Trừ đồng, phần lớn kim loại cơ bản khác đều giảm giá trong đầu phiên giao dịch hôm nay trên sàn Thượng Hải, chủ yếu do giới đầu tư chốt lời sau khi tăng mạnh vào tuần trước.
Giá kim loại cơ bản trên Sàn giao dịch hàng hóa kỳ hạn Thượng Hải (SHFE) giảm trong phiên giao dịch sáng nay (15/8). Đồng USD yếu và số liệu công nghiệp tháng 7 của Trung Quốc cũng khiến giá kim loại cơ bản trên Sàn London (LME) giảm trong phiên đêm qua.
Giá đồng và các kim loại cơ bản biến động rất ít trong phiên giao dịch sáng hôm nay (4/8) sau số liệu kinh tế kém lạc quan của Mỹ và Trung Quốc khiến các nhà đầu tư thận trọng hơn.
Giữa lúc thị trường tỏ ra phấn khởi vì khả năng Fed giảm lãi suất, ngân hàng trung ương này lại âm thầm thực hiện một động thái có thể khiến nhà đầu tư sợ hãi.