|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Mark Zuckerberg thừa nhận nhân tài đang rời bỏ Facebook song vẫn tỏ ra lạc quan: Những người ở lại cuối cùng sẽ cùng tôi xây dựng metaverse

07:18 | 29/04/2022
Chia sẻ
CEO Meta Platforms, Mark Zuckerberg cho rằng tình trạng nhân sự rời đi không ảnh hưởng quá nhiều tới công ty. Mặt khác, ông còn cho rằng điều này còn giúp ích cho công ty, biến họ trở nên tốt hơn.

 CEO Meta Platforms, Mark Zuckerberg cho rằng tình trạng nhân sự rời đi không ảnh hưởng quá nhiều tới công ty. (Ảnh: BBC).

Mới đây, CEO Meta, Mark Zuckerberg vừa thừa nhận rằng ngày càng có nhiều nhân sự rời bỏ Facebook. Tuy nhiên, ông không coi đó là một điều xấu. "Tôi không nghĩ những 'hạng' không ổn định này là điều mà các công ty có thể phải đối mặt, nhưng sẽ vẫn là điều tốt khi công ty vẫn giữ được người cần giữ", nhà sáng lập kiêm CEO trao đổi với Business Insider.

Theo đó, Business Insider cho biết tình trạng nhân viên bỏ việc tại Meta ngày càng nhiều và họ nói rằng Facebook là một "vệt ố". Trái ngược với dự đoán, CEO Mark Zuckerberg hôm 27/4 cho rằng đây không phải là vấn đề, những người ở lại cuối cùng với công ty sẽ gắn bó với hành trình xây dựng vũ trụ ảo metaverse đầy thách thức.

"Trong suốt thời gian đại dịch COVID-19 hoành hành, chúng tôi đã thấy mức độ sụt giảm nhân sự đi xuống rất nhiều vì mọi người không muốn tìm công việc mới, điều này có thể suy ra rằng nhiều người ở lại công ty không mấy bận tâm đến các vấn đề đang xảy ra", Mark Zuckerberg nói.

"Và tôi chỉ đang cố gắng lãnh đạo công ty theo cách mà chúng tôi định vị mình là công ty hàng đầu để xây dựng tương lai của tương tác xã hội và metaverse, và nếu bạn quan tâm đến những lý tưởng đó, chúng tôi sẽ chọn những người tốt nhất để làm việc này", CEO Meta nói thêm.

David Wehner, Giám đốc tài chính của Facebook, cho biết tình trạng nhân sự sụt giảm có xu hướng tăng lên kể từ đỉnh điểm của đại dịch, nhấn mạnh rằng điều này là nhất quán với số lượng người sẽ rời công ty trước khi đại dịch xảy ra.

Mark Zuckerberg cho biết dù công ty vẫn đang tuyển dụng rất nhiều, nhưng trọng tâm chính vẫn là thuyên chuyển trong nội bộ công ty, tập trung vào các lĩnh vực như metaverse Labs và trí tuệ nhân tạo và machine learnign.

Theo Business Insider, Meta Platforms chỉ có dưới 78.000 nhân viên, tăng 28% so với năm ngoái. Công ty đang tuyển thêm vài nghìn nhân sự nữa, theo CEO Mark Zuckerberg. Ông nói: “Chúng ta sẽ thấy số lượng nhân sự rời đi giảm theo thời gian, nhưng tôi nghĩ hiện tại công ty vẫn đang ổn. Về lâu dài, tôi nghĩ điều này sẽ biến chúng tôi trở nên tốt hơn."

Vượng Phát

Thị trường chứng khoán (8/12): Hồi phục diện rộng, cổ phiếu lớn tăng trần hàng loạt, VN-Index tăng gần 37 điểm
Trái với diễn biến điều chỉnh trong hai phiên trước, VN-Index mở cửa tăng điểm trong tâm lý tích cực. Sắc xanh chiếm ưu thế ở hầu hết các nhóm ngành.