|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Khối tài sản tỉ đô của Tổng thống Trump gồm những gì?

08:01 | 03/07/2020
Chia sẻ
Tài sản của Tổng thống Mỹ hiện trị giá 2,1 tỉ USD bao gồm nhiều bất động sản, khu nghỉ dưỡng, công viên giải trí, máy bay cá nhân, siêu xe...
Khối tài sản tỉ đô của Tổng thống Trump gồm những gì? - Ảnh 1.

Theo thống kê của Forbes, tài sản của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã giảm 1 tỉ USD xuống còn 2,1 tỉ USD kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát. Đại dịch đã ảnh hưởng đến hầu hết ngành kinh tế, đặc biệt là bất động sản thương mại, khách sạn - vốn chiếm một phần lớn trong khối tài sản của ông Trump. Trong chiến dịch tranh cử Tổng thống năm 2016, ông Trump từng tuyên bố mình sở hữu tài sản trị giá 10 tỉ USD - gấp 3 lần so với mức thống kê của Forbes. Ảnh: AP.

Khối tài sản tỉ đô của Tổng thống Trump gồm những gì? - Ảnh 2.

Ông Trump đã quyên góp toàn bộ số lương tổng thống khoảng 400.000 USD mỗi năm của mình cho các cơ quan chính phủ. Tuy nhiên, số tiền này chỉ là phần nhỏ trong thu nhập khổng lồ của Tổng thống Mỹ. Ảnh: AP.

Khối tài sản tỉ đô của Tổng thống Trump gồm những gì? - Ảnh 3.

Theo Forbes, tiền thu từ các bất động sản tại New York đã chiếm tới hơn 1 tỉ USD trong tổng tài sản của ông Trump. Chỉ riêng tiền vé vào cửa và hoạt động kinh doanh của sân trượt băng tại công viên giải trí Central Park Carousel mang về cho ông Trump hơn 13 triệu USD một năm. Ảnh: AP.

Khối tài sản tỉ đô của Tổng thống Trump gồm những gì? - Ảnh 4.

Ngoài ra, việc cấp phép sử dụng thương hiệu Trump đóng góp 170 triệu USD vào tài sản của tổng thống Mỹ. Ảnh: Reuters.

Khối tài sản tỉ đô của Tổng thống Trump gồm những gì? - Ảnh 5.

Câu lạc bộ golf Mar-a-Lago tại Palm Beach của ông Trump trị giá 160 triệu USD. Câu lạc bộ này thậm chí trở nên đắt đỏ hơn kể từ khi ông Trump thành tổng thống. Nếu muốn tham gia Mar-a-Lago, một người phải trả 200.000 USD phí mời gia nhập, tăng so với 100.000 USD trước đó. Khu bất động sản này của ông Trump thường được gọi là “Nhà Trắng mùa đông” với 128 phòng và chiếm trọn bề rộng của Palm Beach. Khu nghỉ dưỡng này có câu lạc bộ golf 27 lỗ, spa xa xỉ, sân tennis cùng bãi biển riêng rộng gần 1 hecta. Ảnh: Reuters.

Khối tài sản tỉ đô của Tổng thống Trump gồm những gì? - Ảnh 6.

Theo Forbes, tiền mặt và tài sản cá nhân chiếm 160 triệu USD tổng tài sản của ông Trump. Tài sản cá nhân bao gồm các máy bay riêng mà ông từng dùng để di chuyển trong suốt chiến dịch tranh cử năm 2016. Ông Trump được cho là đã mua một chiếc Boeing 727 vào năm 2010 từ cố đồng sáng lập Microsoft Paul Allen với giá 100 triệu USD. Máy bay này tiêu tốn hàng nghìn USD tiền nhiên liệu cho mỗi giờ bay. Ông Trump cũng sở hữu một chiếc Cessna, phi cơ nổi tiếng với chi phí vận hành thấp và hiệu suất cao. Máy bay này có giá 15,3 triệu USD nếu mua mới và 3,2 triệu USD nếu mua cũ vào năm 2016. Ảnh: AP.

Khối tài sản tỉ đô của Tổng thống Trump gồm những gì? - Ảnh 7.

Phi đội của ông Trump còn có 3 chiếc trực thăng Sikorsky S-76, có giá 5 - 7 triệu USD với nếu mua cũ. Tổng thống Mỹ từng làm lại toàn bộ nội thất của chiếc một S-76 mà ông mua vào năm 2014, dát vàng 24 carat cùng nhiều chi tiết xa xỉ khác với tổng chi phí 750.000 USD. Ảnh: Luxurylaunches.

Khối tài sản tỉ đô của Tổng thống Trump gồm những gì? - Ảnh 8.

Ông Trump cũng sở hữu bộ sưu tập xe sang đồ sộ. Ông được cho là sở hữu một chiếc Rolls-Royce Silver Cloud cổ, một chiếc Rolls-Royce Phantom (có giá từ 500.000 USD trở lên), một chiếc Ferrari, một chiếc Mercedes-Benz 3600 và một chiếc Maybach. Ngoài ra, tổng thống Mỹ cũng từng mua tặng vợ, Đệ nhất phu nhân Melania Trump một chiếc SLR McLaren giá 455.000 USD. Ảnh: LAN.

Khối tài sản tỉ đô của Tổng thống Trump gồm những gì? - Ảnh 9.

Vào những năm 1980, ông Trump từng chi 30 triệu USD để mua một du thuyền với 100 cabin và đặt tên là Trump Princess. Ảnh: SCMP.

Khối tài sản tỉ đô của Tổng thống Trump gồm những gì? - Ảnh 10.

Ông Trump sở hữu bộ sưu tập nhiều dinh thự xa xỉ, trong đó có 3 căn nhà riêng gần Mar-a-Lago tại Palm Beach, Florida, với tổng giá trị 25 triệu USD. Ông cũng có một căn nhà trên đảo St Martin, West Indies, trị giá 13 triệu USD. Dinh thự trước biển này được ông Trump mua vào năm 2013 với 9 phòng ngủ, 12 phòng tắm, bể bơi nước nóng, phòng thể hình, sân tennis và quán bar ngoài trời. Ảnh: AD.

Khối tài sản tỉ đô của Tổng thống Trump gồm những gì? - Ảnh 11.

Ngoài ra, tổng thống Mỹ cũng sở hữu khu dinh thự Seven Springs 60 phòng tại Bedford, New York, trị giá 24 triệu USD. Ông mua dinh thự này với giá 7,5 triệu USD vào năm 1996. Ảnh: Trump Organization.

Khối tài sản tỉ đô của Tổng thống Trump gồm những gì? - Ảnh 12.

Không chỉ vậy, ông Trump sở hữu căn penthouse tại Trump Tower ngay giữa trung tâm Manhattan trị giá 54 triệu USD. Ông từng cho biết căn penthouse này rộng 3.000m2 nhưng trên thực tế chỉ rộng hơn 1.000 m2. Theo Forbes, căn penthouse được trang trí bằng vàng 24 carat và lát đá cẩm thạch, trị giá tới 100 triệu USD vào năm 2016. Ảnh: Trump Tower.

Nguyễn Duy

CEO WiGroup: Thanh khoản trung dài hạn và sức khỏe hệ thống ngân hàng không cho phép giảm mạnh lãi suất đầu ra
Theo CEO WiGroup, tỷ giá, lạm phát đều đang ủng hộ cho việc giảm thêm lãi suất điều hành, tuy nhiên thanh khoản hệ thống trung dài hạn và sức khỏe các ngân hàng không cho phép giảm nhanh lãi suất huy động và lãi suất cho vay.