|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Giảm tối đa 6 triệu đồng, iPhone 14 Series bản thường hút khách trở lại

07:30 | 29/11/2022
Chia sẻ
Trong dịp lễ hội mua sắm cao điểm cuối năm, các đơn vị bán lẻ smartphone và đại lý ủy quyền của Apple tại Việt Nam đã tung ra các chương trình khuyến mãi và ưu đãi, qua đó kích cầu đối với mẫu máy iPhone 14 Plus.

Dòng iPhone mới nhất của Apple là iPhone 14 Series gồm 4 sản phẩm là iPhone 14, iPhone 14 Plus, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. Trong số này, iPhone 14/iPhone 14 Plus dường như ít nhận được sự quan tâm hơn so với ba sản phẩm còn lại.

Dù vậy, chia sẻ với chúng tôi, một số đơn vị bán lẻ smartphone và đại lý ủy quyền của Apple tại Việt Nam cho biết trong thời gian gần đây, nhờ việc kích hoạt một số chương trình ưu đãi giảm giá, dòng sản phẩmiPhone 14/iPhone 14 Plus đã nhận được nhiều sự quan tâm hơn.

iPhone 14 Plus đang hút khách trở lại nhờ các chương trình ưu đãi của các đại lý. (Ảnh: Apple Insider).

Cụ thể, tại FPT Shop, dòng iPhone 14 Plus bản 128 GB đang có giá bán trên website là 25,49 triệu đồng, thấp hơn mức giá niêm yết trước đó là 27,99 triệu đồng.

Phía FPT Shop chia sẻ mức giảm cao nhất đối với hai mẫu iPhone 14 và iPhone 14 Plus lên đến 6 triệu đồng và vẫn được hưởng đặc quyền hai năm bảo hành của FPT Shop. Sau khi điều chỉnh mức giá bán, phía FPT Shop cho biết sức mua hàng đối với hai dòng sản phẩm này có tăng nhẹ do người tiêu dùng Việt vẫn có xu hướng chuộng các dòng sản phẩm cao cấp từ Apple.

Phía FPT Shop dự đoán doanh số bán hàng đối với hai mẫu iPhone 14 và iPhone 14 Plus giai đoạn cuối năm sẽ tăng lên.

“Mặc dù tình hình kinh tế hiện tại đang gặp khó khăn song nhờ hai yếu tố gồm nhu cầu mua sắm của người dân tăng cao vào dịp mua sắm cao điểm cuối năm kết hợp với các chương trình khuyến mãi, doanh số bán hàng với hai mẫu máy iPhone 14 và iPhone 14 Plus dự kiến vẫn tăng”, phía FPT cho biết.

Trong khi đó, phía Thế Giới Di Động cho biết vì hai mẫu máy iPhone 14 và iPhone 14 Plus có nhu cầu không cao như hai sản phẩm còn lại là iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max nên đơn vị này đã triển khai các chương trình khuyến mãi nhằm kích cầu.

Tính đến thời điểm hiện tại, doanh số bán iPhone 14 và iPhone 14 Plus tại Thế Giới Di Động chiếm tỷ trọng lần lượt là 5% và 3% trong tổng doanh số bán dòng iPhone 14 Series, tăng nhẹ so với thời điểm ra mắt. Phía Thế Giới Di Động dự kiến doanh thu sẽ tăng từ giờ tới Tết Nguyên đán do nhu cầu sắm iPhone 14 Series của người tiêu dùng vẫn còn.

Giá bán iPhone 14 tại Thế Giới Di Động hiện dao động trong khoảng từ 22,79 triệu đồng đến 29,99 triệu đồng, tùy từng phiên bản và màu sắc, thấp hơn mức giá được niêm yết trước đó là từ 24,99 triệu đồng đến 33,99 triệu đồng.

Trong khi đó, giá bán iPhone 14 Plus tại Thế Giới Di Động hiện dao động trong ngưỡng từ 25,79 triệu đồng tới 32,99 triệu đồng, tùy từng phiên bản và màu sắc, thấp hơn mức giá niêm yết trước đó là từ 27,99 triệu đồng đến 32,99 triệu đồng.

Ông Nguyễn Lạc Huy, đại diện truyền thông của đơn vị bán lẻ smartphone CellphoneS cho biết tỷ lệ cọc của iPhone 14 và iPhone 14 Plus từ khi ra mắt chỉ chiếm 5% tổng lượng đặt hàng, thấp hơn khá nhiều so với dự đoán.

Chính vì vậy, việc giảm giá hai mẫu máy này nhằm mục đích kích cầu để thúc đẩy doanh số hai sản phẩm. Theo ông Huy, sau khi giảm giá hai dòng sản phẩm này, lượng người quan tâm tới iPhone 14 và iPhone 14 Plus đã tăng lên. Tỷ lệ bán ra của hai mẫu máy này chiếm 17-20% tổng lượng smartphone bán ra trong một tuần gần đây tại CellphoneS.

Tại sự kiện ra mắt iPhone 14 Series năm nay, ngoài phiên bản tiêu chuẩn iPhone 14 có màn hình 6,1 inch, Apple còn có thêm iPhone 14 Plus với màn hình 6,7 inch. Cả hai phiên bản này đều chạy con chip đời cũ của iPhone 13.

Sau một thời gian ra mắt, đã xuất hiện một số ý kiến cho rằng Apple nên thay đổi cơ cấu sản xuất các sản phẩm mới thuộc dòng iPhone 14 Series, chủ yếu liên quan tới iPhone 14 Plus. Tờ Digitimes còn cho biết một số nhà sản xuất và phân phối đã xác nhận Apple quyết định cắt giảm các đơn đặt hàng cho iPhone 14 Plus vì doanh số bán hàng không đạt kỳ vọng.

Anh Nguyễn

Chờ bất động sản có thanh khoản trở lại
Thị trường bất động sản muốn có thanh khoản thì dòng tiền phải quay trở lại. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, điều này vẫn chưa xảy ra ở thời điểm hiện tại.