|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Giá iPhone 14 tại Việt Nam rẻ nhất thế giới

10:12 | 13/02/2023
Chia sẻ
Giá các sản phẩm thuộc dòng iPhone 14 Series tại Việt Nam như iPhone 14, iPhone 14 Pro hay iPhone 14 Pro max đang rẻ hơn vài triệu đồng so với các quốc gia khác trong khu vực như Singapore hay Thái Lan.

Dòng sản phẩm iPhone mới nhất của Apple là iPhone 14 Series, gồm iPhone 14, iPhone 14 Plus, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max đã được “Táo khuyết” chính thức giới thiệu ra thị trường từ năm 2022. Đã trải qua nhiều tháng kể từ khi chính thức ra mắt, dòng sản phẩm này của Apple vẫn chứng minh được sức hút tại thị trường Việt và được nhiều người dùng quan tâm.

Mới nhất, thông tin được các nhà bán lẻ smartphone tại Việt Nam chia sẻ có thể sẽ đem lại tin vui cho những người có ý định “lên đời”, mua sắm dòng sản phẩm này ở Việt Nam. Cụ thể, ông Nguyễn Lạc Huy, đại diện truyền thông CellphoneS, một trong những đại lý ủy quyền của Apple tại Việt Nam cho biết giá iPhone 14 tại Việt Nam đang rẻ nhất trên thế giới.

“So với các thị trường lớn khác trong khu vực Đông Nam Á như Singapore hay Thái Lan thì giá 14 Pro, iPhone 14 Pro Max tại Việt Nam đã tụt rất sâu, khi trong nhiều năm Thái Lan được coi là thị trường có giá tốt. Nhiều đơn vị đã nhập iPhone về bán tại Việt Nam và có lãi, nhưng năm nay thì không. Giá iPhone tại Việt Nam đang rẻ nhất tại khu vực Đông Nam Á và có thể nói là rẻ nhất trên thế giới”, ông Huy chia sẻ.

Giá iPhone 14 Series tại Việt Nam đang thấp hơn nhiều thị trường khác trên thế giới. (Ảnh: Washington Post).

Phía CellphoneS đánh giá mức giá này là một điều rất bất ngờ. “Khi tham chiếu giá iPhone các năm trước đó thì phải đến giai đoạn tháng 6 – tháng 7 kể từ khi Apple ra mắt các dòng sản phẩm mới, thì iPhone mới có mức giá tốt như trên. Có thể nói sau giai đoạn khan hàng thì thị trường được đánh giá dư cung khá nhiều, trong khi nhu cầu có hạn và có chiều hướng giảm”, ông Huy chia sẻ.

Theo chia sẻ từ phía ông Huy, giá iPhone 14 Pro Max bản thấp nhất 128 GB tại Việt Nam hiện có giá trung bình rơi vào khoảng 28,49 triệu đồng, rẻ hơn so với một số thị trường khác như Singapore (30,85 triệu đồng) hay Thái Lan (31,43 triệu đồng).

Tương tự, giá bán iPhone 14 Pro bản 128 GB tại Việt Nam hiện có giá bán trung bình khoảng 26,99 triệu đồng, thấp hơn mức trung bình khoảng 28,28 triệu đồng tại Singapore và khoảng 29,33 triệu đồng tại Thái Lan.

Giá bán trung bình của dòng sản phẩm iPhone 14 bản thấp nhất tại Việt Nam rơi vào khoảng 19,99 triệu đồng, cũng thấp hơn mức trung bình khoảng 22,28 triệu đồng tại Singapore và 23,03 triệu đồng tại thị trường Thái Lan.

“Nguồn cung các mẫu sản phẩm thuộc dòng sản phẩm iPhone 14 Series của Apple tại các cơ sở của chúng tôi chưa bao giờ có sẵn nhiều như vậy kể từ khi dòng sản phẩm này chính thức ra mắt. Khách hàng chỉ cần tới đọc tên phiên bản, màu sắc, là có thể sẵn sàng lấy hàng mang về”, ông Huy nói thêm.

Trước đó, đầu tháng 2, phía nhiều đại lý ủy quyền của Apple tại Việt Nam cũng chia sẻ rằng giá iPhone 14 tại Việt Nam đang chứng kiến đợt giảm mạnh nhất kể từ đầu năm.

Cụ thể, ông Nguyễn Lạc Huy cho biết dòng iPhone 14 Series đang được giảm bán, trong đó riêng mẫu iPhone 14 giảm sâu tới 3 triệu đồng, mức giảm lớn nhất kể từ đầu năm.

Tương tự, tại ShopDunk, một trong những đại lý ủy quyền của Apple tại Việt Nam, chương trình giảm giá cho các mẫu máy thuộc dòng sản phẩm iPhone 14 Series cũng được áp dụng. Cụ thể, phía ShopDunk cho biết các mẫu máy thuộc dòng iPhone mới nhất của Apple được giảm giá tùy phiên bản và màu sắc, với mức giảm sâu nhất lên tới 8 triệu đồng.

Chia sẻ về lý do dẫn tới đợt giảm giá này, đại diện một đại lý ủy quyền của Apple tại Việt Nam (AAR) cho biết: “Lý do dẫn tới đợt giảm giá này có lẽ đền từ việc nguồn hàng dồi dào hơn rất nhiều, cũng như nhu cầu có phần suy giảm sau đợt mở bán. Ngoài ra, việc giảm giá này cũng giúp iPhone 14 cạnh tranh tốt hơn với các sản phẩm Android mới ra mắt, đồng thời để nỗ lực giành thêm thị phần”.

Anh Nguyễn