|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

HỎA TỐC: Từ hôm nay, Hà Nội tạm dừng hoạt động vận tải hành khách tới 14 tỉnh thành

15:33 | 08/07/2021
Chia sẻ
Sở Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội vừa có thông báo về việc tạm dừng hoạt động vận tải hành khách công cộng tới 14 tỉnh thành từ 0h ngày 8/7.

Ngày 8/7, Sở GTVT Hà Nội vừa yêu cầu các tỉnh, thành phố và đơn vị liên quan tổ chức hoạt động vận tải hành khách đường bộ đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP Hà Nội.

HỎA TỐC: Từ 0h ngày 8/7 Hà Nội tạm dừng hoạt động vận tải hành khách tới 14 tỉnh thành - Ảnh 1.

Hà Nội chỉ cho phép hoạt động vận tải đi đến 14 tỉnh trở lại nếu sau 14 ngày không ghi nhận ca mắc mới. (Ảnh: TTXVN).

Cụ thể, TP Hà Nội yêu cầu tạm dừng hoạt động vận tải hành khách công cộng đường bộ từ Hà Nội đến 14 tỉnh thành phố và ngược lại, gồm: TP HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Khánh Hòa, Phú Yên, Đắk Lắk, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Đà Nẵng, Thừa Thiên - Huế, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Nam kể từ 0h ngày 8/7, trừ xe hợp đồng chở chuyên gia, cán bộ, công nhân viên, người lao động của các cơ quan, khu công nghiệp, khu chế xuất.

Chỉ cho phép hoạt động trở lại nếu sau 14 ngày liên tiếp không ghi nhận ca bệnh COVID-19 trong cộng đồng hoặc đến khi có thông báo mới.

Đối với hoạt động vận tải hành khách công cộng đường bộ từ Hà Nội đến các tỉnh thành phố và ngược lại (trừ các tỉnh thành đã nêu trên) thì sẽ dừng hoạt động khi có yêu cầu của tỉnh thành đó cho đến khi có thông báo cho phép hoạt động trở lại.

Hoặc, sẽ dừng hoạt động khi ghi nhận ca bệnh COVID-19 trong cộng đồng nếu tỉnh đó có vận tải đường sắt hoặc đường hàng không thay thế. Đồng thời, Sở cũng yêu cầu chỉ cho phép hoạt động trở lại nếu sau 14 ngày liên tiếp không ghi nhận ca bệnh COVID-19 trong cộng đồng hoặc đến khi có thông báo mới.

Đối với các đơn vị vận tải bằng xe buýt, xe taxi, xe hợp đồng, xe du lịch và xe tuyến cố định khi hoạt động phải tuân thủ nghiêm việc kiểm tra, kiểm soát hành khách đi trên các phương tiện vận tải hành khách công cộng của các lực lượng chức năng tại các chốt kiểm tra trên địa bàn thành phố. Ngoài ra, không được dừng, đỗ đón trả khách tại các địa bàn có dịch.

Cũng trong ngày 8/7, CTCP đường sắt Hà Nội cũng đã tạm dừng tàu khách trên tuyến Hà Nội - Hải Phòng từ hôm nay do lượng khách đi tàu sụt giảm mạnh. Bên cạnh đó, Hải Phòng cũng đã yêu cầu người vào thành phố này phải có giấy xét nghiệm âm tính COVID-19 trong vòng 5 ngày.

Phương Trang