|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

HDBank được thông qua phương án phát hành 500 triệu USD trái phiếu chuyển đổi quốc tế

21:10 | 15/12/2022
Chia sẻ
HDBank sẽ phát hành phát hành tối đa là 500 triệu USD trái phiếu chuyển đổi quốc tế dự kiến trong hai năm 2023 và 2024.

Ảnh minh hoạ: HDBank.

Đại hội đồng cổ đông Ngân hàng TMCP Phát triển TP HCM (HDBank) vừa có văn bản thông qua phương án phát hành 500 triệu USD trái phiếu chuyển đổi cho nhà đầu tư quốc tế với số phiếu tán thành đạt tỷ lệ 79,3 %. 

Theo đó, HDBank sẽ phát hành tối đa 5.000 trái phiếu chuyển đổi quốc tế qua phương thức phát hành riêng lẻ, tổng mệnh giá phát hành dự kiến tối đa là 500 triệu USD. Thời gian thực hiện dự kiến trong hai năm 2023 và 2024.

Đây là loại hình trái phiếu chuyển đổi bổ sung vốn tự có cấp 2 của HDBank, có thể chuyển đổi thành cổ phiếu phổ thông.  

Giá chuyển đổi tại thời điểm chuyển đổi không thấp hơn giá trị sổ sách trên một cổ phiếu của ngân hàng căn cứ báo cáo tài chính hợp nhất gần nhất được kiểm toán hoặc soát xét. Tỷ lệ chuyển đổi bằng mệnh giá trái phiếu chia cho giá chuyển đổi được xác định.

Trái phiếu được chào bán trên thị trường quốc tế với thời hạn 5 năm 1 ngày kể từ ngày phát hành. Lãi suất của trái phiếu được HĐQT HDBank quyết định tại thời điểm phát hành, cố định trong 5 năm kể từ ngày phát hành và chỉ được thay đổi một lần sau 5 năm kể từ ngày phát hành.

Vốn từ đợt phát hành sẽ được bổ sung cho nguồn vốn trung dài hạn, phục vụ các kế hoạch tăng trưởng theo chiến lược đề ra. Đồng thời, ngân hàng sẽ nâng cao hơn nữa các chỉ số chất lượng tài sản, tỉ lệ an toàn vốn, sẵn sàng áp dụng sớm chuẩn mực Basel III.

Trước đó, HDBank cũng từng phát hành thành công 325 triệu USD trái phiếu chuyển đổi quốc tế. 

Bên cạnh đó, HDBank sẽ cập nhật mức vốn điều lệ mới là 25.303 tỷ đồng. Tỷ lệ hữu cổ phần tối đa của các nhà đầu tư nước ngoài cũng được điều chỉnh tăng từ 18% lên 20% do đến nay “room ngoại” 18% đã kín.

Phương Nga

Giá heo hơi đã tạo đáy thành công, kỷ lục 100.000 đồng/kg có quay trở lại lần hai?
Nhiều doanh nghiệp chăn nuôi cho rằng giá heo hơi đã tạo đáy quanh mốc 49.000 - 50.000 đồng/kg trong giai cuối năm 2022 - đầu năm 2023 - thời điểm trùng với dịch lễ Tết Nguyên Đán. Các doanh nghiệp tin rằng giá heo hơi đang bước vào giai đoạn phục hồi trong bối cảnh cung suy giảm mạnh và tiêu thụ đang có xu hướng tăng dần.