|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Loạt ô tô được ngân hàng thanh lý sau Tết: Từ vài trăm triệu đến vài tỷ đồng, có cả xe sang Mercedes, Lexus

14:43 | 15/02/2022
Chia sẻ
Nhiều ô tô được các ngân hàng bán thanh lý với giá khởi điểm rẻ hơn nhiều so với khi tìm mua xe trên thị trường.

Sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán, các ngân hàng đã và đang bắt đầu nối lại các hoạt động kinh doanh, trong đó bao gồm cả việc phát mại các tài sản nhằm mục đích thu hồi nợ.

Ngay trong tuần đầu tiên làm việc sau kỳ nghỉ lễ, một số ngân hàng đã đẩy mạnh việc thanh lý các tài sản, đặc biệt là ô tô. Thậm chí, trong danh mục thanh lý tài sản của một số ngân hàng còn xuất hiện cả những chiếc ô tô hạng sang.

Cụ thể, theo nội dung đăng tải trên trang chủ của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quốc tế Việt Nam (VIB), có rất nhiều loại xe khác nhau được phía ngân hàng này thông báo thanh lý. Có thể kể đến một số mẫu xe như Hyundai Elantra 2017, Hyundai Santafe 2020, Nissan Navara 2020,…

Hàng loạt ô tô được các ngân hàng thanh lý sau Tết Nguyên đán: Giá từ vài trăm triệu đến vài tỷ đồng, có cả xe sang Mercedes, BMW,... - Ảnh 1.

Các ô tô được VIB bán thanh lý. (Nguồn: VIB).

Giá cả các mẫu xe cần thanh lý mà phía VIB đưa ra cũng rất đa dạng, từ chưa đến 200 triệu đồng cho một số mẫu xe như Nissan Sunny 51G, Chevrolet Spark 2017, Hyundai Elantra 20111,… cho tới những mẫu xe có giá cao, đời mới giá vài tỷ đồng như BMW 530i 2020, Mercedes E200 2017, Landrover Range 2013, Ford Everest 2019,… Một số mẫu xe hiện chưa được VIB công bố giá cụ thể, thay vào đó mức giá sẽ được các bên thương lượng cùng nhau.

Thậm chí, ngay cả mẫu xe siêu sang Mercedes Benz S450 cũng có tên trong danh sách. Hiện mẫu xe này đời 2021 có giá lên tới hơn 5 tỷ đồng. Kể cả tìm mua cũ trên thị trường, giá dòng xe này cũng xấp xỉ mức trên dưới 4 tỷ đồng, tùy vào tình trạng máy. VIB cũng là đơn vị có số lượng xe rao bán thanh lý thuộc top đầu trong các ngân hàng hiện tại.

Hàng loạt ô tô được các ngân hàng thanh lý sau Tết Nguyên đán: Giá từ vài trăm triệu đến vài tỷ đồng, có cả xe sang Mercedes, BMW,... - Ảnh 2.

VIB thanh lý cả Mercedes-Benz S450. (Ảnh: VIB).

Bên cạnh VIB, một ngân hàng khác là Ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiền Phong (TPBank) cũng là một đơn vị khác hoạt động tích cực trên thị trường xe ô tô thanh lý. Theo Zing News, TPBank đang mang nhiều mẫu xe cũ mà khách hàng thế chấp ra để đấu giá, trong đó có cả chiếc Lexus LX570 đời 2013 là tài sản đảm bảo của Công ty Cổ phần Sản xuất và Thương mại Dược phẩm Hồng Phát. Giá khởi điểm được phía TPBank đưa ra là hơn 3,3 tỷ đồng.

Theo giá thị trường, chiếc Lexus LX570 đời mời có giá lên tới hơn 8 tỷ đồng, là một trong những dòng xe siêu sang trên thị trường Việt Nam hiện tại. Kể cả khi mua xe cũ, các đời khác nhau của LX570 cũng có giá vài tỷ đồng.

Hàng loạt ô tô được các ngân hàng thanh lý sau Tết Nguyên đán: Giá từ vài trăm triệu đến vài tỷ đồng, có cả xe sang Mercedes, BMW,... - Ảnh 3.

Các đời Lexus LX570 có giá lên tới vài tỷ đồng, kể cả khi mua cũ. (Ảnh: Zing News).

Bên cạnh chiếc xe sang này, TPBank cũng thanh lý một số mẫu xe khác như Kia Cerato, Nissan Sunny XL, Mercedes Benz E250 với các mức giá khác nhau dao động từ vài trăm tới vày tỷ đồng. Đây đều là những tài sản đảm bảo được các khách hàng đặt ra để vay các khoản vay có giá trị khác nhau từ những năm trước.

Đồng thời, TPBank cũng thanh lý cả những xe tải, xe khách giường nằm được khách hàng dùng làm tài sản đảm bảo cho các khoản vay. Ví dụ, một chiếc xe khách giường nằm 33 chỗ có nhãn hiệu Haeco Universe được bán với giá khởi điểm hơn 2 tỷ đồng, chưa bao gồm các loại thuế, phí. Người mua sẽ chịu các loại thuế, phí, lệ phí khác nhau liên quan đến tài sản.

Quốc Anh

Cá nhân trong nước giải ngân gần 3.200 tỷ đồng đỡ giá, tự doanh tiếp tục rút ròng qua kênh khớp lệnh
Trong tuần thị trường chứng khoán Việt Nam hồi phục mạnh, khối ngoại đẩy mạnh rút ròng gần 4.000 tỷ đồng, bộ phận tự doanh chưa ngừng bán qua kênh khớp lệnh. Phía bên mua vào là cá nhân trong nước với giá trị gần 3.200 tỷ đồng.