|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Thời gian chờ giao iPhone 14 Pro Max dịp cuối năm lâu kỷ lục

20:16 | 30/11/2022
Chia sẻ
Do một số vấn đề, nhiều người đặt hàng iPhone 14 Pro Max qua trang chủ của Apple có thể thấy thời gian chờ giao hàng dự kiến lên tới 30 ngày.

Những người mua sắm trong kỳ nghỉ lễ hy vọng sở hữu được những mẫu iPhone mới nhất của Apple có thể sẽ không gặp may trong năm nay, ngay cả khi họ đặt hàng ngay sau ngày 29/11, theo New York Post.

Khách hàng có thể sẽ phải đối mặt với thời gian chờ lên đến 37 ngày sau khi đặt hàng iPhone 14 Pro hoặc iPhone 14 Pro Max tại Mỹ, theo dữ liệu về thời gian giao hàng do hãng theo dõi dữ liệu thị trường Counterpoint Research tổng hợp.

Người dùng tại Mỹ có thể phải đợi cả tháng trời để sở hữu iPhone 14 Pro Max. (Ảnh: Washington Post).

Các nhà phân tích chỉ ra rằng vấn đề dường như đang trở nên tồi tệ hơn trong bối cảnh tình trạng bất ổn gia tăng tại một nhà máy quan trọng ở Trung Quốc, với thời gian giao hàng “tăng đáng kể” cho dòng iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max trên toàn nước Mỹ, Bloomberg đưa tin.

Một đại diện Apple đã trả lời đường dây nóng dịch vụ khách hàng và khuyên mọi người nên đặt hàng iPhone ngay lập tức nếu muốn có hàng trong dịp lễ tết cuối năm để làm quà tăng cho người thân. Theo New York Post, nguồn cung của mẫu iPhone 14 Pro Max, dòng máy cao cấp nhất và cũng được quan tâm nhất trong dòng iPhone 14 Series là đặc biệt khan hiếm.

“Thành thật mà nói, bạn nên đặt hàng iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max ngay bây giờ. Thời gian chờ đang tăng lên cũng như nguồn cung iPhone 14 Series trên toàn quốc ngày càng hiếm. Riêng mẫu iPhone14 Pro Max cực kỳ khó tìm thấy trong các cửa hàng và thường có thời gian giao hàng lên tới 4 tuần. Không có cách nào để những sản phẩm này được giao sớm hơn. Chúng tôi đã bán hết hàng chỉ trong hơn một tuần rưỡi gần đây”, người đại diện Apple cho biết.

Khi Washington Post kiểm tra một đơn đặt hàng mẫu trên cửa hàng trực tuyến của Apple từ trung tâm Manhattan vào ngày 29/11, tùy chọn “chuyển phát nhanh” cho cả dòng iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max hiển thị ngày đến dự kiến được giao tới là 29/12, đồng nghĩa với thời gian chờ lên tới 30 ngày.

Theo trang web của công ty, mẫu iPhone 14 cơ bản của Apple có thời gian giao hàng ngắn hơn nhiều, sẽ có hàng ngay sau ngày 30/11 đối với những khách hàng đặt hàng sau ngày 29/11. Các mẫu Pro và Pro Max có thời gian giao hàng lâu hơn, một phần là bởi những dòng máy này có một loạt các tính năng được nâng cấp, chẳng hạn như hệ thống camera có độ phân giải tốt hơn, kích thước lớn hơn và thời lượng pin lâu hơn.

Thời gian chờ đợi của iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max đã tăng vọt trong tháng qua lên 37 ngày so với 19 ngày chỉ 4 tuần trước. Thời gian giao hàng hiện tại đối với các dòng Pro và Pro Max cũng lâu hơn nhiều so với năm ngoái, khi iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max được giao hàng trong 15 ngày kể từ khi đặt hàng, theo dữ liệu của Counterpoint Research.

Một phần nguyên nhân dẫn tới tình trạng thời gian chờ đợi để sở hữu iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max lâu kỷ lục đến từ việc hoạt động tại nhà máy lắp ráp iPhone của Foxconn tại Trung Quốc bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19.

Đầu tuần này, Bloomberg đã báo cáo rằng Apple dự kiến ​​sẽ sản xuất ít hơn 6 triệu chiếc iPhone so với dự kiến ​​trước đó do tình trạng bất ổn tại nhà máy lắp ráp của Foxconn tại Trung Quốc. Một nguồn tin khác cho biết việc sản xuất có thể bị ảnh hưởng nhiều hơn nếu đại dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp.

Nhà phân tích Dan Ives của Wedbush ước tính rằng “sản lượng iPhone của Apple có thể thiếu hụt 5% trong quý IV và có khả năng lên tới 10%, tùy thuộc vào những diễn biến trong vài tuần tới xoay quanh nhà máy lắp ráp iPhone của Foxconn tại Trung Quốc”.

Anh Nguyễn