|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Loship nhận đầu tư Series C từ đồng sáng lập Skype

14:30 | 26/02/2021
Chia sẻ
Khoản đầu tư vào Loship cũng là lần đầu tiên ông Jaan Tallinn, đồng sáng lập Skype đầu tư vào thị trường Đông Nam Á.

Theo e27, ông Jaan Tallinn, nhà đồng sáng lập Skype vừa đầu tư vào ứng dụng giao đồ ăn Loship thông qua Quỹ đầu tư MetaPlanet Holdings. Thương vụ cũng đánh dấu lần đầu tiên MetaPlanet Holding rót vốn vào thị trường Đông Nam Á. Quy mô khoản đầu tư không được các bên tiết lộ. 

Khoản đầu tư lần này là một phần trong vòng gọi vốn Series C của Loship. Trước đây 4 tháng, Loship cũng đã chốt được một lượng đầu tư khác từ Vulpes Investment Management.

Phía Loship cho biết số vốn sẽ được dùng để nâng cấp nền tảng, kỹ thuật công nghệ. Ngoài ra, Loship cũng kì vọng chạy các chiến dịch truyền thông để củng cố vị thế ở các thị trường hiện tại.

Loship nhận đầu tư Series C từ đồng sáng lập Skype - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Hoàng Trung, đồng sáng lập và CEO Loship (Ảnh: e27).

Người giới thiệu Tallinn tới Loship là ông Vinnie Lauria, một trong những thành viên sáng lập của Quỹ Golden Gate Ventures (Singapore). 

"MetaPlanet đang ngày một chú ý tới thị trường đang lên tại Đông Nam Á. Tôi rất vui khi bắt đầu tại thị trường Việt Nam bằng cách bổ sung Loship vào danh mục đầu tư của mình", ông Tallinn nói.

Ứng dụng giao đồ ăn Loship khởi nguyên từ Lozi, ứng dụng tìm kiếm nhà hàng, địa điểm ăn uống. Tới năm 2015, Lozi chuyển sang mô hình thương mại điện tử và trở thành ứng dụng giao đồ ăn vào năm 2017. Các vòng đầu tư trước đây của Loship có sự tham gia của Smilegate Investment, Hana Financial Group, DTNI, Golden Gate Ventures.

Tiểu Phượng