|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

iPhone 6 Plus bị Apple đưa vào danh sách 'sản phẩm lỗi thời'

10:16 | 17/02/2022
Chia sẻ
Hai sản phẩm đình đám một thời của Apple là iPhone 6 và iPhone 6 Plus đang có hai số phận trái ngược nhau, khi đã có một cái tên bị Apple đưa vào danh sách "sản phẩm lỗi thời".

Gã khổng lồ Apple hôm nay đã cập nhật danh sách các sản phẩm cổ điển và lỗi thời. Trong phần danh sách bổ sung có tên chiếc điện thoại iPhone 6 Plus. Dòng điện thoại từng "làm mưa, làm gió" trên thị trường này đã hơn 5 năm chưa được chào bán, theo Mac Rumours.

‌Chiếc điện thoại iPhone‌ 6 Plus được phát hành lần đầu tiên vào tháng 9/2014 cùng với ‌iPhone‌ 6, và nó đã bị ngừng sản xuất vào tháng 9/2016 sau khi Apple chính thức ra mắt hai mẫu điện thoại ‌iPhone‌ 7 và ‌iPhone‌ 7 Plus. Một điểm đặc biệt trong danh sách bổ sung của Apple là dòng điện thoại được ra mắt cùng lúc với iPhone 6 Plus là iPhone 6 lại không có tên. Lý do dẫn đến điều này được Mac Rumours tiết lộ là vì chiếc iPhone 6 được bán trong thời gian dài hơn iPhone 6 Plus.

iPhone 6 Plus bị Apple đưa vào danh sách 'sản phẩm lỗi thời' - Ảnh 1.

iPhone 6 Plus bị đưa vào danh sách "sản phẩm lỗi thời" của Apple. (Ảnh: Mac Rumours).

Apple từng ra mắt lại ‌iPhone‌ 6 vào năm 2017 dưới dạng ‌iPhone‌ tầm trung. Chiếc điện thoại này sau đó có sẵn để người mua lựa chọn trên các kệ hàng của Apple Store cho tới tháng 9/2018. Bởi vậy, vì lý do đó, iPhone 6 có thể phải mất hai năm nữa để gã khổng lồ tới từ nước Mỹ cân nhắc liệt vào danh sách "sản phẩm cổ điển".

‌iPhone‌ 6 và iPhone 6 Plus gây chú ý với người dùng vì đây là những thiết bị đầu tiên cung cấp hỗ trợ cho Apple Pay và đánh dấu năm đầu tiên Apple cung cấp ‌iPhone‌ với nhiều tùy chọn kích thước. Apple đã tiếp tục với chiến lược phát hành các dòng máy với nhiều kích thước kể từ khi ra mắt ‌iPhone‌ 6 và iPhone 6 Plus.

Bộ đôi iPhone được ra mắt từ năm 2014 này được trang bị 16 GB bộ nhớ trong, kém xa so với tiêu chuẩn các dòng máy được ra mắt sau này của Apple. Chẳng hạn, dòng iPhone 13 mới nhất của gã khổng lồ đến từ nước Mỹ này có các tùy chọn bộ nhớ trong từ 128 – 512 GB.

Theo định nghĩa về "sản phẩm cổ điển" của Apple, những sản phẩm bị coi là lỗi thời là những mẫu máy đã ngừng bán trong khoảng 5 – 7 năm. Trong đó, các thiết bị này đã cũ và có nhiều tính năng, phần mềm hiện đại ngày nay không tương thích với chúng. 

Ngoài ra, việc tìm kiếm linh kiện thay thế để sửa chữa cho những sản phẩm cổ điển này thường rất khó. Mặc dù vậy, Apple vẫn cung cấp dịch vụ và bộ phận cho các thiết bị cổ điển trong tối đa 7 năm hoặc theo yêu cầu của pháp luật, nhưng việc sửa chữa tùy thuộc vào tình trạng sẵn có của bộ phận trên máy.

Quốc Anh

NĐT cá nhân và tổ chức trong nước giao dịch như thế nào trong tuần VN-Index đỏ lửa?
Kịch bản dòng tiền qua kênh khớp lệnh tại các nhóm nhà đầu tư không có sự thay đổi nhiều so với tuần trước khi tổ chức trong nước cùng khối ngoại duy trì bán ròng với giá trị lần lượt 879 tỷ đồng và 1.326 tỷ đồng. Ngược lại, cá nhân trong nước mua ròng gần 2.192 tỷ đồng. Riêng khối tự doanh đảo chiều mua ròng nhẹ hơn 12 tỷ đồng.