Việt Nam, hiện mẫu Samsung Galaxy Z Fold3 5G đang được bán với giá khoảng 36 triệu đồng cho phiên bản 512 GB, giảm khoảng 20% so với mức giá trước đó là gần 45 triệu đồng; và khoảng 33 triệu đồng cho phiên bản 256 GB, giảm khoảng 21% so với mức giá trước đó được niêm yết là gần 42 triệu đồng.

Giá bán Samsung Galaxy Z Fold3 5G bản 512 GB tại TGDĐ hiện giảm khoảng 20% so với giá cũ. (Ảnh: Chụp màn hình).

Tại Hoàng Hà Mobile, mẫu smartphone Galaxy Z Fold3 5G bản 256 GB đang được bán với giá niêm yết gần 31 triệu đồng, giảm khoảng hơn 10 triệu đồng so với trước đó. Trong khi đó, phiên bản 512 GB đang được cửa hàng bán với giá khoảng 33,5 triệu đồng, cũng giảm hơn 10 triệu đồng so với mức giá được Hoàng Hà Mobile đăng tải trước đó.

Ông Nguyễn Lạc Huy, đại diện truyền thông hệ thống CellphoneS cho biết trong suốt vòng đời sản phẩm, doanh số dòng Z thế hệ 3 đã tăng trưởng trên 500% so với thế hệ trước, theo Dân Trí.

"Đây là đợt xả hàng mạnh nhất từ trước đến nay. Do đó, sản phẩm cũng sẽ bị giới hạn về số lượng máy bán ra. Với mức giảm giá mạnh như hiện nay, chúng tôi dự đoán rằng sản phẩm này sẽ nhanh chóng "cháy hàng" chỉ trong thời gian ngắn", ông Huy nói thêm.

Sản phẩm smartphone Samsung Galaxy Z Fold3 được Samsung ra mắt vào ngày 11/8/2021 theo hình thức trực tuyến. Cùng được ra mắt với mẫu Samsung Galaxy Z Fold3 còn có chiếc Galaxy Z Flip 3.

Thời điểm mới ra mắt, chiếc smartphone này của Samsung đã nhanh chóng thu hút được sự chú ý của người dùng nhờ cấu hình “khủng”. Máy có màn hình 7,6 inch (màn hình chính), 6,2 inch (màn hình phụ).

Samsung Galaxy Z Fold3 được trang bị chip Snapdragon 888, tiến trình 5 nm, hỗ trợ 5G. Bên cạnh đó, chiếc smartphone này của Samsung có RAM 12 GB, bộ nhớ trong có hai phiên bản 256 GB và 512 GB, trang bị hệ điều hành Android 11.

Dung lượng pin trên Samsung Galaxy Z Fold 3 đạt 4.400 mAh (2 viên pin), được trang bị camera có độ phân giải 12 MP – 12 MP – 12 MP (camera sau) và 4 MP – 10 MP (camera trước).

Cũng tại thời điểm mới ra mắt, Samsung Newsroom Việt Nam thông báo mẫu Galaxy Z Fold3 5G có giá bán lẻ đề xuất lần lượt là gần 42 triệu đồng cho phiên bản RAM 12 GB/ROM 256 GB và gần 45 triệu đồng cho phiên bản RAM 12 GB/ROM 512 GB.

Galaxy Z Fold3 có 3 phiên bản màu sắc vượt thời gian: Đen Phantom Black, Xanh Phantom và Bạc Phantom đi kèm gói quà gồm phiếu mua hàng hoặc quà tặng trị giá 2 triệu đồng và bộ phụ kiện Bao da đi kèm S-Pen trị giá 1,99 triệu đồng.

Theo những thông tin rò rỉ được trang Phone Arena tìm hiểu, Samsung dự kiến sẽ tổ chức sự kiện Samsung Unpacked vào ngày 10/8. Tại đây, gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc sẽ giới thiệu hai mẫu sản phẩm mới là Z Fold4 và Z Flip 4. Dự kiến, hai mẫu điện thoại mới này sẽ được lên kệ vào ngày 26/8.

Các báo cáo cho rằng Samsung có thể xuất xưởng rất nhiều mẫu điện thoại có thể gập lại trong năm nay, với mục tiêu nhắm tới là tăng gấp đôi sản lượng Z Fold4 so với Z Fold3. Tuy chưa có nhiều thông tin, nhưng Phone Arena khẳng định Z Fold4 sẽ có giá dưới 1.799 USD (hơn 42 triệu đồng) ở thị trường quốc tế. Như vậy, nếu về Việt Nam, mức giá có thể chênh lệch.

Các tin đồn cũng chỉ ra rằng Samsung đã hoàn thiện công nghệ camera selfie dưới màn hình và với Z Fold4, cả camera selfie bên trong lẫn bên ngoài sẽ được ẩn dưới các pixel hoạt động của màn hình OLED tương ứng. Ngoài ra, những thông tin chi tiết về mẫu smartphone mới của Samsung chưa được tiết lộ.

 

Doanh Chính

Dow Jones trải qua phiên tồi tệ nhất kể từ tháng 3, Nasdaq mất gần 7% trong tháng 9
Cả ba chỉ số chính của chứng khoán Mỹ cùng giảm điểm trong phiên giao dịch ngày 26/9 khi doanh số bán nhà mới và báo cáo niềm tin người tiêu dùng làm dấy lên lo ngại về của sức khỏe của nền kinh tế Mỹ.