Hội chợ triển lãm Công nghệ nuôi trồng, chế biến nông, lâm, thủy sản TP HCM lần III
“Hội chợ triển lãm Công nghệ nuôi trồng, chế biến nông, lâm, thủy sản TPHCM lần III – năm 2020” do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TPHCM tổ chức đã khai mạc vào sáng 30/10.
Sự kiện diễn ra trong 5 ngày, từ 30/10 đến 3/11 tại Trung tâm Văn hóa Thể thao quận Tân Bình, số 446 Hoàng Văn Thụ, phường 4, quận Tân Bình, TP HCM.
Đáng chú ý, hội chợ năm nay có nhiều sản phẩm, đặc sản mới đến từ vùng miền để giới thiệu với người tiêu dùng TP HCM các loại đặc sản Tây Bắc, tiêu Bình Phước, ca cao Bà Rịa-Vũng Tàu, trái cây và hải sản ĐBSCL, nước mắm truyền thống Phan Thiết.
Năm nay cũng có một số sản phẩm còn khá mới xuất hiện trên thị trường như như bắp nữ hoàng đỏ ăn sống trực tiếp không cần nấu chín, nước mắm Cá Đen…
Bên cạnh đó, các đơn vị tại TP HCM cũng giới thiệu nhiều mô hình nông nghiệp đô thị mới, thích hợp với không giản nhỏ của ngôi nhà đô thị như cá cảnh, hoa cảnh, mô hình tháp rau, trồng nấm trong nhà…
Ông Dương Đức Trọng, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT TP HCM cho biết, với qui mô 200 gian hàng, hội chợ được tổ chức nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tại thành phố và các tỉnh, thành có cơ hội giới thiệu các sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.
Cùng với các công nghệ bảo quản sau thu hoạch, máy móc, thiết bị phục vụ chế biến nông, lâm, thủy sản đến các đơn vị đang hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, chế biến thực phẩm và khách hàng trên địa bàn thành phố.
Đồng thời, hội chợ cũng tạo cầu nối giúp người sản xuất, người kinh doanh và người tiêu dùng gặp gỡ, liên kết sản xuất, tiêu thụ hàng hóa trong lĩnh vực nông sản, thực phẩm.
Qua đó tìm kiếm đối tác hợp tác, kinh doanh, học hỏi kinh nghiệm, tiếp cận khoa học, công nghệ mới nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh của sản phẩm, hàng hóa, làm cầu nối giữa sản xuất và thị trường.