Kinh doanh

Hiểm họa khi chủ doanh nghiệp là kẻ thông minh nhất trong công ty

07:45 | 29/04/2018

Chia sẻ

Ba nhà lãnh đạo doanh nghiệp từng làm việc cho những tập đoàn lớn nhất thế giới khẳng định Nếu chủ doanh nghiệp không muốn làm việc cùng những người thông minh hơn họ, công ty của họ sẽ phát triển chậm hoặc phá sản.
neu chu doanh nghiep la ke thong minh nhat trong bo may cong ty se phat trien cham Li Xiaodong - Cha đẻ Garena: Từ một tay nghiện game đến ông chủ doanh nghiệp lớn nhất ngành thanh toán và bán lẻ

Vài năm trở lại đây, tổng vốn dành cho các doanh nhân khởi nghiệp liên tục phá vỡ các kỷ lục. Nhận vốn dễ dàng hơn, nhưng doanh nhân cũng phải đối mặt với nhiều vấn đề mà không thể giải quyết bằng tiền hơn.

Hơn nữa, sự quan tâm ngày càng lớn từ các nhà đầu tư có thể khiến số lượng vấn đề nan giải của các công ty khởi nghiệp tăng.

Để giúp những người sáng khởi nghiệp xây dựng các công ty thành công và tránh những sai lầm phổ biến, ba chuyên gia công nghệ từng làm việc tại Facebook, Google, Apple và Foursquare ngay từ giai đoạn đầu đã lập nên một công ty mang tên Oceans Venture.

neu chu doanh nghiep la ke thong minh nhat trong bo may cong ty se phat trien cham
Steven Rosenblatt, Joshua Rahn và Glenn Handler, ba người sáng lập Ocean Ventures. Ảnh: Medium

Josh Rahn và Steven Rosenblatt, hai trong số ba nhà sáng lập Ocean Ventures, đã vạch ra 8 sai lầm mà họ thấy các doanh nhân thường mắc phải trong cuộc trò chuyện với Business Insider.

Chủ doanh nghiệp là người thông minh nhất trong công ty

Khi Rahn gia nhập Facebook, quy tắc số một mà anh tuân thủ từ ngày đầu tiên là tìm một người có thể thay thế anh để tuyển dụng".

"Vào thời điểm tôi tuyển 100 người, khả năng tôi bị thay thế dã tăng tới mức rất cao", anh nói thêm.

Quy tắc ấy có thể khiến những người sáng lập đối mặt với sự bất an, nhưng Rahn nói rằng đó là một giải pháp hiệu quả để thúc đẩy tăng trưởng của công ty.

"Tôi từng đùa rằng tôi đã trở thành một kẻ thực sự thông thái nhờ sự hiện diện của người thông minh nhất trong phòng. Đương nhiên, làm việc cùng người thông minh hơn khiến tôi cảm thấy rất bất an, nhưng sự đóng góp của họ đảm bảo rằng công ty không bao giờ giậm chân tại chỗ hay thụt lùi", Rahn cho biết.

Mơ ước tạo ra các công ty có giá trị cao

"Ước mơ tạo ra công ty có giá trị lớn thay vì xây dựng một doanh nghiệp thực sự là một con dốc thực sự trơn trượt", Josh Rahn, người từng quản lý các văn phòng đại diện của Facebook, bình luận. Rahn kể rằng đa số người khởi nghiệp mà anh gặp đều chỉ tập trung giải quyết các vấn đề về tài chính, thay vì sửa các sai sót trong công ty của họ.

Làm quá nhiều việc cùng một lúc

Đa số người khởi nghiệp phải đảm nhận nhiều vai trò, song Rahn khẳng định người sáng lập chỉ nên tập trung vào những thế mạnh của họ.

Đó không phải là cách để "tầm thường hóa" người sáng lập, mà ngược lại, bằng cách đó người sáng lập có thể phát huy năng lực chuyên môn của cá nhân và khi khi mở rộng quy mô, họ có thể chinh phục mọi thứ, Rahn giải thích.

Không dám kêu nhờ người khác giúp vì sợ hãi

Hầu hết người sáng lập đều có nỗi sợ sau khi nhận tiền vốn của các nhà đầu tư, Rahn tiết lộ.

"Ngay cả khi họ đã bán được một sản phẩm tuyệt vời và có một đội ngũ nhân viên tuyệt vời, họ vẫn không dám kêu gọi người khác giúp", Rahn nhận xét.

Anh nhấn mạnh rằng những người sáng lập nên thành thật với các nhà đầu tư của họ ở mức tối đa, đặc biệt khi một thành viên giỏi chuyên môn trong hội đồng quản trị có thể giúp họ.

"Đôi khi người sáng lập cần giúp đỡ và kết nối với các thành viên hội đồng quản trị của họ. Họ không nên quá sợ hãi khi tham gia thảo luận về khó khăn với các cổ đông", Rahn nói.

Tuyển dụng người không phù hợp

"Doanh nhân luôn phải nhớ tầm quan trọng của việc sắp xếp đúng người vào đúng vị trí. Tôi đã thuê gần 200 người khi còn làm việc tại Facebook nên tôi khẳng định việc đưa những người không phù hợp vào nhóm có thể phá hủy một sản phẩm, ngay cả khi sản phẩm đó đã hoàn hảo", Rahn nhấn mạnh.

Song Rahn cũng lưu ý việc sắp xếp những người giỏi làm việc với nhau không phải giải pháp tối ưu bởi "những người giỏi nhất trong nhóm tốt nhất vẫn có thể tạo ra một sản phẩm tầm thường đến khó tin".

Không kiên nhẫn

Những người sáng lập thường xuyên phải đối mặt với áp lực to lớn nên họ có thể ra quyết định kinh doanh vội vàng. Tuy nhiên, theo Rahn, điều quan trọng là họ phải luôn kiên trì, bình tĩnh để đánh giá tình hình một cách thấu đáo.

"Rất nhiều người sáng lập đang quyết định thuê người vội vàng hoặc cố gắng giải quyết vấn đề của họ quá nhanh bởi vì họ cảm thấy áp lực lớn. Mỗi khi lâm vào tình huống như thế, họ nên nhớ rằng họ phải bình tĩnh, sáng suốt để xây dựng một cơ nghiệp tuyệt vời", Rahn bình luận.

Không muốn thừa nhận khó khăn

"Nếu bạn không thể thừa nhận rằng bạn đang gặp vấn đề thì đó là thói quen tai hại", Steven Rosenblatt, cựu chủ tịch của công ty Foursquare, khẳng định.

Rosenblatt khuyên người khởi nghiệp trung thực và sẵn sàng thừa nhận sai lầm, khó khăn.

"Mọi người đều có vấn đề, và mọi công việc tôi từng làm đều phát sinh vấn đề, nhưng bạn cần khiêm tốn và thừa nhận khi mọi thứ không tiến triển theo ý muốn của bạn", ông nói thêm.

Không minh bạch

"Ông chủ nên thể hiện sự minh bạch một cách tối đa. Nếu tôi làm việc cho một người sáng lập không minh bạch, điều đầu tiên tôi nghĩ là: Người sáng lập này sẽ giấu tôi điều gì? Do đó, chủ doanh nghiệp cần có khả năng trả lời các câu hỏi khó từ những người làm thuê hoặc người đồng sáng lập", Rosenblatt thổ lộ.

Luân Thường