|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Giá bán iPhone 14 giảm mạnh nhất từ đầu năm

07:19 | 06/02/2023
Chia sẻ
Các mẫu máy thuộc dòng iPhone 14 Series của Apple đang được giảm giá bán tại các đại lý ủy quyền của Apple tại Việt Nam, trong đó mẫu iPhone 14 đang có mức giảm mạnh nhất từ đầu năm.

Gã khổng lồ Apple đã ra mắt dòng sản phẩm iPhone 14 Series bao gồm 4 mẫu iPhone 14, iPhone 14 Plus, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max từ tháng 10/2022 và ngay lập tức nhận được sự quan tâm từ người dùng trên toàn cầu, bao gồm cả ở tại Việt Nam.

Tính tới thời điểm hiện tại, dòng máy này vẫn nhận được rất nhiều sự quan tâm của người dùng tại thị trường Việt Nam. Dù vậy, giá bán đối với dòng máy này tại thị trường Việt đã có sự thay đổi kể từ đầu năm 2023.

Chia sẻ với chúng tôi, ông Nguyễn Lạc Huy, đại diện truyền thông CellphoneS, đơn vị bán lẻ smartphone tại Việt Nam cho biết dòng iPhone 14 Series đang được giảm bán, trong đó riêng mẫu iPhone 14 giảm sâu tới 3 triệu đồng, mức giảm lớn nhất kể từ đầu năm.

iPhone 14 đang giảm giá mạnh tại Việt Nam. (Ảnh: Apple).

Chẳng hạn, từ ngày 5/2, giá bán các mẫu máy thuộc dòng sản phẩm iPhone 14 Series tại CellphoneS sẽ được giảm lần lượt ở các mức như sau: iPhone 14 giảm từ 21,99 triệu đồng còn 19,9 triệu đồng; iPhone 14 Plus giảm từ 23,99 triệu đồng xuống còn 22,99 triệu đồng; iPhone 14 Pro giảm từ mức 28 triệu đồng xuống còn 26,99 triệu đồng; iPhone 14 Pro Max giảm từ 31 triệu đồng xuống còn 29,49 triệu đồng. Ngoài ra, mẫu iPhone đã ra mắt trước đó là iPhone 13 cũng giảm từ 19 triệu đồng xuống còn 17,99 triệu đồng.

Đại diện CellphoneS đánh giá đây là một giảm giá bất ngờ, quyết liệt và chưa từng có tiền lệ. “Thông thường, Apple sẽ giảm giá vào tháng 6, giữa vòng đời của sản phẩm. Hiện tại, tồn kho các mẫu iPhone 14 series tại 115 cửa hàng CellphoneS đang duy trì ở mức rất cao từ sau Tết Nguyên đán. Với mức giá trên, chúng tôi đánh giá sức mua của iPhone nói chung sẽ tăng trưởng 20% - 50%. Mức giá này tạo sức ép rất lớn lên một loạt các sản phẩm flagship, cao cấp của các hãng điện thoại chạy hệ điều hành Android”, ông Huy chia sẻ.

Chia sẻ về lý do dẫn tới đợt giảm giá này, đại diện một đại lý ủy quyền của Apple tại Việt Nam (AAR) cho biết: “Lý do dẫn tới đợt giảm giá này có lẽ đền từ việc nguồn hàng dồi dào hơn rất nhiều, cũng như nhu cầu có phần suy giảm sau đợt mở bán. Ngoài ra, việc giảm giá này cũng giúp iPhone 14 cạnh tranh tốt hơn với các sản phẩm Android mới ra mắt, đồng thời để nỗ lực giành thêm thị phần”.

Thực tế, đây không phải đợt giảm giá đầu tiên đối với dòng sản phẩm iPhone 14 Series tại thị trường Việt Nam. Trước đó, trong giai đoạn cuối năm 2022, giá iPhone 14 Series tại nhiều hệ thống bán lẻ cũng như các đại lý ủy quyền của Apple tại Việt Nam càng có xu hướng giảm sâu.

Cụ thể, trong tháng 12/2022, phía FPT Shop và F.Studio by FPT chia sẻ rằng các dòng máy thuộc dòng sản phẩm iPhone 14 Series gồm iPhone 14, iPhone 14 Plus, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max được giảm giá với mức giảm cao nhất là 6 triệu đồng, bảo hành chính hãng hai năm.

Cùng thời điểm trên, ông Nguyễn Lạc Huy cũng cho biết giá bán các mẫu máy thuộc dòng sản phẩm iPhone 14 Series tại CellphoneS cũng giảm tới 7 triệu đồng sau hai tháng khan hàng.

Tương tự, tại ShopDunk, một trong những đại lý ủy quyền của Apple tại Việt Nam, chương trình giảm giá cho các mẫu máy thuộc dòng sản phẩm iPhone 14 Series cũng được áp dụng. Cụ thể, phía ShopDunk cho biết các mẫu máy thuộc dòng iPhone mới nhất của Apple được giảm giá tùy phiên bản và màu sắc, với mức giảm sâu nhất lên tới 8 triệu đồng.

Trước đó, đầu tháng 11/2022, một số đại lý ủy quyền của Apple cho biết đợt phong tỏa tại khu vực nhà máy lắp ráp iPhone lớn nhất thế giới của Foxconn tại Trung Quốc có thể khiến các lô hàng iPhone 14 Series về Việt Nam bị trễ, dẫn tới thiếu nguồn cung iPhone 14 Pro Max.

Anh Nguyễn