|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Apple săn nhân sự Tesla

07:40 | 08/11/2021
Chia sẻ
Apple đang chiêu mộ những nhân sự đến từ Tesla, phục vụ dự án phát triển xe hơi của họ.

Theo Bloomberg, Apple mới đây đã thuê một cựu kỹ sư từ Tesla trong nỗ lực phát triển dòng xe hơi của nhà Táo khuyết. Nhà sản xuất iPhone đã mời Christopher "CJ" Moore vào đội ngũ phát triển xe hơi tự lái của họ. 

Moore cũng đang thực hiện phát triển phần mềm tự lái, ông từng là Trưởng bộ phận Autopilot (xe tự động lái) của Tesla. Trước đó, một cựu Giám đốc Tesla, đã gia nhập Apple vào cuối năm ngoái.

Động thái này cho thấy Táo khuyết đang tiếp tục dự án phát triển công nghệ xe tự lái, một cuộc đua mang lại lợi nhuận cao với các nhà sản xuất ô tô như Tesla. Hiện vẫn chưa rõ ông Moore sẽ đảm nhiệm vị trí nào trong đội ngũ phát triển xe hơi của Apple.

Không chỉ VinFast, Apple cũng săn đón nhân sự của Tesla - Ảnh 1.

Apple đang chiêu mộ những nhân sự đến từ Tesla, phục vụ dự án phát triển xe hơi của họ. (Ảnh: IOL).

Nhân sự mới của Apple, Christopher Moore từng có những phát ngôn cho rằng CEO Tesla, Elon Musk đã phóng đại quá mức khả năng của phần mềm Autopilot (tự lái). Đầu năm nay, các quan chức của Bộ Phương tiện Cơ giới California đã phỏng vấn Moore trong cuộc điều tra về phần mềm tự lái. 

Trả lời câu hỏi về việc Elon Musk tuyên bố rằng Tesla sẽ có khả năng lái xe hoàn toàn tự động trong năm nay, Moore chỉ úp mở rằng những phát ngôn này không còn phù hợp với điều kiện kỹ thuật ở thời điểm hiện tại.

Trong nhiều năm, tỷ phú Elon Musk tin rằng Tesla sẽ đạt được tính năng tự động cấp độ 5, điều này có nghĩa là những chiếc xe có thể hoạt động mà không cần sự can thiệp của con người. Hệ thống hiện tại được cho là đang ở cấp độ 2, yêu cầu người lái xe phải giữ tay lái. 

Apple gần đây đã đưa Kevin Lynch, người lãnh đạo nhóm phát triển Apple Watch lên tiếp quản dự án xe hơi. Công ty cũng đã thuê những tên tuổi lớn khác trong ngành ô tô như Urlich Kranz, cựu Giám đốc điều hành của công ty khởi nghiệp ô tô tự lái Canoo. 

Bộ phận xe hơi của Apple quy tụ rất nhiều cựu giám đốc điều hành khác của Tesla, có thể kể đến cựu giám đốc đào tạo lái xe, Michael Schwekutsch và giám đốc nội thất Steve MacManus. 

Apple không phải là hãng duy nhất chiêu mộ nhân sự từ Tesla để phục vụ dự án phát triển xe hơi của hãng. Cách đây vài tháng, nhà sản xuất xe hơi đến từ Việt Nam, VinFast cũng đã bổ nhiệm ông Jeremy Snyder,người có kinh nghiệm 10 năm làm việc lại vị trí quản lý cấp cao thuộc Tesla, vào vị trí Giám đốc Phát triển thị trường Mỹ của VinFast.

Ông có kinh nghiệm 10 năm làm việc tại Tesla với các vị trí quản lý cấp cao như Trưởng bộ phận Phát triển Kinh doanh toàn cầu cùng nhiều sự án đặc biệt khác; GM (General Manager) kiêm Giám đốc khu vực miền Đông (Mỹ); GM kiêm Giám đốc bán hàng khu vực miền Tây; GM của Tesla Motors khu vực Tây Nam.

Thùy Trang

Dự báo 3 kịch bản cho VN-Index, EVS nhận định đây là cơ hội hiếm có để NĐT dài hạn tăng tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục

Dự báo 3 kịch bản cho VN-Index, EVS nhận định đây là cơ hội hiếm có để NĐT dài hạn tăng tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục
Với cả 3 kịch bản dự báo, VN-Index đều có upside tăng trưởng từ nay cho tới cuối năm. Chứng khoán Everest cho rằng thời gian qua thị trường chung đã điều chỉnh quá đà và đây là cơ hội rất tốt để các nhà đầu tư dài hạn tăng tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục tài sản đầu tư của mình.