|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Honda đóng cửa nhà máy ô tô tại Vũ Hán lần thứ hai

16:33 | 05/08/2021
Chia sẻ
Vào đợt phong tỏa kéo dài 76 ngày tại Vũ Hán năm ngoái, Honda cũng đã phải đóng cửa ba nhà máy sản xuất của họ tại đây.

Theo tờ Nikkei Asia, đợt dịch bệnh COVID-19 mới bùng phát tại Trung Quốc đã khiến nhà sản xuất xe hơi Nhật Bản - Honda buộc phải ngưng hoạt động một trung tâm sản xuất của họ.

Cụ thể, Honda đã tạm đóng cửa cả ba nhà máy sản xuất liên doanh của họ tại Vũ Hán kể từ thứ ba (3/8). Nhiều công nhân tại đây đã không thể đến làm việc do các lệnh phong tỏa xung quanh khu vực.

Honda đóng cửa nhà máy ô tô tại Vũ Hán do dịch bệnh COVID-19 bùng phát - Ảnh 1.

Honda buộc phải đóng cửa ba nhà máy tại Vũ Hán do lệnh phong tỏa khiến công nhận không thể đi làm. (Ảnh: Reuters).

Năng lực sản xuất hằng năm của ba nhà máy này là 720.000 phương tiện và thời điểm để những nhà máy của Honda tại Vũ Hán hoạt động trở lại vẫn chưa được xác định. Vào tháng 4 năm ngoái, Honda cũng đã buộc phải đóng của ba nhà máy nói trên do lệnh phong tỏa kéo dài 76 ngày tại Vũ Hán.

Tại Trung Quốc, nhà chức trách đang theo dõi số ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng đang ngày một nhiều lên trong đợt bùng dịch mới. Tính đến ngày 3/8, nước này ghi nhận tổng cộng 485 ca chỉ trong vòng hai tuần, số liệu do Ủy ban sức khỏe Quốc gia Trung Quốc cung cấp. Trước đó, từ đầu năm đến 19/7, Trung Quốc ghi nhận 430 ca nhiễm COVID-19.

Biến chủng Delta đang là nguyên nhân khiến số ca bệnh lây lan tăng cao tại Trung Quốc. Ca bệnh đầu tiên được ghi nhận vào ngày 20/7 tại một sân bay quốc tế thuộc Nam Kinh. Vì đang trong kỳ du lịch mùa hè nên số lượt du khách di chuyển tăng cao, tạo điều kiện cho virus lây lan. Hiện không chỉ mỗi các thành phố nhỏ, ba đai đô thị là Bắc Kinh, Trùng Khánh và Thượng Hải đã ghi nhận các ca nhiễm bệnh mới.

Thùy Trang