|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Kiểm tra sức khỏe định kì, ông Trump vẫn 'tràn trề năng lượng'

08:37 | 17/11/2019
Chia sẻ
Tổng thống Trump đã có cuộc kiểm tra sức khỏe thường kì tại Trung tâm Y tế Quân đội Quốc gia Walter Reed, chuẩn bị cho một năm 2020 bận rộn. Nhà Trắng nói ông vẫn "tràn đầy năng lượng" ở tuổi 73.
Kiểm tra sức khỏe định kỳ, ông Trump vẫn tràn trề năng lượng - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Donald Trump - Ảnh: Reuters

"Dự đoán một năm 2020 đầy bận bịu, ngài Tổng thống đã tận dụng 1 tuần rảnh rỗi tại Washington để thực hiện các bước kiểm tra sức khỏe định kỳ tại Walter Reed", Thư ký báo chí Nhà Trắng Stephanie Grisham cho biết trong bài phát biểu ngày 16-11.

Ông Donald Trump, 73 tuổi, được kiểm tra tổng quát và thực hiện một số bài xét nghiệm tại Walter Reed. Đây là lần thứ 9 ông được khám sức khỏe tại trung tâm này, theo hãng tin Reuters.

Bà Grisham thông báo ông Trump cũng thăm hỏi và gửi lời cảm ơn đến các nhân viên y tế tại đây vì đã tận tình chăm sóc cho binh sĩ bị thương. Tổng thống Mỹ còn gặp gỡ gia đình của những binh lính bị thương tại Afghanistan.

"Tổng thống vẫn khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng và không bị bác sĩ nhắc nhở gì, như những gì ông ấy thể hiện tại các buổi vận động tranh cử trước hàng ngàn người dân Mỹ, nhiều lần trong tuần", bà Grisham nói thêm.

Tuy nhiên, hãng tin Reuters cho biết nữ Thư ký báo chí Nhà Trắng không cung cấp thông tin chi tiết về các bài kiểm tra cũng như xét nghiệm.

Nhà Trắng thường sẽ quyết định đâu là thông tin được phép công bố từ phần kiểm tra sức khỏe của Tổng thống. Ông Trump không bị buộc phải tiết lộ bất kỳ thông tin nào. Ngoài ra, cuộc kiểm tra sức khỏe Tổng thống Mỹ cũng không có khuôn mẫu thống nhất.

Năm 2020 sẽ là một năm đặc biệt bận rộn cho Tổng thống Trump khi Mỹ bước vào kỳ bầu cử tổng thống mới. 

Ngoài ra, ông Trump cũng đang phải đối mặt với nhiều vấn đề quan trọng, điển hình là cuộc điều tra luận tội nhắm vào ông do đảng Dân chủ ở Hạ viện dẫn đầu, chiến tranh thương mại Mỹ - Trung và vấn đề phi hạt nhân hóa tại Bán đảo Triều Tiên.

Nguyên Hạnh