|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Không chỉ bán điện thoại, Oppo còn làm xe điện, sẽ ra mắt sản phẩm đầu tiên trong 2 năm tới

07:39 | 26/11/2021
Chia sẻ
Các thương hiệu khác cùng tập đoàn mẹ với Oppo như OnePlus, Vivo và Realme cũng được cho có dự định ra mắt xe điện.

Tổng số thương hiệu xe máy điện tại Ấn Độ đã vượt qua tổng số thương hiệu xe máy chạy bằng xăng. Tuy nhiên, doanh số bán xe máy điện tại quốc gia này chỉ chiếm phần nhỏ trong tổng doanh số bán xe máy. Khi có nhiều thương hiệu tham gia cuộc chơi, dự kiến thị trường xe máy điện sẽ có thêm động lực phát triển.

Trong đó đặc biệt phải kể đến Oppo, một trong những nhà sản xuất điện thoại thông minh hàng đầu Trung Quốc, theo Rushlane. Với một số khách hàng, có thể họ sẽ cảnh giác với việc mua sản phẩm từ những thương hiệu mới. Tuy nhiên, với các thương hiệu đã có tiếng như Oppo, có thể người mua sẽ có thêm lòng tin.

Chiếc xe máy điện đầu tiên của Oppo có thể được ra mắt vào cuối năm 2023 hoặc đầu năm 2024. Dù phân khúc xe máy điện tại Ấn Độ đang phát triển với tốc độ nhanh, nhưng các nhà sản xuất phổ thông vẫn tiếp tục tập trung vào các loại xe chạy xăng. Điều này có thể mang lại thời gian cho các công ty như Oppo để phát triển xe máy điện phù hợp với điều kiện tại Ấn Độ.

Oppo chuyển hướng sang xe điện, có thể ra mắt sản phẩm đầu tiên tại Ấn Độ cuối năm 2023 - Ảnh 1.

Hồ sơ đăng ký của Oppo tại Ấn Độ. (Ảnh: Rushlane).

Hiện tại, vẫn chưa biết Oppo đang có kế hoạch ra mắt loại xe máy điện nào tại Ấn Độ. Trước đó, các báo cáo chỉ ra rằng công ty đã bắt đầu công việc sản xuất xe điện. Oppo đã tổ chức các cuộc họp với các công ty sản xuất pin và các nhà cung cấp linh kiện, trong đó có một vài công ty cũng cung cấp các bộ phận cho những công đơn vị hàng đầu như Tesla.

Xe điện sẽ là một trải nghiệm hoàn toàn mới đối với Oppo, vì đây là lần đầu tiên công ty chuyển hướng sang một sản phẩm khác ngoài điện thoại di động. Công ty sẽ có tùy chọn sản xuất xe điện trong nước hoặc nhập khẩu. Trong trường hợp đặt mục tiêu là tạo ra khối lượng sản phẩm lớn, sản xuất trong nước sẽ được ưu tiên hơn để giúp giảm thiểu chi phí.

Cùng với Oppo, những hãng khác như Realme, OnePlus và Vivo cũng đã nộp đơn đăng ký nhãn hiệu cho xe điện. Tổng hợp lại, các công ty này có thể tung ra nhiều loại xe điện khác nhau bao gồm ô tô điện và xe máy điện. Realme đã nhận được sự chấp thuận cho các tên nhãn hiệu "realme TechLife' và "TL Device".

Hồ sơ đăng ký có hiệu lực đến tháng 4/2031, cho phép Realme sản xuất một loạt các xe điện, bao gồm xe ô tô điện, xe máy điện, xe đạp điện, xe lăn điện, thiết bị chống trộm cho ô tô. Tính đến thời điểm hiện tại, chỉ có hồ sơ của Realme được chấp thuận. Đối với Oppo, Vivo và OnePlus, hồ sơ đang trong trạng thái chờ xử lý.

Quốc Anh

Hai chỉ số giảm tốc ở Hà Nội, TP HCM có thể gây khó khăn với bán lẻ hàng hóa và dịch vụ tiêu dùng
Khu vực bán lẻ và dịch vụ được kỳ vọng là một trong những động lực tăng trưởng năm nay khi các động lực khác đang suy yếu, tuy nhiên chuyên gia cho rằng có một số khó khăn nhất định với lĩnh vực này.