|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Hỏa hoạn thiêu rụi hơn 4.000 m2 nhà xưởng Công ty dược Hà Hưng

21:35 | 05/11/2018
Chia sẻ
Do trong kho chứa nhiều đồ dễ cháy nên lửa bùng phát nhanh và bốc lên dữ dội. Bước đầu chưa có thiệt hại về người, nhưng tài sản bị hỏa hoạn thiêu rụi thiệt hại tương đối lớn.
hoa hoan thieu rui hon 4000 m2 nha xuong cong ty duoc ha hung
Lực lượng chức năng cùng người dân chuyển đồ đạc ra khỏi đám cháy. Ảnh: Đinh Tuấn - TTXVN

Chiều ngày 5/11, sau nhiều nỗ lực ứng cứu, lực lượng chức năng đã khống chế hoàn toàn vụ hỏa hoạn lớn tại Công ty dược Hà Hưng, ở thôn Hành Lạc, thị trấn Như Quỳnh, huyện Văn Lâm (Hưng Yên)

Theo Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Hưng Yên, hỏa hoạn đã thiêu rụi hơn 4.000 m2 nhà xưởng tại Công ty dược Hà Hưng. Đây là diện tích Công ty cho 3 doanh nghiệp thuê lại làm kho xưởng sản xuất nhựa, loa đài, gỗ công nghiệp gồm: Công ty TNHH Việt - Spower, Công ty TNHH xuất nhập khẩu Quốc tế Nhật Hoàng, Công ty TNHH Dịch vụ và thương mại Quang Anh.

Ngay sau khi vụ cháy xảy ra, lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Hưng Yên đã khẩn trương huy động 9 xe cứu hỏa cùng hàng trăm người đến dập lửa, khoanh vùng không để ngọn lửa lan ra xung quanh. Công tác ứng cứu gặp khó do bên trong nhà xưởng chứa phần lớn nguyên liệu dễ cháy như gỗ công nghiệp, nhựa nên lửa bùng phát dữ dội.

hoa hoan thieu rui hon 4000 m2 nha xuong cong ty duoc ha hung
Hiện trường vụ cháy. Ảnh: Đinh Tuấn - TTXVN

Đáng chú ý, lực lượng chữa cháy đã kịp thời vận chuyển được nhiều tài sản ra nơi an toàn, ngăn chặn không để lửa lan rộng, bảo toàn cho các kho xăng dầu hóa chất, các nhà xưởng của doanh nghiệp bên cạnh.

Như tin TTXVN đã đưa, vụ cháy xảy ra vào lúc 10 giờ 30 phút, tại nhà kho của Công ty dược Hà Hưng xuất hiện khói và lửa kèm theo nhiều tiếng nổ. Gần 30 phút sau khói đã bao trùm toàn khu vực và lan ra xung quanh, khiến lực lượng cứu hỏa tại chỗ không thể phản ứng kịp.

Do trong kho chứa nhiều đồ dễ cháy như gỗ, nhựa nên lửa bùng phát nhanh và bốc lên dữ dội, làm sập toàn bộ mái tôn của nhà kho và xưởng. Bước đầu chưa có thiệt hại về người, nhưng tài sản bị hỏa hoạn thiêu rụi thiệt hại tương đối lớn. Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

Mai Ngoan

Bàn luận mặt được và mất khi rút ngắn chu kỳ thanh toán, bước đệm hướng đến giao dịch trong ngày (T+0)

Bàn luận mặt được và mất khi rút ngắn chu kỳ thanh toán, bước đệm hướng đến giao dịch trong ngày (T+0)
Thông tin Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD) dự thảo quy chế giao dịch mới thu hút được sự quan tâm của cộng đồng nhà đầu tư. Trên các diễn đàn, hội nhóm chứng khoán, số đông tỏ ra hào hứng khi sớm được mua bán cổ phiếu hơn trước, số khác cho rằng điều chỉnh không như kỳ vọng giao dịch T+0 đưa ra trước đó.