|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Kết quả xét nghiệm SARS-CoV- 2 của người thân ca bệnh 184

19:45 | 30/03/2020
Chia sẻ
Tất cả người thân có tiếp xúc gần với ca bệnh 184 có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV- 2.

Tối 30/3, trao đổi với Tiền phong, Tiến sỹ Nguyễn Văn Định - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết 3 trường hợp là người thân có tiếp xúc gần với ca bệnh 184 gồm: bố, mẹ và con gái đều có kết quả âm tính với virus SARS-CoV- 2.

Thông tin từ Bộ Y tế, ca bệnh 184 là nữ, 42 tuổi, trú tại Diễn Vạn, huyện Diễn Châu, Nghệ An, là nhân viên thuộc bộ phận bán hàng và chuyển phát nước sôi của Công ty Trường Sinh. Bệnh nhân ở cùng nhà với 2 trường hợp làm cùng công ty dương tính với virus SARS-CoV- 2.

Ngày 11/3, bệnh nhân này từ BV Bạch Mai về quê. Đến ngày 13/3, trở lại Hà Nội. Trong thời gian ca bệnh 184 trở về quê, bệnh nhân có tiếp xúc với những người thân trong gia đình gồm: bố, mẹ và con gái.

Ngay lập tức, Sở Y tế Nghệ An đã giao cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tiến hành lấy mẫu xét nghiệm những người thân có tiếp xúc gần với ca bệnh 184.

Tối 30/3, tất cả những trường hợp này đều có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV- 2. Hiện, những người này đang được cách ly theo dõi tại nhà.

Được biết, Giám đốc Công ty Trường Sinh là người quê xã Diễn Vạn. Toàn xã có 8 người là nhân viên đang làm việc tại nhà ăn BV Bạch Mai, trong đó có ca bệnh 184 dương tính với virus SARS-CoV- 2. Tính đến tối nay, “ổ dịch” BV Bạch Mai đã có đến 22 nhân viên Công ty Trường Sinh nhiễm bệnh.


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit

Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội

Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.

Ba phiên thảo luận chính:

Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến

Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

Thu Hiền

CEO Vinhomes: Nhiều đơn vị tham gia bảo hiểm giá vàng và đảm bảo nguồn cung, khách hàng luôn ‘an toàn - chắc thắng'
Chương trình chuyển hóa nguồn lực từ vàng sang nhà của Vinhomes đang là tâm điểm nóng của thị trường bất động sản. Bà Nguyễn Thu Hằng, Tổng giám đốc CTCP Vinhomes (Mã: VHM) khẳng định chương trình được xây dựng trên cơ sở tính toán dài hạn và quản trị rủi ro nhiều lớp. Khách hàng không chỉ được bảo vệ đa lớp mà trong mọi trường hợp luôn là người ở thế chủ động.