Kinh doanh

Lần đầu tiên sau một thập kỷ Samsung sẽ không còn ra mắt một chiếc Galaxy Note mới như thông lệ

07:08 | 29/07/2021

Chia sẻ

Samsung xác nhận sẽ không trình làng một mẫu Galaxy Note như thông lệ tại sự kiện Unpacked diễn ra vào tháng tới.
Lần đầu tiên sau một thập kỷ Samsung sẽ không còn ra mắt một chiếc Galaxy Note mới - Ảnh 1.

Samsung sẽ không ra mắt chiếc Galaxy Note mới trong năm nay. (Ảnh: Phonearena).

Samsung sẽ tổ chức sự kiện Galaxy Unpacked lớn tiếp theo diễn ra vào ngày 11/8. Trong sự kiện này, công ty sẽ trình làng loạt sản phẩm gồm Galaxy Z Fold 3, Galaxy Z Flip 3, Galaxy S21 FE, Galaxy Watch 4 series và Galaxy Buds 2.

Trong khi đó, một số người hâm mộ tin rằng Samsung cũng có thể ra mắt chiếc Galaxy Note tiếp theo trong sự kiện này. Tuy nhiên, trong một bài đăng trên blog gần đây, hãng công nghệ Hàn Quốc xác nhận sẽ không có chiếc Galaxy Note 21 nào vào tháng tới.

Bài đăng đề cập đến "một thế hệ thiết bị có thể gập lại thứ ba", bằng việc làm mới với cả hai sản phẩm Galaxy Z Fold và Galaxy Z Flip. Ngoài ra, công ty tiết lộ rằng họ đang làm việc với nhiều đối tác ứng dụng hơn để mang lại trải nghiệm tối ưu hoá trên các thiết bị gập lại của mình.

Samsung nói rằng Z Fold mới sẽ "mang tới những cách làm việc, kết nối và sáng tạo hoàn toàn mới", trong khi Z Flip thế hệ mới sẽ được chế tạo với "vật liệu bền hơn, khoẻ hơn". Đặc biệt, Samsung đã xác nhận sẽ ra mắt chiếc S Pen đầu tiên của mình dành riêng cho smartphone có thể gập lại.

Tại sự kiện này, Samsung cũng sẽ trình làng chiếc Galaxy Watch mới, chạy phiên bản Wear OS3 với One Ui Watch. Cuối cùng, Samsung xác nhận họ sẽ không giới thiệu một chiếc Galaxy Note mới lần này.

Tuy nhiên, bài đăng bỏ trống khả năng Samsung sẽ ra mắt dòng Note tại một sự kiện Unpacked khác vào cuối năm nay. Song, theo trang tin công nghệ XDA, điều đó dường như là bất khả thi tại thời điểm này.

Các báo cáo rò rỉ của Samsung cũng cho thấy hãng có kế hoạch ra mắt dòng Note mới, tuy nhiên có thể bị trì hoãn cho đến năm 2022 vì thiếu chip.

Galaxy Note đi vào lịch sử như một trong những điện thoại Android có ảnh hưởng nhất từng được tạo ra. Ra mắt vào tháng 10/2011, Galaxy Note là sản phẩm đầu tiên trong dòng phablet đình đám của Samsung. 

Dòng Galaxy Note được nhiều người yêu thích bởi cấu hình cao cấp, màn hình rất to và bút S Pen hữu dụng. Như thông lệ mỗi năm Samsung sẽ làm mới dòng sản phẩm này một lần và đây là lần đầu tiên không có một phiên bản Galaxy Note nâng cấp được trình làng trong một năm.

Thiên Trường