|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Hàng loạt nghệ sĩ đăng ảnh đồng Dogecoin, rủ rê người theo dõi đầu tư tiền ảo

09:49 | 12/05/2021
Chia sẻ
Hôm 11/5, rất nhiều nghệ sĩ trong giới showbiz Việt bất ngờ đăng tải danh sách hàng loạt đồng tiền ảo và rủ rê người dùng đầu tư theo.

Ngày 11/5, người mẫu Ngọc Trinh bắt đầu đăng tải hàng loạt bài nói về tiền ảo khiến người dùng Facebook không khỏi bất ngờ. Chưa hết, người đẹp sinh năm 89 còn chia sẻ tài khoản tiền ảo có giá trị gần 240 tỷ đồng,  khiến giới đầu tư tiền ảo thực sự ngạc nhiên.

Hàng loạt nghệ sĩ đăng ảnh đồng DOGE, rủ rê người theo dõi đầu tư vào tiền ảo - Ảnh 1.

Ngọc Trinh khoe tài khoản sở hữu 187 Bitcoin (Ảnh chụp màn hình)

Ngoài Ngọc Trinh, giới showbiz Việt hôm qua cũng khiến cộng đồng mạng bất ngờ khi rất nhiều nghệ sĩ đồng loạt chia sẻ hình ảnh của DOGE - đồng tiền ảo mang hình ảnh chú chó Shiba, xuất hiện từ năm 2013 và đang nổi lên trong giới tiền ảo thời gian gần đây.

Cùng một nội dung bài đăng nhưng có nhiều nghệ sĩ Việt đăng tải (Ảnh chụp màn hình)

Nội dung bài đăng bao gồm danh sách một số loại tiền ảo "hệ động vật" đang nổi lên thời gian gần đây và được giới đầu tư tiền ảo bàn tán rất nhiều, gồm Shiba, Akita, Poodle, FTX, Kishu, Doge.

Hiện tại, việc sở hữu, mua bán, sử dụng các loại tiền ảo chưa được pháp luật bảo vệ. Do đó việc hàng loạt những người nổi tiếng với hàng nghìn hoặc thậm chí hàng triệu lượt theo dõi đăng tải có thể khiến người dùng tham gia đầu tư trong khi chưa nắm bắt hết rủi ro.

Hiện tại, nhiều nghệ sĩ đã xóa bài viết.

Vượng Phát