|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

HOSE kết nối thử nghiệm hệ thống KRX từ ngày 14/6

17:59 | 09/06/2021
Chia sẻ
Hôm nay (9/6),Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM (HOSE) vừa gửi thông báo đến các công ty chứng khoán thành viên về việc kết nối thử nghiệm hệ thống KRX.

Theo kế hoạch, ngày 11/6 HOSE sẽ gửi thông số kỹ thuật qua forum cho các công ty chứng khoán theo dõi. Giai đoạn 14/6 - 23/7 sẽ thử nghiệm kết nối, ngày 26/7 - 6/8 thử nghiệm chức năng, trong đó công ty chứng khoán kết nối vào hệ thống mới của HOSE trong khoảng thời gian 8h30 -15h các ngày làm việc trong tuần. 

Từ năm 2012, HOSE đã ký hợp đồng dịch vụ công nghệ thông tin với Sở Giao dịch chứng khoán Hàn Quốc (KRX) để triển khai gói thầu "Thiết kế, giải pháp, cung cấp lắp đặt và chuyển giao hệ thống công nghệ thông tin" trị giá hơn 600 tỷ đồng cho thời hạn 5 năm. 

Tuy nhiên đến nay thời gian đã kéo dài gần một thập kỷ. Hệ thống này được kỳ vọng khi đi vào vận hành sẽ giải quyết được tình trạng nghẽn lệnh hiện tại của sàn HOSE.

Liên quan đến tiến độ hợp tác giữa HOSE với Tập đoàn FPT, Tổng Giám đốc Lê Hải Trà cho biết thêm, được sự chấp thuận của Bộ Tài chính và Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HOSE và Tập đoàn FPT đã cùng phối hợp, triển khai tích cực việc xây dựng hệ thống giao dịch dự phòng cho hệ thống hiện tại và dự phòng cho cả hệ thống KRX sau này.

Vừa qua, HOSE và FPT đã phối hợp cùng các thành viên thị trường “test” chức năng cho hệ thống giao dịch này. Quá trình test này diễn ra khá trôi chảy. Hiện tại, các bộ phận đang hoàn thiện để sớm tổ chức “test” thực tế với các công ty chứng khoán. Dự kiến, cuối tháng 6, đầu tháng 7 tới, phía FPT có thể bàn giao hệ thống cho HOSE.

Thu Thảo

[Infographic] Kinh tế vĩ mô quý I/2023 qua các con số
Kinh tế vĩ mô quý I/2023 có phần ảm đạm khi chỉ số tăng trưởng GDP chỉ đạt 3,23%, CPI tăng 4,18%, chỉ số sản xuất công nghiệp IIP giảm 2,2% trong khi cùng kỳ năm ngoái tăng 6,8%, có 60.200 doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường trong quý. Đây là những minh chứng rõ nét cho tình hình khó khăn của nền kinh tế ở thời điểm hiện tại.