|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Lô hàng iPhone 14 lớn nhất vừa về Việt Nam, giải 'cơn khát' của thị trường

14:23 | 18/11/2022
Chia sẻ
Hiện tại vẫn chưa có thông tin về đợt hàng iPhone 14 tiếp theo dành cho thị trường cuối năm và mùa mua sắm Tết âm lịch.

 iPhone 14 Pro Max tại Việt Nam. (Ảnh: Thanh Niên).

"Đây là lô hàng lớn nhất mà chuỗi được giao sau giai đoạn mở bán", ông Nguyễn Thế Kha, Giám đốc Khối Viễn thông di động hệ thống FPT Shop, chia sẻ về lô hàng iPhone 14 vừa về Việt Nam.

Trao đổi với người viết, ông Kha cho hay FPT đã cung ứng số hàng vừa nhận được ra thị trường ngay từ chiều 16/11, để trả cọc khách hàng, và bán cho khách hàng mua trực tiếp.

Tuy nhiên, theo vị đại diện FPT, sau đợt hàng này vẫn có thể không đáp ứng hết nhu cầu. “Do đó, chúng tôi đang nỗ lực làm việc với Apple để tiếp tục nhận ưu tiên hàng hoá đáp ứng cho nhu cầu lớn vào cuối năm và Tết Âm Lịch”, ông Kha nói thêm.

Về phía chuỗi cửa hàng CellphoneS, ông Nguyễn Lạc Huy, Giám đốc truyền thông nói rằng từ 16/11 tới 22/11, lượng lớn iPhone 14 Pro Max chính hãng sẽ tới Việt Nam, tập trung hai phiên bản 128 GB và 256 GB.

“Hàng đợt này về đủ các màu vàng, tím, đen, trắng. Lượng hàng về nhiều trong thời gian ngắn sẽ giải toả cơn khát iPhone 14 Pro Max của thị trường Việt Nam, đáp ứng việc trả hàng cho các khách đặt hàng cũng như khách hàng không đặt trước”, ông Huy nói.

CellphoneS cho biết đã chuẩn bị kế hoạch để tiếp tục giao hàng và ngăn chặn hiện tượng mua gom mất cơ hội mua hàng giá tốt của khách hàng có nhu cầu mua sử dụng. Sau đợt hàng lớn này, phía cửa hàng nói rằng vẫn chưa nhận được thông tin về hàng cho các tuần lễ tiếp theo từ các nhà phân phối. 

“Hy vọng hãng sẽ sớm giải quyết được tình hình và đưa ra các phương án thay thế, kịp thời cung ứng hàng hoá cho mùa bán hàng cuối năm”, vị đại diện nói thêm.

Đầu tuần trước, Apple đã thông báo tới các nhà đầu tư và khách hàng rằng lượng iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max tồn kho đang rất hạn chế, sau khi các nhà máy gia công bị đóng cửa vì dịch bệnh.

Điều này sẽ làm ảnh hưởng tới doanh thu trong quý, và khách hàng sẽ phải chờ đợi lâu hơn để có thể mua được iPhone 14 Pro vào lúc này.

Gã khổng lồ công nghệ nhắc lại rằng họ tiếp tục nhận thấy nhu cầu mạnh mẽ với iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. Các nhà phân tích nhìn chung đồng thuận khi cho rằng hiệu suất bán hàng dòng Pro đang vượt quá mọi kỳ vọng, trong khi nhu cầu với iPhone 14 và iPhone 14 Plus thấp hơn dự kiến.

Hiện tại, khách hàng đặt trước iPhone 14 Pro/iPhone 14 Pro Max online sẽ được hẹn 4 tuần sau giao máy. Ngược lại, các đơn hàng iPhone 14 và iPhone 14 Plus sẽ có sẵn để giao ngay.

Tại thị trường Việt Nam, đại diện một chuỗi cửa hàng lớn nhận định rằng khả năng khủng hoảng thiếu iPhone 14 Pro Max là rất cao. Chuỗi Thế Giới Di Động và TopZone cho biết với hai dòng sản phẩm iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max, lượng hàng sắp tới dự kiến sẽ bị trễ 2 – 3 tuần.

Chí Dũng

Lãi suất giảm, dòng tiền từ tiết kiệm sẽ chảy dần ra các kênh chứng khoán, BĐS?
Theo chuyên gia của Mirae Asset, dòng tiền luôn tìm kiếm tới các khoản đầu tư có lợi nhuận cao hơn, hấp dẫn hơn. Khi lãi suất giảm, dòng tiền sẽ chuyển dịch từ kênh tiết kiệm sang thị trường chứng khoán, BĐS nhưng có độ trễ nhất định.