|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Hiệu ứng truyền thông: Lượt tìm kiếm VinFast trên Google tại Mỹ tăng vọt sau màn ra mắt xe điện VF e35 và VF e36

14:46 | 18/11/2021
Chia sẻ
Không chỉ ở Mỹ, cụm từ "VinFast" cũng lọt top xu hướng trên Google tại máy chủ Việt Nam.

Đúng 6h30 sáng 18/11, theo giờ Việt Nam, hãng xe Việt – VinFast chính thức công bố hai mẫu xe điện mới tại triển lãm Los Angeles Auto Show 2021, VF e35 và VF e36. Đây là lần đầu tiên một hãng xe Việt Nam tham dự sự kiện về thị trường ô tô có quy mô lớn như Los Angeles Auto Show, sánh ngang những tên tuổi khác trong ngành công nghiệp ô tô như Honda, Hyundai, Toyota, Volkswagen, Lexus, Land Rover, Mazda,…

Sự kiện ra mắt của VinFast ngay lập tức thu hút được sự chú từ giới truyền thông. Trên Fanpage chính thức, VinFast đã phát sóng trực tiếp lễ ra mắt và nhận được hàng nghìn lượt xem trực tiếp.

Tính đến 11h ngày 18/11, tức khoảng 5 tiếng sau sự kiện ra mắt chính thức, video về buổi lễ được đăng tải đã nhận được hơn 14.000 lượt tương tác, 5.400 lượt bình luận và hơn 4.400 lượt chia sẻ.

Tại Mỹ, lượt tìm kiếm cụm từ VinFast trên Google tăng đột biến. Một số cụm từ khác cũng được tìm kiếm theo có thể kể đến như "VinFast Car Price"; "VinFast Stock Price"; "VinFast Stock"; "VinFast Price";…

Xét theo từng khu vực, California là nơi có lượt tìm kiếm VinFast nhiều nhất. Điều này có thể dễ hiểu bởi các sự kiện gần đây của VinFast đang diễn ra tại Los Angeles, thành phố lớn nhất tiểu bang California.

Đứng ở các vị trí tiếp theo lần lượt là Minnesota, Washington, Virginia, Oregon,… Riêng tại thành phố Los Angeles, lượt tìm kiếm cụm từ "VinFast" tăng dần trong 7 ngày qua, đặc biệt là trong sáng 18/11, khi hãng xe Việt chính thức công bố hai mẫu xe điện mới.

Lượt tìm kiếm cụm từ 'VinFast' tăng nhanh tại Mỹ sau sự kiện ra mắt xe điện và xác nhận kế hoạch IPO - Ảnh 1.

Lượt tìm kiếm cụm từ "VinFast" tại Los Angeles trong 7 ngày qua. (Nguồn: Google Trends).

Cụm từ VinFast cũng ngay lập tức lọt top 10 từ được tìm kiếm nhiều nhất trên server Google tại Việt Nam. Ngoài ra, một số cụm từ liên quan cũng được người dùng tìm kiếm có thể kể đến như "VinFast CNN"; "Cổ phiếu VinFast"; "VinFast USA"; "Mã chứng khoán VinFast"; "Logo VinFast"; "Phạm Nhật Vượng",….

Xét theo tỉnh thành, Quảng Ninh là tỉnh có nhiều lượt tìm kiếm cụm từ "VinFast" nhiều nhất trong 4 tiếng qua trên Google. Đứng ở các vị trí tiếp theo lần lượt là Hà Nội, Hải Phòng, Hà Tĩnh, Bắc Kạn,…

Nhà đầu tư quan tâm tới VinFast

Theo Reuter, Tổng Giám đốc VinFast toàn cầu, ông Michael Lohscheller cho biết hãng xe Việt có kế hoạch niêm yết trên thị trường chứng khoán Mỹ trong vài năm tới.

Điều này đồng nghĩa với việc VinFast có thể là hãng xe điện tiếp theo gia nhập vào danh sách các công ty xe điện đại chúng tại Mỹ, một xu hướng được nhiều startup xe điện tại quốc gia này lựa chọn trong thời gian qua. Đồng thời, việc IPO cũng nhằm mục đích tận dụng sự quan tâm ngày càng lớn của các nhà đầu tư để huy động vốn.

"Tất nhiên chúng tôi làm việc thông qua nhiều lựa chọn khác nhau. Chúng tôi có những kế hoạch riêng. Tuy nhiên đúng là như vậy, chúng tôi cũng sẽ tiến hành IPO tại Mỹ trong một hoặc hai năm tới", cựu giám đốc điều hành Volkswagen và Opel, người được bổ nhiệm vào vị trí Tổng Giám đốc VinFast toàn cầu vào tháng 7 cho biết.

Việc ông Lohscheller xác nhận về kế hoạch IPO có thể lý giải khiến cụm từ liên quan đến "cổ phiếu VinFast" nhận được nhiều lượt tìm kiếm trên Google ở cả Việt Nam và Mỹ.

Bên cạnh đó, ông Lohscheller cũng tiết lộ công ty coi việc sản xuất tại Mỹ là một quyết định chiến lược cực kỳ quan trọng, bởi việc vận chuyển ô tô trên thế giới cần sự thiết lập trong thời gian dài. "Chúng tôi muốn làm mọi thứ tại thị trường Mỹ", lãnh đạo VinFast toàn cầu nói thêm.

Ngoài sự kiện Los Angeles Auto Show 2021, VinFast cũng chính thức công bố và đưa vào hoạt động trụ sở chính của chi nhánh Mỹ. Sự kiện được diễn ra với sự chứng kiến trực tuyến của thị trưởng thành phố Los Angeles và các quan chức cấp cao của chính quyền bang California và thành phố Los Angeles tham gia trực tiếp.

Quốc Anh

Đầu tư bất động sản thế nào trong bối cảnh nhiều rủi ro để không ôm 'bom nợ'?
Theo các chuyên gia, trong bối cảnh lạm phát và lãi suất tăng, các nhà đầu tư nên sử dụng đòn bẩy tài chính một cách hợp lý, chú ý đến tính thanh khoản và đặc biệt là nên đa dạng hóa danh mục để tránh rủi ro.