|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Hàng hóa

Khoảng 10% cây xăng ở TP HCM đang thiếu nguồn cung

07:54 | 11/11/2022
Chia sẻ
Đại diện Sở Công Thương TP HCM cho biết hiện có khoảng 10% cửa hàng kinh doanh xăng dầu không đủ nguồn cung để phục vụ nhu cầu của người dân. Sở Công Thương sẽ vận động các thương nhân đầu mối có dự trữ lớn chia sẻ nguồn cung đối với các cửa hàng đang thiếu xăng dầu.

Liên quan đến tình hình nguồn cung xăng dầu tại TP HCM, ông Ngô Hồng Y, Trưởng Phòng Thương mại, Sở Công Thương TP HCM cho biết tình hình xăng dầu tiếp tục gặp khó khăn, hiện có khoảng 10% cửa hàng kinh doanh xăng dầu không đủ nguồn cung để phục vụ nhu cầu của người dân, theo VOH.

Ông Ngô Hồng Y cho biết Sở Công Thương sẽ tập trung ba giải pháp chính để đảm bảo nguồn xăng dầu trên địa bàn. Cụ thể là theo dõi tình hình kinh doanh xăng dầu trên địa bàn TP HCM và tổ chức nhiều các cuộc họp với các thương nhân đầu mối, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp.

Với khoảng 90% các cửa hàng xăng dầu vẫn đủ nguồn cung, Sở Công Thương sẽ vận động các thương nhân đầu mối có dự trữ lớn chia sẻ nguồn cung đối với các thương nhân đang thiếu xăng dầu. Ngoài ra Sở cũng phối hợp với Cục quản lý thị trường TP HCM tăng cường kiểm soát các hoạt động kinh doanh xăng dầu trên địa bàn.

Người dân chờ đổ xăng tại một cửa hàng xăng dầu trên đường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP HCM (Ảnh: Hoàng Anh)

Liên quan đến hoạt động quản lý thị trường xăng dầu, đầu tháng 11, ông Nguyễn Tiến Đạt, Phó Cục trưởng cục Quản lý thị trường TP HCM khẳng định không có tình trạng "trắng" cây xăng phục vụ.

"Ở những địa bàn có cây xăng dừng hoạt động nhưng vẫn có cây xăng khác gần đó đảm bảo cung ứng xăng dầu cho người dân. Không có tình trạng cạn kiệt nguồn cung gây ra xáo trộn lớn đối với thành phố”, ông Đạt nói.

Cũng theo Cục Quản lý thị trường TP HCM, qua kiểm tra các cửa hàng thiếu xăng dầu, cơ quan chức năng xác định không có tình trạng găm hàng, các cửa hàng đã đặt hàng lượng xăng dầu còn thiếu và đang chờ xác nhận của đơn vị đầu mối cung cấp.

Ngoài ra, một nguyên nhân khác là cửa hàng thiếu nợ, đơn vị đầu mối không tiếp tục cung ứng xăng cho cửa hàng.   

Hoàng Anh

Vì sao thanh khoản chứng khoán liên tục thu hẹp?
Thị trường cân bằng hơn khi VN-Index về quanh mốc 1.150 điểm, nhưng thanh khoản liên tục giảm sâu. Phiên 2/10 chứng kiến giá trị khớp lệnh trên HOSE thấp nhất 3 tháng. Lý giải từ đại diện FIDT, thanh khoản bị tác động vì tâm lý nhà đầu tư chưa cải thiện trong bối cảnh thiếu vắng những thông tin hỗ trợ.