Hàng hóa

Indonesia hạn chế nhập khẩu cá sống từ Trung Quốc do lo ngại virus corona

10:05 | 05/02/2020

Chia sẻ

Để giảm thiểu nguy cơ lây lan dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới do virus corona gây ra sang Indonesia, Bộ Hàng hải và Nghề cá nước này quyết định hạn chế nhập khẩu các sản phẩm thủy sản từ Trung Quốc.
Indonesia hạn chế nhập khẩu sản phẩm thủy sản từ Trung Quốc do dịch virus corona - Ảnh 1.

Indonesia hạn chế nhập khẩu sản phẩm thủy sản từ Trung Quốc do dịch virus corona

Bộ trưởng Bộ Hàng hải và Nghề cá Indonesia Edhy Prabowo cho rằng sự lây lan của dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona lần đầu tiên xuất hiện tại Trung Quốc đã gây ra nhiều mối lo ngại.

Để giảm thiểu nguy cơ lây lan dịch bệnh sang Indonesia, ông Edhy Prabowo tuyên bố Bộ Hàng hải và Nghề cá Indonesia quyết định hạn chế nhập khẩu các sản phẩm thủy sản từ Trung Quốc.

"Đây chỉ là quyết định tạm thời. Cho đến nay vẫn chưa có vấn đề gì xảy ra, nhưng trong một tháng qua, việc hoãn nhập khẩu các sản phẩm từ Trung Quốc không dễ dàng", ông Edhy phát biểu hôm thứ Ba (4/2).

Ông cho biết thêm quyết định này được đưa ra dựa trên các khuyến nghị của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Retno Marsudi.

Theo ông Edhy Prabowo, việc hạn chế nhập khẩu chỉ áp dụng đối với mặt hàng cá tươi sống nhập khẩu từ thị trường Trung Quốc. Còn đối với các sản phẩm cá đông lạnh vẫn nhập khẩu bình thường, nhưng Indonesia sẽ thắt chặt việc giám sát và kiểm dịch để tránh nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Bộ trưởng Edhy Prabowo cũng đã chỉ đạo Cơ quan Kiểm dịch và Kiểm soát Chất lượng Cá (BKIPM) thành lập các bộ phận kiểm dịch tại các sân bay và bến cảng.

Ngoài ra, bộ này cũng đang phối hợp với cơ quan hải quan để tăng cường giám sát việc nhập khẩu thủy sản từ Trung Quốc.


Ngọc Ánh