|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

iPhone 13 khan hàng, tăng giá sau khi iPhone 14 ra mắt

08:39 | 15/10/2022
Chia sẻ
Giá các sản phẩm iPhone 13 tân trang/đã qua sử dụng đã tăng trung bình 11% so với thời điểm trước khi iPhone 14 ra mắt vì nhu cầu tăng cao.

Giá các sản phẩm iPhone 13 tân trang/đã qua sử dụng đã tăng trung bình 11% so với thời điểm trước khi iPhone 14 ra mắt vì nhu cầu tăng cao.

Ngày 7/10, 4 mẫu iPhone 14 đã được chính thức tung ra thị trường và những người đặt hàng trước đã nhận được trên tay. Tuy nhiên, có vẻ như các mẫu iPhone 13 đời trước đó lại đang tăng giá, theo Gizchina.

Năm nay, phiên bản iPhone 14 Pro tạo được sức hút lớn, tuy nhiên hai phiên bản thường lại không làm được như vậy, khi iPhone 14 và iPhone 14 Plus sử dụng công nghệ màn hình cũ, chip cũ. Thậm chí, mẫu iPhone 14 cũng có doanh số đặt hàng trước kém khi mới ra mắt.

Theo báo cáo nghiên cứu thị trường mới nhất của CounterPoint Research, sau khi iPhone 14 ra mắt, giá các sản phẩm tân trang/đã qua sử dụng của dòng iPhone 13 đã tăng trung bình 11%. Nhu cầu lớn, đặc biệt đối với phiên bản iPhone 13 Pro là rất mạnh, theo CounterPoint Research.

 Biến động giá các mẫu iPhone tân trang sau khi iPhone 14 được ra mắt. (Nguồn: CounterPoint Research).

Trang công nghệ Gizchina bình luận rằng điều này không có gì ngạc nhiên khi phiên bản iPhone 14 năm nay đã bị Apple cắt giảm đi rất nhiều. Ngoại hình iPhone 14 và iPhone 14 Plus giống thế hệ cũ, công nghệ màn hình mới chưa được sử dụng. Về hiệu suất, lần đầu tiên trong lịch sử, với iPhone mới Apple vẫn sử dụng lại chip cũ.

Trong khi đó, hai tính năng nâng cấp lớn là liên lạc vệ tinh và phát hiện tai nạn xe hơi không có nhiều ý nghĩa với hầu hết người dùng bình thường. Tuy nhiên, giá của iPhone 14 lại tăng so với thế hệ cũ.

Sau khi tăng giá, giá của iPhone 14 năm nay đã ngang bằng so với iPhone 13 Pro ra mắt năm ngoái. Trong khi giá iPhone phiên bản tân trang và cũ sẽ thấp hơn một chút. Một số người dùng không đủ ngân sách đương nhiên sẽ chọn iPhone 13 Pro rẻ hơn và tiết kiệm hơn.

Tờ Nikkei của Nhật Bản đã tháo rời chiếc iPhone 14 Pro Max và tính toán rằng các thành phần linh kiện của nó đã tăng giá khoảng 20% so với iPhone 13 Pro Max.

Trong đó, giá linh kiện của iPhone 14 Pro Max là khoảng 501 USD, cao hơn 60 USD so với iPhone 13 Pro Max. Giá linh kiện cho các mẫu iPhone cao cấp nhất thường dao động từ 400 USD tới 450 USD kể từ khi được giới thiệu vào năm 2018.

 

Thiên Trường