Khánh Hòa thêm 86 ca COVID-19 trong ngày, dự kiến có hơn 26.800 người sẽ được tiêm vắc xin đợt 4
Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) tỉnh Khánh Hòa, từ 7h đến 16h ngày 23/7, Khánh Hòa ghi nhận thêm 86 ca COVID-19.
Trong số ca mắc mới, có 64 ca ghi nhận tại cộng đồng. Trong đó, TX Ninh Hòa có 57 ca, TP Nha Trang 5 ca và TP Cam Ranh có hai ca.
Ngoài ra, CDC Khánh Hòa cũng phát đi thông báo khẩn về việc tìm người liên quan đến trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa
Cụ thể, CDC đề nghị các trường hợp liên quan đến hàng bán dừa, hàng bán tôm ở chợ Đình - Vĩnh Thọ, Nha Trang lúc 6h-10h ngày 19-20/7 và hàng rau chợ Ba Làng, Nha Trang lúc 6h-6h30 ngày 14/7 liên hệ với Trạm Y tế gần nhất để được tư vấn, hỗ trợ.

Từ 23/6 đến nay Khánh Hòa ghi nhận 980 ca COVID-19. (Ảnh: Khải An).
Trong ngày 23/7, UBND tỉnh Khánh Hòa ban hành kế hoạch tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19 đợt 4 trên địa bàn.
Theo kế hoạch, đợt 4 có khoảng 26.850 người được tiêm mũi 1; đối với mũi 2 sẽ căn cứ vào số lượng vắc xin do Bộ Y tế cung cấp để triển khai thực hiện.
Đối tượng được tiêm trong đợt 4 thực hiện theo thứ tự ưu tiên của Nghị quyết 21 của Chính phủ (ban hành ngày 26/2/2021) và Quyết định số 3355 của Bộ Y tế (8/7/2021).
Thời gian thực hiện dự kiến diễn ra vào ngày 28/7. Phương thức triển khai cơ bản như tiêm chủng mở rộng trên địa bàn tỉnh, tổ chức tiêm tại các bệnh viện, phòng khám đa khoa khu vực, điểm tiêm cố định và tiêm lưu động với tiêu chí đảm bảo tỷ lệ bao phủ cao, an toàn trong tiêm chủng.
UBND tỉnh Khánh Hòa giao Trung tâm Y tế các huyện, thị, thành phố làm đầu mối tổ chức triển khai kế hoạch tiêm phòng COVID-19 cho tất cả các đối tượng trên địa bàn quản lý.
Các địa phương lập danh sách tất cả đối tượng được tiêm chủng theo Nghị quyết 21 của Chính phủ và 3355 của Bộ Y tế, trong danh sách phải ghi đủ thông tin họ tên, địa chỉ, nghề nghiệp, điện thoại, số chứng minh nhân dân/thẻ căn cước công dân, mã số bảo hiểm y tế.
Tính từ ngày 23/6 đến 16 giờ 23/7, Khánh Hòa ghi nhận 980 ca mắc COVID-19. Có 6/9 huyện, thị, thành phố ghi nhận có ca mắc. Trong đó, thị xã Ninh Hòa nhiều nhất với 706 ca, TP Nha Trang 217 ca, huyện Vạn Ninh 31 ca, huyện Cam Lâm 15 ca, TP Cam Ranh 7 ca, huyện Diên Khánh 4 ca.
Khánh Hòa đã truy vết được 3.842 F1 và 10.063 F2. Đồng thời, còn phong tỏa tạm thời 119 địa điểm.
Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit
Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội
Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.
Ba phiên thảo luận chính:
Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến
Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.
Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.