|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Lãi suất Ngân hàng Phương Đông (OCB) tăng tại hầu hết kỳ hạn trong tháng 5/2022

16:26 | 13/05/2022
Chia sẻ
Tháng 5 này, ngân hàng Phương Đông tăng lãi suất tại hầu hết kỳ hạn đối với hình thức tiết kiệm thường. Tuy nhiên, mức cao nhất vẫn được ghi nhận là 6,75%/năm dành cho các khoản tiền gửi online có kỳ hạn 36 tháng, lĩnh lãi cuối kỳ.

 Ngân hàng Phương Đông (OCB)

Bước sang tháng 5, biểu lãi suất tiết kiệm thường tại quầy lĩnh lãi cuối kỳ của Ngân hàng Phương Đông (OCB) được điều chỉnh tăng tại hầu hết các kỳ hạn so với trước. Do đó, khung lãi suất hiện dao động từ 3,7%/năm - 6,7%/năm dành cho các khoản tiền gửi có kỳ hạn 1 tháng đến 36 tháng, lĩnh lãi cuối kỳ.

Theo đó, ngân hàng Phương Đông niêm yết lãi suất cho kỳ hạn 1 tháng và 2 tháng lần lượt là 3,7%/năm và 3,8%/năm, tương ứng có cùng mức tăng là 0,15 điểm %. Trong khi các khoản tiền gửi có kỳ hạn 3 tháng, 4 tháng và 5 tháng được ngân hàng này điều chỉnh tăng đồng loạt 0,2 điểm % cho mỗi kỳ hạn lên áp dụng lãi suất là 3,9%/năm.

Từ kỳ hạn 6 tháng đến 12 tháng, ngân hàng Phương Đông tiếp tục tăng 0,2 điểm % cho mỗi kỳ hạn. Cụ thể, đối với tiền gửi tại các kỳ hạn từ 6 tháng đến 8 tháng, lãi suất được huy động ở mức là 5,6%/năm. Trường hợp khách hàng gửi tiền tại các kỳ hạn từ 9 tháng đến 11 tháng sẽ được hưởng cùng mức lãi suất là 5,8%/năm. Riêng tiền gửi tại kỳ hạn 12 tháng được ấn định ở mức là 6,3%/năm.

Cũng có lãi suất là 6,3%/năm, tuy nhiên kỳ hạn 15 tháng chỉ được điều chỉnh tăng 0,15 điểm % so với tháng trước. Và với các kỳ hạn tiếp theo là 18, 21, 24 và 36 tháng, mỗi kỳ hạn được cộng thêm 0,1 điểm % so với kỳ hạn liền trước. Trong đó, các kỳ hạn này có mức tăng lần lượt tương ứng là 0,2 điểm %, 0,25 điểm %, 0,3 điểm % và 0,35 điểm %.

Như vậy trong tháng 5 này, lãi suất tiền gửi cao nhất tại Ngân hàng Phương Đông dành cho hình thức tiết kiệm thường tại quầy lĩnh lãi cuối kỳ được ghi nhận ở mức 6,7%/năm khi gửi tiền tại kỳ hạn 36 tháng.

Riêng các khoản tiền gửi ngắn hạn từ 1 tuần - 3 tuần, OCB vẫn ấn định lãi suất tương đối thấp là 0,2%/năm. Các loại tiền gửi không kỳ hạn còn có lãi suất thấp hơn nữa là 0,1%/năm.

Ngoài hình thức tiết kiệm thường tại quầy lĩnh lãi cuối kỳ, khách hàng còn có thể lựa chọn các hình thức lĩnh lãi khác như: đầu kỳ, hàng tháng, hàng quý và hàng 6 tháng.

Hoặc khách hàng cũng có thể đăng ký sản phẩm tiết kiệm trực tuyến với biên độ lãi suất cao hơn tại hầu hết các kỳ hạn so với hình thức gửi tiết kiệm thường tại quầy lĩnh lãi cuối kỳ. Trong đó qua ghi nhận, lãi suất cao nhất tại Ngân hàng Phương Đông hiện là 6,75%/năm áp dụng cho tiền gửi online tại kỳ hạn 36 tháng, lĩnh lãi cuối kỳ. Tại biểu lãi suất này, OCB không có sự thay đổi so với trước.

Cũng trong tháng 5 này, OCB tiếp tục áp dụng chính sách ưu đãi lãi suất đối với các khoản tiền gửi không kỳ hạn hoặc tiền gửi có kỳ hạn dưới 1 tháng, khi cộng thêm với chính sách ưu đãi lãi suất/chương trình khuyến mãi khác đều không được vượt quá mức trần mà Ngân hàng Nhà nước quy định là 0,2%/năm.

Lãi suất tối đa đối với các khoản tiền gửi có kỳ hạn từ 1 tháng đến dưới 6 tháng cộng với chính sách ưu đãi lãi suất/chương trình khuyến mãi không được vượt trần lãi suất Ngân hàng Nhà nước 4%/năm.

Đặc biệt, với các khoản tiền gửi tiết kiệm thông thường hiện hữu có kỳ hạn 13 tháng, vào ngày đáo hạn kỳ hiện hành sẽ được tái tục mới và áp dụng theo lãi suất thông thường kỳ hạn 12 tháng.

Biểu lãi suất Ngân hàng Phương Đông áp dụng cho khách hàng cá nhân mới nhất tháng 5/2022

 Nguồn: OCB.

 

Quỳnh Hương