|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

LuxStay ra mắt sàn thuê xe tự lái trong vòng 2 tuần tới với sản phẩm chủ đạo là dòng xe Vinfast

01:15 | 18/03/2020
Chia sẻ
Startup kết nối giữa các chủ homestay và khách thuê trọ đang ấp ủ dự định thành lập sàn giao dịch xe tự lái với đa phần là các dòng xe của Vinfast.

Hồi cuối năm 2019, LuxStay đã công bố kí kết hợp đồng hợp tác với các nhà đầu tư chiến lược, với các đại diện là ông Nguyễn Thanh Việt (Chủ tịch Intracom), ông Phạm Thanh Hưng (Phó chủ tịch CENGROUP) và ông Nguyễn Thanh Tùng (ca sĩ Sơn Tùng, chủ tịch M-TP Entertainment).

Trong buổi lễ kí kết, ông Nguyễn Văn Dũng, CEO LuxStay cũng chia sẻ công ty dự định cung cấp thêm các dịch vụ mang giá trị gia tăng cho khách hàng bên cạnh dịch vụ kết nối người ở với các homestay như hiện tại.

LuxStay ra mắt sàn thuê xe tự lái trong vòng 2 tuần tới với sản phẩm chủ đạo là dòng xe Vinfast - Ảnh 1.

Lộ trình tăng giá ban đầu của LuxStay. Công ty quyết định dừng lộ trình ở giai đoạn 2.

Đáng chú ý trong số các dịch vụ mà LuxStay cung cấp bổ sung thời điểm đó là dịch vụ đón chở khách từ sân bay tại Nội Bài/Tân Sơn Nhất với mức giá từ 99.000 đồng/lượt với đa số là dòng xe Vinfast Lux. 

Ban đầu công ty ban đầu đưa ra lộ trình tăng giá rõ ràng trong năm 2020, nhưng sau đó đã tuyên bố hủy lộ trình tăng giá và dừng ở mức giá giai đoạn 2, với mức giá tối thiểu là 129.000 đồng/lượt (cho dòng xe Vinfast Lux A 4 chỗ từ Tân Sơn Nhất). 

Mức giá đắt nhất là 269.000 đồng/lượt (cho dòng xe Vinfast Lux SA 7 chỗ từ Nội Bài).

Mới đây, ông Lê Nhật Linh, giám đốc thương hiệu của LuxStay, đã tiết lộ công ty sẽ thành lập một sàn giao dịch thuê xe tự lái, với các sản phẩm chủ đạo là các dòng xe Vinfast.

LuxStay ra mắt sàn thuê xe tự lái trong vòng 2 tuần tới với sản phẩm chủ đạo là dòng xe Vinfast - Ảnh 2.

LuxStay sẽ thành lập một sàn thuê xe tự lái với các sản phẩm đa phần là các dòng xe Vinfast. Ảnh: LuxStay.

Hiện tại, LuxStay vẫn cung cấp dịch vụ cho thuê xe tự lái theo giờ. Đây là cách để công ty tìm khách rồi đưa dần khách hàng lên nền tảng của họ.

"Thời điểm dịch bệnh, hạn chế tiếp xúc nên Luxcar (mảng kinh doanh về xe của LuxStay) sẽ mở dịch vụ cho thuê tự lái Vinfast Lux", ông Linh tiết lộ.

Sàn giao dịch xe tự lái của LuxStay sẽ ra mắt trong vòng 2 tuần tới, theo kế hoạch của công ty.

Tiểu Phượng

NĐT cá nhân mua ròng hơn 430 tỷ đồng tuần VN-Index tăng gần 45 điểm, tâm điểm HPG, SSI, DXG

NĐT cá nhân mua ròng hơn 430 tỷ đồng tuần VN-Index tăng gần 45 điểm, tâm điểm HPG, SSI, DXG
Trong đà hồi phục chung của thị trường, dòng tiền từ các cá nhân trong nước vẫn là điểm sáng khi tiếp tục nâng đỡ, dù vậy quy mô giải ngân đã giảm hơn một nửa còn 432 tỷ đồng. Nếu tính riêng kênh khớp lệnh thì họ mua ròng nhẹ 41,5 tỷ đồng.