|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

iPhone 14 Pro Max bị lỗi sọc màn hình, đại lý Việt sẽ giải quyết như thế nào?

15:29 | 26/12/2022
Chia sẻ
Nhiều người dùng iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max vừa qua đã chia sẻ về lỗi màn hình mới trên hệ điều hành iOS 16. Một số đơn vị bán lẻ smartphone và đại lý ủy quyền của Apple tại Việt Nam sau khi biết thông tin này cũng đã đưa ra một số hướng để người dùng có thể xử lý nếu gặp lỗi.

iPhone 14 Pro bị lỗi màn hình

Trên các phương tiện truyền thông mạng xã hội, một số người dùng iPhone 14 Pro và ‌iPhone 14 Pro‌ Max đang báo cáo về việc máy của họ gặp phải tình trạng xuất hiện các đường ngang nhấp nháy màu xanh trên màn hình iPhone khi thiết bị đang được bật mà không rõ lý do tại sao hoặc cách khắc phục, theo Mac Rumors.

Trong một bài đăng được thảo luận nhiều trên mạng xã hội Reddit, hàng chục người dùng ‌iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max‌ đang báo cáo rằng có một hoặc nhiều đường màu xanh lá cây và màu vàng nhấp nháy trên màn hình điện thoại của họ trước khi biến mất.

Toàn bộ quá trình này diễn ra khoảng vài giây sau khi thiết bị được bật. Cũng theo những người dùng đó, bộ phận Hỗ trợ của Apple đã thông báo cho họ rằng sự cố không phải do lỗi phần cứng mà là lỗi trong phiên bản hệ điều hành iOS 16.

Lỗi màn hình trên iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. (Ảnh: Mac Rumors).

Theo chia sẻ của nhiều người dùng trên mạng xã hội Reddit, diễn đàn Hỗ trợ của Apple (1,2,3) và diễn đàn MacRumors, sự cố dường như đã bắt đầu xuất hiện nhiều hơn sau bản cập nhật iOS 16.2, mặc dù một số người dùng báo cáo sự cố thậm chí xảy ra trên cả những phiên bản ‌iOS 16‌ cũ hơn.

Một người dùng khác trên Reddit cho biết một kỹ sư của Apple đã thông báo cho họ qua điện thoại rằng Apple đang nghiên cứu một bản vá phần mềm cho vấn đề này, nhưng chi tiết chính xác vẫn chưa được công bố cụ thể.

Apple hiện đang thử nghiệm iOS 16.3, nhưng bản cập nhật dự kiến ​​sẽ không ra mắt cho đến đầu năm sau. Phiên bản mới nhất của ‌iOS 16‌ là iOS 16.2, xuất hiện một số tính năng mới, bao gồm Apple Music Sing, ứng dụng Freeform mới của Apple,…

Cách xử lý của các đại lý Việt Nam

Tại Việt Nam, theo chia sẻ của một số người dùng trên các diễn đàn về iPhone trên các mạng xã hội như Facebook, TikTok,… cũng đã có một số trường hợp ghi nhận những lỗi tương tự. Để làm rõ vấn đề này, chúng tôi đã liên hệ với một số đơn vị bán lẻ smartphone và đại lý ủy quyền của Apple tại Việt Nam.

Theo đó, phía FPT Shop và F.Studio by FPT, những đơn vị ủy quyền của Apple tại Việt Nam, cho biết tính tới thời điểm hiện tại, tức ngày 26/12, đơn vị chưa ghi nhận bất kỳ trường hợp người dùng nào mua iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max tại cửa hàng phản ánh về việc bị lỗi này.

Bên cạnh đó, phía FPT Shop và F.Studio by FPT cũng cho biết nếu người dùng mua máy tại hãng và máy xảy ra tình trạng lỗi như trên, đơn vị sẽ chuyển sản phẩm về hãng để bảo hành vì phía FPT Shop và F.Studio by FPT không thể tự ý can thiệp vào sản phẩm.

Trong khi đó, phía Thế Giới Di Động cho biết đơn vị đã ghi nhận ba trường hợp gặp lỗi tương tự. Theo chia sẻ từ phía Thế Giới Di Động, vì đây là lỗi thuộc phạm vi phần mềm nên đơn vị chủ yếu xử lý theo hướng báo người dùng yên tâm sử dụng thiết bị và chờ bản cập nhật tiếp theo.

Tại Di Động Việt, một trong những đại lý ủy quyền khác của Apple tại Việt Nam, cũng chưa ghi nhận bất kỳ trường hợp nào mắc các lỗi này. Phía Di Động Việt cho biết nếu người dùng mua máy tại hãng và xảy ra tình trạng lỗi như đã đề cập, đơn vị sẽ xử lý theo đúng quy trình: Nhận lại máy của khách rồi gửi về trung tâm bảo hành Apple để xác định lỗi và xử lý.

Hiện các dòng sản phẩm iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max đang được bán tại nhiều đơn vị bán lẻ smartphone và đại lý ủy quyền của Apple tại Việt Nam với mức giá giao động trong khoảng từ 30 triệu đồng đến 50 triệu đồng.

Tại Thế Giới Di Động, mẫu iPhone 14 Pro bản 128 GB đang được bán với giá 30,59 triệu đồng, còn iPhone 14 Pro Max bản 1 TB đang được bán với giá 49,59 triệu đồng. Trong khi đó, chiếc iPhone 14 Pro bản 128 GB tại FPT Shop đang được bán với mức giá 29,99 triệu đồng, còn iPhone 14 Pro Max bản 1 TB được bán với giá 49,99 triệu đồng.

Tại Di Động Việt, phiên bản cấp thấp nhất của dòng iPhone 14 Pro là iPhone 14 Pro bản 128 GB đang được bán với giá 29,49 triệu đồng, còn phiên bản cao nhất của dòng iPhone 14 Pro Max là iPhone 14 Pro Max bản 1 TB đang được bán với giá 48,99 triệu đồng.

Anh Nguyễn