|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Hưng Thịnh hỗ trợ khẩn 35 tỷ cho TP HCM phòng, chống dịch COVID-19

20:14 | 26/07/2021
Chia sẻ
Tập đoàn Hưng Thịnh tiếp tục tài trợ máy thở oxy dòng cao, kit xét nghiệm nhanh, máy monitor theo dõi bệnh nhân, giường bệnh, xe cứu thương… cho TP HCM với tổng kinh phí hơn 35 tỷ đồng.

Ngày 26/7, tại cuộc gặp gỡ giữa Ban Dân vận Thành ủy TP HCM và Hiệp hội doanh nghiệp TP HCM để bàn thực hiện "mục tiêu kép" và một số giải pháp hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19, ông Nguyễn Đình Trung, Chủ tịch Tập đoàn Hưng Thịnh đã trao tặng 200 máy thở oxy dòng cao cho TP HCM với tổng giá trị 14 tỷ đồng.

Hưng Thịnh hỗ trợ khẩn 35 tỷ choTP HCM phòng, chống dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Đình Trung (thứ 2 từ trái sang) trao tặng 200 máy thở oxy dòng cao trị giá 14 tỷ đồng cho ông Phan Văn Mãi, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP HCM (thứ 2 từ phải sang). (Ảnh: Tập đoàn Hưng Thịnh).

Chia sẻ tại sự kiện, Chủ tịch Tập đoàn Hưng Thịnh bày tỏ: "Chúng tôi ủng hộ TP thực hiện triệt để các biện pháp phòng, chống dịch trong thời gian giãn cách này để nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh.

Hưng Thịnh cũng như Hiệp hội doanh nghiệp TP đã, đang và sẽ tiếp tục ủng hộ nhiều trang thiết bị, vật tư y tế hơn nữa để đáp ứng nhu cầu cấp bách hiện nay.".

Ngay trong chiều cùng ngày, số lượng máy thở này đã bắt đầu được Tập đoàn Hưng Thịnh chuyển trực tiếp đến 32 bệnh viện do Sở Y tế TP HCM phân bổ.

Trong đó có các bệnh viện tuyến đầu điều trị COVID-19 như: Trung tâm hồi sức COVID-19 (BV Ung Bướu cơ sở 2), BV Bệnh Nhiệt đới TP HCM, BV điều trị COVID-19 Thủ Đức, Trưng Vương, Phạm Ngọc Thạch… cùng nhiều bệnh viện dã chiến thu dung điều trị COVID-19 trên địa bàn TP.

Hưng Thịnh hỗ trợ khẩn 35 tỷ choTP HCM phòng, chống dịch COVID-19 - Ảnh 2.

Các máy thở oxy dòng cao không xâm lấn giúp hỗ trợ hiệu quả trong công tác điều trị COVID-19. (Ảnh: Tập đoàn Hưng Thịnh).

Trước đó, ngày 24/7, 50.000 bộ kit xét nghiệm nhanh SARS-CoV-2 trị giá 7,5 tỷ đồng cũng đã được Tập đoàn Hưng Thịnh trao tặng cho UBND TP Thủ Đức, TP HCM nhằm hỗ trợ đẩy nhanh công tác rà soát, truy vết các trường hợp nghi nhiễm trên địa bàn.

Giữa tháng 7/2021, Tập đoàn Hưng Thịnh cũng đã dành 10 tỷ đồng để trao tặng 75 máy theo dõi bệnh nhân (monitor 5 thông số) cho 9 bệnh viện tuyến đầu điều trị COVID-19 tại TP HCM, chung tay bổ sung nhiều thiết bị y tế cấp thiết góp sức vào cuộc chiến chống dịch.

Đồng thời, Hưng Thịnh cũng đã trao tặng 5.000 chiếc giường xếp trị giá hơn 2,5 tỷ đồng cho bệnh viện dã chiến thu dung điều trị COVID-19 tại khu tái định cư 38,4ha (phường An Khánh, TP Thủ Đức).

Ngoài ra, Tập đoàn Hưng Thịnh và các công ty thành viên còn tham gia đóng góp vào các chương trình thiết thực khác như: ủng hộ 500 triệu đồng cho các Siêu thị 0 đồngTP HCM.

Hưng Thịnh Land (thành viên của Tập đoàn Hưng Thịnh) cũng góp 500 triệu đồng cùng các đơn vị khác để tặng 2 xe cứu thương cho BV Thống nhất và BV điều trị COVID-19 An Bình thông qua chương trình "Sài Gòn thương nhau".

Hưng Thịnh hỗ trợ khẩn 35 tỷ choTP HCM phòng, chống dịch COVID-19 - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Văn Cường, Phó Chủ tịch Tập đoàn Hưng Thịnh (thứ 3 từ phải sang) cùng đại diện các nhà tài trợ trao tặng một xe cứu thương cho BV Thống Nhất. (Ảnh: Tập đoàn Hưng Thịnh).

Nguồn kinh phí thực hiện các hoạt động hỗ trợ cho TP HCM nói trên được trích từ kinh phí 50 tỷ đồng mà Hưng Thịnh đã trao cho Ủy ban MTTQ Việt Nam TP HCM hồi tháng 4 vừa qua.

Song song với chuỗi hành động thiết thực tại TP HCM, Tập đoàn Hưng Thịnh cũng đã triển khai hàng loạt công tác sẻ chia tại nhiều tỉnh thành khác với tổng mức tài trợ từ đầu năm đến nay lên đến khoảng hơn 130 tỷ đồng.

Hưng Thịnh được ghi nhận là một trong 30 doanh nghiệp hào phóng đóng góp trong đại dịch (Theo Forbes Vietnam), chung tay thực hiện sứ mệnh của doanh nghiệp Việt để chia sẻ gánh nặng với Chính phủ và toàn dân trong cuộc chiến cam go này.

Khải An

Vai trò công ty chứng khoán đang bị bỏ ngỏ khi cung cấp dịch vụ copy trade?
Giao dịch sao chép (copy trade) được kỳ vọng là giải pháp hữu ích với những nhà đầu tư, đặc biệt là người mới tham gia thị trường. Nhưng với những gì đang diễn ra hiện nay, vai trò của công ty chứng khoán vẫn là dấu hỏi.