|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Hình ảnh đầu tiên về trạm sạc siêu nhanh của VinFast: Đủ chạy 180 km sau 18 phút sạc

14:32 | 07/10/2021
Chia sẻ
VinFast đang thiết lập hơn 2.000 trạm sạc xe điện trên 63 tỉnh thành trong năm 2021, với hơn 40.000 trụ sạc các loại, bao gồm trụ sạc thường, sạc nhanh và siêu nhanh.

Mới đây, trên một hội nhóm chuyên về ô tô VinFast đã xuất hiện bài đăng chia sẻ hình ảnh trạm sạc siêu nhanh công suất 250kW của hãng xe Việt.

Theo công bố của nhà sản xuất, trạm sạc siêu nhanh này sẽ được đặt ở các cây xăng, trạm nghỉ trên cao tốc, quốc lộ và các tru, khu đô thị lớn... Đặc biệt, nhờ công suất lên tới 250 kW, trạm sạc này có thể giúp phương tiện di chuyển thêm quãng đường 180 km chỉ sau 18 phút sạc.

Trạm sạc công suất 250 kW của VinFast. (Ảnh: Group VinFast Việt Nam).

VinFast cho biết đang thiết lập hơn 2.000 trạm sạc xe điện trên 63 tỉnh thành trong năm 2021, với hơn 40.000 trụ sạc các loại. Bao gồm trụ sạc thường ô tô AC có công suất 11kW, trụ sạc nhanh ô tô công suất DC 30kW và 60kW, trụ sạc siêu nhanh ô tô DC 250kW và trụ sạc xe máy AC 1,2kW.

Trong năm 2021, VinFast dự kiến quy hoạch trên 63 tỉnh thành 2.121 vị trí. Trong đó, tập trung chủ yếu tại các chung cư tổ hợp văn phòng với hơn 800 điểm sạch, số còn lại sẽ phân bổ đều tại các vị trí như cây xăng trạm dừng nghỉ, bãi đỗ xe, trung tâm thương mại, cơ quan, trường học, khu nghỉ dưỡng... Ngoài các trạm sạc công cộng, VinFast cũng sẽ cung cấp các bộ chuyển đổi phục vụ sạc tại nhà.

Lộ diện trạm sạc siêu nhanh của VinFast: xe chạy được 180 km chỉ sau 15 phút sạc - Ảnh 2.

Các thiết bị sạc của VinFast. (Đồ hoạ: VinFast).

Theo nhà sản xuất giới thiệu, các trạm sạc xe điện VinFast sử dụng công nghệ Autocharge (năm 2021) và Plug&Charge (từ quý III/2022) theo tiêu chuẩn quốc tế ISO-15118, mang đến trải nghiệm sạc dễ dàng, đơn giản và phương thức thanh toán thuận tiện, bảo mật nhất cho khách hàng. Bên cạnh đó, các cổng sạc đều tuân thủ theo tiêu chuẩn châu Âu CCS2 với cổng DC và Type 2 với cổng AC.

Với chiến lược phủ sóng trạm sạc, VinFast cho biết người dùng có thể dễ dàng tiếp cận mạng lưới trạm sạc phủ khắp toàn quốc. Nhà sản xuất nói rằng khi hết pin, xe sẽ tự động tìm kiếm và đề xuất trạm sạc gần nhất, hoặc khách hàng có thể tự tìm kiếm vị trí trạm sạc thông qua ứng dụng di động hoặc trên màn hình ô tô; đặt lịch sạc trước khi đến.

Sau khi cắm súng sạc vào xe, hệ thống sẽ tự động xác thực và cấp điện cho xe mà khách hàng không cần thực hiện bất cứ thao tác nào khác. Ngoài ra, chi phí sạc có thể thanh toán online. Trong giai đoạn đầu trừ sạc siêu nhanh sẽ có thêm phụ phí, còn lại VinFast sẽ thu phí đúng bằng số tiền điện phải trả cho nhà nước.

Hình ảnh một số trạm sạc của VinFast: 

Ảnh: Group VinFast Việt Nam.

Thùy Trang