|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Lãi suất Ngân hàng Techcombank giảm tại nhiều kỳ hạn trong tháng 2/2023

14:18 | 03/02/2023
Chia sẻ
Khảo sát vào đầu tháng 2/2023 cho thấy, biểu lãi suất tiết kiệm tại Ngân hàng Techcombank giảm tại các kỳ hạn từ 6 tháng trở lên, nhưng vẫn duy trì mức lãi suất cao nhất là 9,5%/năm đối với các khoản tiền gửi từ 999 tỷ đồng trở lên, kỳ hạn 12 tháng, lĩnh lãi cuối kỳ.

Biểu lãi suất ngân hàng Techcombank sản phẩm gửi tiết kiệm thường mới nhất

Bước sang tháng 2/2023, biểu lãi suất tiền gửi tiết kiệm tại Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) ghi nhận giảm nhẹ tại hầu hết kỳ hạn.

Sau khi điều chỉnh, khung lãi suất huy động cho kỳ hạn 1 - 36 tháng, lãi lĩnh cuối kỳ đang nằm trong phạm vi 5,9 - 8,7%/năm, đối với phân khúc khách hàng thường và hội viên Techcombank Inspire.

Nguồn: Techcombank.

Cụ thể, tại khung lãi suất áp dụng cho khách hàng thường, các khoản tiền gửi kỳ hạn 1 - 5 tháng tiếp tục duy trì lãi suất tiết kiệm ở mức 5,9%/năm.

Song song đó, Ngân hàng Techcombank đã điều chỉnh lãi suất của các kỳ hạn 6 - 11 tháng giảm 0,5 điểm % xuống mức tương ứng là 8,5%/năm.

Đồng thời, khi tham gia gửi tiền tiết kiệm dài hạn từ 12 tháng đến 36 tháng, khách hàng sẽ được hưởng mức lãi suất ngân hàng chung là 8,7%/năm, cùng giảm 0,3 điểm % so với tháng trước.

Đáng chú ý, đối với kỳ hạn 12 tháng, nếu khách hàng sở hữu khoản tiền gửi từ 999 tỷ trở lên và cam kết không được tất toán trước hạn sẽ được Techcombank áp dụng mức lãi suất tiền gửi cao nhất lên đến 9,5%/năm.

Bên cạnh đó, khách hàng cũng có thể lựa chọn hình thức gửi tiền tiết kiệm không kỳ hạn với mức lãi suất không đổi là 1%/năm.

Tương tự, khung lãi suất ngân hàng Techcombank dành cho nhóm khách hàng ưu tiên cũng được điều chỉnh giảm với biên độ từ 0,3 điểm % đến 0,5 điểm % tại nhiều kỳ hạn, nhưng vẫn có mức lãi suất ưu đãi hơn so với khách hàng thường. 

Hiện, mức lãi suất áp dụng cho nhóm khách hàng VIP 1 đang được ấn định trong khoảng 5,9 - 8,9%/năm và nhóm khách hàng VIP 2, VIP 3 sẽ được triển khai mức lãi suất thấp hơn một chút là 5,9 - 8,8%/năm.

Ngoài hình thức trả lãi cuối kỳ, Techcombank còn triển khai thêm các hình thức trả lãi khác với mức lãi suất linh hoạt như sau:

- Trả lãi hàng tháng: Lãi suất khoảng 5,8 - 8,3%/năm.

- Trả lãi hàng quý: Lãi suất khoảng 7,8 - 8,45%/năm.

- Trả lãi trước: Lãi suất khoảng 5,7 - 8,1%/năm.

Nguồn: Techcombank. 

Cập nhật biểu lãi suất Tiết kiệm Phát Lộc tại Techcombank trong tháng 2/2023

Cũng trong tháng 2 này, Ngân hàng Techcombank đã điều chỉnh biểu lãi suất tiết kiệm Phát Lộc giảm tại hầu hết kỳ hạn gửi. Hiện, mức lãi suất tại khung lãi suất này vẫn được phân loại tùy theo từng kỳ hạn, số tiền gửi, cũng như diện khách hàng.

Theo đó, Techcombank đang niêm yết lãi suất dành cho phân khúc khách hàng thường trong khoảng 6 - 8,9%/năm và lãi suất cho hội viên Inspire sẽ nhỉnh hơn một chút là 6 - 9%/năm.

Đối với nhóm khách hàng Priority, lãi suất tiết kiệm sẽ được ấn định ở mức 6 - 9,1%/năm và lãi suất áp dụng cho khách hàng VIP sẽ dao động từ 6%/năm đến 9,2%/năm.

Nguồn: Techcombank. 

Bình An

Elon Musk công khai chỉ trích Fed: Nâng lãi suất sẽ làm tiền gửi rút chạy mạnh hơn khỏi các ngân hàng
Tỷ phú Elon Musk cho rằng việc Fed liên tục nâng lãi suất là ngu ngốc và chỉ làm cho các ngân hàng thương mại thêm khó khăn vì dòng tiền gửi rút đi để tìm đến các kênh đầu tư khác hấp dẫn hơn.