|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Khánh Hòa ghi nhận 5 ca COVID-19 tử vong, dự kiến tăng thời gian giãn cách tại một số địa phương

13:08 | 21/07/2021
Chia sẻ
Lãnh đạo Sở Y tế Khánh Hòa cho biết, địa phương đã có 5 trường hợp mắc COVID-19 tử vong từ 55 đến 82 tuổi và mắc nhiều bệnh nền.

Trưa 21/7, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Khánh Hòa (CDC Khánh Hòa) cho biết, từ 7h đến 12h cùng ngày, Khánh Hòa không ghi nhận thêm ca dương tính mới với SARS-CoV-2.

Liên quan đến các trường hợp tử vong mắc COVID-19, ông Bùi Xuân Minh, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa cho biết, trong ba ngày (19, 20, 21/7), tại Bệnh viện Dã chiến tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa có 5 trường hợp mắc COVID-19 đã tử vong.

Khánh Hòa 5 ca mắc COVID-19 tử vong từ 55 đến 82 tuổi mắc nhiều bệnh nền - Ảnh 1.

Khánh Hòa có 5 trường hợp mắc COVID-19 tử vong từ 55 đến 82 tuổi. (Ảnh: Khải An).

Theo Giám đốc Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa, 5 bệnh nhân đều lớn tuổi, từ 55 đến 82 tuổi, mắc nhiều bệnh nền đi kèm.

Trong đó, có hai bệnh nhân đã trở nặng, thở máy nhiều ngày, ba bệnh nhân còn lại trở nặng vào ngày 18 và 19/7.

Trong số 5 bệnh nhân tử vong, có ba bệnh nhân ở TX Ninh Hòa, một bệnh nhân ở TP Nha Trang và một bệnh nhân ở huyện Cam Lâm.

Tính đến chiều 20/7, Khánh Hòa đã chữa khỏi cho 154 trường hợp và đang điều trị 643 trường hợp.

Xây dựng phương án khi số ca mắc COVID-19 hơn 1.000 ca

Cũng trong trưa 21/7, Tỉnh ủy Khánh Hòa phát đi Thông báo Kết luận của Thường trực Tỉnh ủy (TTTU) tại cuộc họp giao ban với Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh ở người tỉnh, về phòng, chống dịch COVID-19 (Ban Chỉ đạo).

Theo đó, TTTU Khánh Hòa yêu cầu Ban Chỉ đạo và các địa phương chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện bảo đảm cho khả năng tiếp tục áp dụng giãn cách xã hội theo nguyên tắc Chỉ thị số 16 trước diễn biến tình hình dịch bệnh COVID-19 hiện nay và dự báo trong thời gian tới sẽ tiếp tục xuất hiện các ca mắc COVID-19 trong cộng đồng.

Cụ thể, các địa phương dự kiến tăng thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 là TX Ninh Hòa, TP Nha Trang và huyện Vạn Ninh; đối với các địa phương khác sẽ xem xét điều chỉnh mức độ giãn cách xã hội phù hợp.

Khánh Hòa 5 ca COVID-19 tử vong, dự kiến tăng thời gian giãn cách tại một số địa phương - Ảnh 2.

TP Nha Trang dự kiến sẽ tăng thời gian giãn cách theo Chỉ thị số 16. (Ảnh: Khải An).

Đồng thời, TTTU Khánh Hòa cũng đề nghị Ban Chỉ đạo khẩn trương xây dựng kịch bản ứng phó khi số ca mắc COVID-19 của tỉnh vượt 1.000 ca và nhiều hơn nữa.

Kịch bản xây dựng phải toàn diện, cụ thể, bảo đảm đáp ứng các yêu cầu về nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị, việc thành lập các cơ sở thu dung, điều trị bệnh nhân, thành lập thêm các bệnh viện dã chiến.

Trên cơ sở đó, tính toán nhu cầu vật tư, trang thiết bị y tế phục vụ phòng, chống dịch COVID-19…, đề xuất phương án chi viện, hỗ trợ từ Trung ương và các địa phương khác khi cần thiết.

Ngoài ra, TTTU Khánh Hòa cũng đề nghị Thành ủy, UBND TP Nha Trang khẩn trương triển khai hiệu quả kế hoạch lấy mẫu xét nghiệm và xác định cụ thể thời hạn hoàn thành.

Đối với hoạt động của các chợ, siêu thị, đề nghị TP Nha Trang cân nhắc, chỉ cho phép hoạt động các chợ truyền thống, siêu thị tại các khu vực, vị trí hợp lý, bảo đảm an toàn phòng, chống dịch COVID-19; đồng thời có phương án cung ứng đầy đủ hàng hóa thiết yếu cho nhân dân khi quyết định đóng cửa chợ, siêu thị…

CDC Khánh Hòa cho biết tính từ ngày 23/6 đến trưa 21/7, Khánh Hòa đã vượt móc 700 ca với 713 ca mắc COVID-19 và 6/9 huyện, thị, TP ghi nhận có ca mắc.

Trong đó, TX Ninh Hòa nhiều nhất với 501 ca, TP Nha Trang 173 ca, huyện Vạn Ninh 19 ca, huyện Cam Lâm 14 ca, huyện Diên Khánh ba ca, TP Cam Ranh ba ca.

Khánh Hòa đã truy vết được 3.705 F1 và 9.766 F2, đồng thời, phong tỏa tạm thời 135 địa điểm.Khải An

Hơn 30 doanh nghiệp sắp chốt quyền cổ tức và phát hành thêm, cao nhất 80%

Hơn 30 doanh nghiệp sắp chốt quyền cổ tức và phát hành thêm, cao nhất 80%
Trong tuần từ 28/6 đến 4/7, trên thị trường chứng khoán Việt Nam có hơn 30 doanh nghiệp chốt quyền trả cổ tức bằng tiền mặt, bằng cổ phiếu hoặc phát hành thêm, trong đó có những tên tuổi lớn như Masan, PV GAS, Vinaconex, …