|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Lãi suất Ngân hàng Phương Đông tháng 4/2023 cao nhất là bao nhiêu?

17:19 | 07/04/2023
Chia sẻ
Khách hàng gửi tiết kiệm tại Ngân hàng Phương Đông sẽ được nhận lãi suất cao nhất là 9,3%/năm khi gửi qua hình thức online ở một số kỳ hạn.

Khảo sát ngày 7/4, Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) đã có thêm một số cập nhật trong biểu lãi suất tiền gửi tiết kiệm dành cho khách hàng cá nhân.

Nguồn: OCB.

Lãi suất tiền gửi tiết kiệm triển khai cho tiền gửi lĩnh lãi cuối kỳ tại quầy đang dao động trong khoảng từ 5,2%/năm đến 9%/năm. So sánh với tháng trước, lãi suất ngân hàng được điều chỉnh giảm tại kỳ hạn 1 - 5 tháng và giữ nguyên ở những kỳ hạn gửi còn lại.

Cụ thể, OCB điều chỉnh hạ 0,5 điểm % lãi suất tiền gửi ở kỳ hạn 1 - 5 tháng. Lãi suất áp dụng ở kỳ hạn 1 tháng và 2 tháng ghi nhận lần lượt là 5,2%/năm và 5,3%/năm. Còn tại các kỳ hạn 3 - 5 tháng lãi suất tiền gửi cùng ấn định ở mức 5,4%/năm.

Tiền gửi ngân hàng ở kỳ hạn từ 6 tháng trở lên được giữ nguyên không đổi so với cùng kỳ tháng trước. Khách hàng gửi tại kỳ hạn 6 - 8 tháng sẽ được nhận lãi suất là 7,7%/năm; kỳ hạn 9 - 11 tháng hưởng cùng lãi suất 7,9%/năm.

Khoản tiết kiệm có kỳ hạn 12 tháng được OCB niêm yết với lãi suất 8,4%/năm. Tiếp đó hai kỳ hạn gửi là 13 tháng và 15 tháng cùng được triển khai lãi suất là 8,9%/năm. Mức lãi suất 9%/năm đang được ghi nhận cho các khoản tiết kiệm ở kỳ hạn dài từ 18 tháng đến 36 tháng.

Bên cạnh đó, lãi suất Ngân hàng Phương Đông áp dụng tại các kỳ hạn ngắn 1 - 3 tuần cũng đồng thời giảm 0,5 điểm % so với tháng trước, niêm yết ở mức 0,5%/năm.

Biểu lãi suất Ngân hàng Phương Đông cập nhật mới nhất

Nguồn: OCB.

Lãi suất tiết kiệm online tại OCB trong tháng này cũng ghi nhận giảm 0,5 điểm % ở các kỳ hạn dưới 6 tháng và giữ nguyên tại kỳ hạn 6  - 36 tháng. Phạm vi lãi suất đang được triển khai trong khoảng từ 5,3%/năm đến 9,3%/năm, lĩnh lãi cuối kỳ.

Khi gửi tiết kiệm online khách hàng sẽ được hưởng lãi suất cao hơn lãi suất tại quầy tại tất cả các kỳ hạn từ 1 tháng trở lên.

Khách hàng gửi tiết kiệm online ở kỳ hạn 13 - 36 tháng sẽ được hưởng lãi suất cao nhất là 9,3%/năm. Bên cạnh đó tại kỳ hạn 12 tháng, nếu khách hàng có số tiền gửi từ 50 tỷ đồng trở lên sẽ được cộng thêm 0,5 điểm %, cùng ở mức 9,3%/năm.

Biểu lãi suất tiền gửi bên trên là mức lãi suất áp dụng với khách hàng thông thường. Tùy thuộc vào kỳ hạn gửi, số tiền gửi và mức độ thân thiết của từng khách hàng với OCB, OCB có thể cân nhắc về việc áp dụng mức lãi suất khác phù hợp theo từng thời kỳ.

 

Ngọc Mai

Cuộc chiến tỷ giá năm ngoái khó lặp lại, năm nay NHNN ở thế chủ động hơn rất nhiều
Theo các chuyên gia, nguy cơ tỷ giá cuối năm từ việc Fed tăng lãi suất là có song bối cảnh năm nay rất khác, tỷ giá được nhiều yếu tố hỗ trợ và NHNN đã có sự chuẩn bị để đối phó với tình hình.