Tài chính

Lãi suất thẻ tín dụng Shinhan Bank và các loại phí rút tiền và ứng tiền mặt

17:17 | 31/03/2021

Chia sẻ

Lãi suất thẻ tín dụng Shinhan Bank là một yếu tố được nhiều khách hàng cần lưu ý. Sau khi hết thời gian miễn lãi, ngân hàng sẽ bắt đầu tính lãi suất cho khoản dư nợ chưa được thanh toán theo quy định.

Lãi suất thẻ tín dụng Shinhan Bank có cao không?

Ngân hàng Shinhan Bank hiện nay đang phát hành 15 loại thẻ tín dụng dành cho khách hàng cá nhân và 4 loại thẻ dành cho khách hàng doanh nghiệp. Mỗi loại thẻ đều có những tiện ích và chương trình ưu đãi riêng phù hợp với đa dạng đối tượng khách hàng.

Lãi suất thẻ tín dụng Shinhan Bank dành cho các khách hàng cá nhân hiện đang giao động trong khoảng từ 22%/năm đến 31,8%/năm tùy từng loại và hạng thẻ. 

Trong đó, các loại thẻ được hưởng lãi suất thấp ở mức 22%/năm có thể kể đến như: Thẻ Tín Dụng Quốc Tế Visa Hạng Bạch Kim, Thẻ Tín Dụng Visa Vàng, Thẻ Tín Dụng Quốc Tế Visa Cá Nhân Hạng Chuẩn và Thẻ Tín Dụng Quốc Tế Visa Cá Nhân E-Card. Tính trung bình khách hàng chỉ phải trả lãi suất khoảng 1,83%/tháng.

Với khách hàng doanh nghiệp, Shinhan Bank đang triển khai 4 loại thẻ tín dụng với các tiện ích nổi bật như chi tiêu, quản lý ngân sách doanh nghiệp, tích lũy dặm thưởng, hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn….

Hiện lãi suất của 4 loại thẻ tín dụng dành cho doanh nghiệp cùng được áp dụng chung ở mức 22%/năm. 

STT

Khách hàng

Loại thẻ

Lãi suất

1

Cá nhân

Thẻ tín dụng Shinhan Visa Signature

24,99%

2

Thẻ tín dụng quốc tế Shinhan Visa PWM Hạng Bạch Kim

25,8%

3

Thẻ tín dụng quốc tế Shinhan Visa Travel Hạng Bạch Kim

28,8%

4

Thẻ tín dụng Cá nhân Korean Air – Shinhan

28,8%

5

Thẻ Tín Dụng Quốc Tế Shinhan – Lotte Mart

31,8%

6

Thẻ tín dụng quốc tế Shinhan Visa Hi-Point hạng Bạch Kim

28,8%

7

Thẻ tín dụng quốc tế Shinhan Visa Hi-Point hạng Vàng

31,8%

8

Thẻ tín dụng quốc tế Shinhan Visa Hi-Point hạng Chuẩn

31,8%

9

Thẻ Tín Dụng quốc tế Visa Cash Back hạng Bạch Kim

28,8%

10

Thẻ tín dụng quốc tế Visa Cash Back hạng Vàng

31,8%

11

Thẻ Tín Dụng quốc tế Visa Cash Back Chuẩn

31,8%

12

Thẻ Tín Dụng Quốc Tế Visa Hạng Bạch Kim

22%

13

Thẻ Tín Dụng Visa Vàng

22%

14

Thẻ Tín Dụng Quốc Tế Visa Cá Nhân Hạng Chuẩn

22%

15

Thẻ Tín Dụng Quốc Tế Visa Cá Nhân E-Card

22%

16

Doanh nghiệp

Thẻ tín dụng Doanh nghiệp Korean Air – Shinhan

22%

17

Thẻ Tín Dụng Doanh Nghiệp Korcham - Shinhan

22%

18

Thẻ Tín Dụng Doanh Nghiệp Kocham – Shinhan

22%

19

Thẻ Tín Dụng Doanh Nghiệp Shinhan Visa

22%

Việc tránh bị tính lãi suất khi sử dụng thẻ tín dụng luôn là một yếu tố được nhiều khách hàng quan tâm và hướng tới. Để thực hiện được điều này, bạn cần lưu ý thanh toán toàn bộ số dư nợ đã được sao kê trong tháng vào trước hoặc đúng ngày đến hạn thanh toán. Khi đó bạn hoàn toàn không bị tính lãi cũng như bị phạt vì trả nợ chậm. Shinhan Bank đang tính phí trả chậm thẻ tín dụng là 4% khoản nợ (tối thiểu 250.000 VND và tối đa 999.000 VND).

Trong trường hợp không đủ khả năng thanh toán toàn bộ dư nợ kỳ sao kê, tốt nhất bạn nên thanh toán nhiều nhất có thể vì ngân hàng sẽ tính lãi trên số nợ chưa được thanh toán. Trường hợp bạn thanh toán ít nhất bằng số tiền thanh toán tối thiểu sẽ không bị tính phí phạt trả chậm.

Rút tiền mặt và tạm ứng tiền mặt bằng thẻ tín dụng Shinhan Bank

Cũng như nhiều loại thẻ tín dụng khác đang được phát hành trên thị trường, thẻ tín dụng của Shinhan Bank cũng có thể dễ dàng rút tiền mặt từ ATM. Tuy nhiên, khách hàng sử dụng dịch vụ của Shinhan Bank được hưởng ưu đãi miễn phí rút tiền mặt tại tất cả các ATM thuộc hệ thống Shinhan Bank tại Việt Nam. Phí rút tiền mặt tại cây ATM của ngân hàng khác cũng rất ưu đãi ở mức 2,2% số tiền rút, phí tối thiểu là 22.000 VND. Lãi suất rút tiền mặt tại Shinhan Bank được tính ngay từ thời điểm giao dịch diễn ra, không được miễn lãi như các chi tiêu thanh toán khác.

Lãi suất thẻ tín dụng Shinhan Bank và các loại phí rút tiền và ứng tiền mặt - Ảnh 2.

Nguồn: Shinhan Bank

Một tính năng khác đáng chú ý tại Shinhan Bank là Tạm ứng tiền mặt linh hoạt, áp dụng cho chủ sở hữu của các loại thẻ: Hi-Point, Cash-back, Travel Platinum hoặc Private Wealth Management Platinum.

Dịch vụ ứng tiền của Shinhan bank hỗ trợ khách hàng ứng tiền lên đến 90% hạn mức tín dụng, với lãi suất từ 18%/năm đến 23%/năm. Kỳ hạn trả linh hoạt 12, 24 và 36 tháng. Cụ thể: 12 tháng: 23%/năm (1,92%/tháng); 24 tháng: 21%/năm (1,75%/tháng) và 36 tháng: 18%/năm (1,50%/tháng) tính trên dư nợ giảm dần. Phí đăng ký dịch vụ Tạm ứng Tiền mặt Linh hoạt: 400.000 VND (Mức phí này chỉ được tính sau khi tạm ứng tiền mặt thành công).

Ngọc Mai