|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Lãi suất ngân hàng Eximbank tăng tại một số kỳ hạn trong tháng 7/2022

18:37 | 05/07/2022
Chia sẻ
Lãi suất ngân hàng Eximbank trong tháng 7 có sự điều chỉnh tăng tại một số kỳ hạn. Tuy nhiên khung lãi suất vẫn có phạm vi từ 3,4%/năm - 6%/năm, dành cho các khoản tiền gửi có kỳ hạn từ 1 tháng đến 60 tháng, lĩnh lãi cuối kỳ.

 Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) 

Tháng 7 này, biểu lãi suất tiền gửi Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) có sự điều chỉnh tăng tại một số kỳ hạn so với khảo sát trước. Tuy nhiên, khung lãi suất vẫn dao động từ 3,4%/năm - 6%/năm, dành cho các khoản tiền gửi có kỳ hạn từ 1 tháng đến 60 tháng, lĩnh lãi cuối kỳ.

Cụ thể, Eximbank duy trì lãi suất là 3,4%/năm và 3,5%/năm lần lượt cho kỳ hạn 1 tháng và 2 tháng. Còn đối với các khoản tiền gửi có kỳ hạn 3 tháng và 4 tháng, lãi suất ngân hàng Eximbank giữ nguyên mức huy động chung là 3,7%/năm. Đối với tiền gửi tại kỳ hạn 5 tháng, ngân hàng này tiếp tục ấn định mức lãi suất là 3,8%/năm.

Trường hợp khách hàng có tiền gửi tại kỳ hạn 6 tháng sẽ được nhận mức lãi suất là 5,4%/năm, tăng 0,2 điểm % so với trước.

Trong khi nếu gửi tiền tại kỳ hạn 7 tháng, khách hàng sẽ được hưởng mức lãi suất không đổi và thấp hơn kỳ hạn 6 tháng là 5,2%/năm. Và từ kỳ hạn 8 tháng đến 11 tháng, mỗi kỳ hạn được cộng thêm 0,1 điểm % lãi suất so với kỳ hạn liên tiếp trước đó.

Đối với các khoản tiền gửi tại kỳ hạn phổ biến là 12 tháng, ngân hàng Eximbank tăng 0,2 điểm % so với đầu tháng trước lên áp dụng với lãi suất là 5,9%/năm.

Lãi suất tiết kiệm tại các kỳ hạn dài từ 15 tháng đến 60 tháng đồng loạt được ngân hàng này triển khai ở mức không đổi là 6%/năm. 

Riêng với các khoản tiền gửi ngắn hạn từ 1 tuần - 3 tuần, mức lãi suất tại Eximbank vẫn khá thấp trên thị trường hiện nay là 0,2%/năm. Tiền gửi không kỳ hạn còn có lãi suất thấp hơn nữa là 0,1%/năm.

Bảng lãi suất ngân hàng Eximbank mới nhất tháng 7

 Nguồn: Eximbank

Ngoài hình thức tiết kiệm lĩnh lãi cuối kỳ, Ngân hàng Eximbank còn đang triển khai thêm nhiều hình thức lĩnh lãi khác để khách hàng có thể đa dạng sự lựa chọn hơn với các khung lãi suất linh hoạt như sau: lĩnh lãi hàng trước (3,1%/năm - 5,6%/năm); lĩnh lãi hàng tháng (3,3%/năm - 5,8%/năm); lĩnh lãi hàng quý (5,1%/năm - 5,9%/năm); lĩnh lãi hàng 6 tháng (chỉ triển khai tại kỳ hạn 12 tháng với lãi suất là 5,6%/năm) và lĩnh lãi hàng năm (5,1%/năm - 5,9%/năm tại ba kỳ hạn dài là 24,36,60 tháng). Phạm vi lãi suất tại các hình thức lĩnh lãi kể trên cũng được điều chỉnh tăng tại kỳ hạn 6 tháng và 12 tháng tương tự như với hình thức nhận lãi cuối kỳ.

Quỳnh Hương

Thước đo lạm phát ưa thích của Fed tăng ít hơn dự kiến trong tháng 8
Theo báo cáo do Bộ Thương mại Mỹ mới công bố, thước đo lạm phát ưa thích của Fed đã tăng ít hơn dự kiến trong tháng 8. Kết quả này cho thấy ngân hàng trung ương Mỹ đã đạt được bước tiến khác trong cuộc chiến ghìm cương giá cả.