|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

HSG được thêm mới vào danh mục FTSE ETF, DXG bị loại khỏi

07:15 | 05/06/2021
Chia sẻ
FTSE ETF đã quyết định thêm cổ phiếu HSG và loại mã DXG khỏi danh mục của FTSE Vietnam Index trong kỳ cơ cấu danh mục quý II/2021.

Trong báo cáo kết quả cơ cấu danh mục định kỳ quý II/2021, FTSE Russel đã quyết định thêm cổ phiếu HSG, đồng thời loại DXG khỏi danh mục của FTSE Vietnam Index (chỉ số tham chiếu của FTSE ETF). Như vậy, tổng lượng cổ phiếu nằm trong danh mục chỉ số FTSE Vietnam Index vẫn giữ nguyên 21 mã.

Đáng chú ý, cổ phiếu DXG mới được thêm mới vào rổ FTSE Vietnam Index trong kỳ cơ cấu quý I. Việc mã này bị loại khỏi chỉ số trên đã được nhiều công ty chứng khoán dự báo do đang là chứng khoán thuộc diện cảnh báo vì lợi nhuận sau thuế âm. 

Trong khi đó, theo dự báo của Chứng khoán SSI, cổ phiếu HSG sẽ được thêm vào với tỷ trọng 1,37%, tương đương khối lượng 3,4 triệu đơn vị.

FTSE ETF sẽ thực hiện tái cơ cấu danh mục từ nay cho đến ngày 18/6. Danh mục mới sẽ bắt đầu có hiệu lực từ ngày 21/6.

Đối với rổ chỉ số FTSE AllShare Index, danh mục đầu tư có sự biến động lớn khi 4 cổ phiếu ngân hàng gồm ACB, VIB, MSB, OCB và một mã chứng khoán là VCI được thêm mới trong kỳ cơ cấu lần này. Chiều ngược lại, ba cổ phiếu DXG, CII và CTD bị loại khỏi rổ. Tổng số lượng cổ phiếu trong rổ chỉ số nâng lên thành 51 mã.

Bảo Ngọc