Kinh doanh

Hành khách United Airlines sốc vì máy bay gần kín chỗ giữa mùa dịch COVID-19

13:40 | 13/05/2020

Chia sẻ

Một ảnh trên mạng xã hội cho thấy chuyến bay của hãng hàng không United Airlines kín chỗ và hãng không thực thi biện pháp giãn cách xã hội giữa các hành khách.

Mới đây, Ethan Weiss, một bác sĩ đã làm việc nhiều tuần trong tuyến đầu chống dịch COVID-19 tại các bệnh viện New York, trở về nhà trên một chuyến bay của United Airlines. Điều khiến ông thực sự ngạc nhiên về chuyến bay từ New York đến San Francisco là nó gần như không còn chỗ trống.

Hành khách United Airlines sốc vì máy bay gần kín chỗ giữa mùa dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Bức ảnh chuyến bay gần kín chỗ của United Airlines do bác sĩ Ethan Weiss công bố. Ảnh: Twitter

Một ảnh mà Weiss đăng tải trên Twitter cho thấy nhiều hành khách đeo khẩu trang đang ngồi sát cạnh nhau và họ không thực hiện bất kì hoạt động giãn cách xã hội nào.

"Đây sẽ là lần cuối tôi bay trong khoảng thời gian dài tới", Weiss chia sẻ và nói thêm rằng rất  nhiều hành khách trên chuyến bay cảm thấy "sợ hãi" và "sốc".

Weiss nói thêm rằng ông thuộc nhóm 25 bác sĩ làm việc ở bệnh viện New York trong một tháng qua và được United Airlines miễn phí các chuyến bay.

CNN cho biết Weiss từ chối tham gia phỏng vấn nhưng ông nói trong một email rằng ông đang điều chỉnh cuộc sống ở nhà và dự kiến sẽ xét nghiệm SARS-CoV-2.

Một người phát ngôn của United Airlines không công bố số lượng hành khách trên chuyến bay với Weiss. Người này khẳng định chuyến bay này có số lượng hành khách cao hơn trung bình "nhưng vẫn có nhiều ghế trống".

Hồi đầu tuần, sau một "cơn bão" chỉ trích trên mạng xã hội về hình ảnh chuyến bay kín chỗ, United Airlines công bố chính sách cho phép hành khách trên các chuyến bay gần kín chỗ có thể đặt lại chuyến khác hoặc nhận hoàn tiền.

Chính sách mới sẽ có hiệu lực vào tuần tới và kéo dài đến ngày 30/6. United Airlines khẳng định họ sẽ cố gắng thông báo cho hành khách trước 24 giờ, đồng thời cho phép họ đặt chuyến khác hoặc hoàn tiền ngay tại cửa lên máy bay khi các chuyến bay kín chỗ trên 70%. Theo United Airlines, 85% chuyến bay của họ hiện không có tỉ lệ lấp đầy quá một nửa.

 "Mặc dù chúng tôi không thể đảm bảo tất cả hành khách sẽ ngồi cạnh một ghế trống, dựa trên lịch sử nhu cầu đi lại thấp và việc áp dụng giãn cách xã hội, nhiều khả năng kịch bản đó sẽ xảy ra", United Airlines nói với CNN.

Thái Sơn