Giám đốc điều hành của một trong những tập đoàn phân bón lớn nhất thế giới cảnh báo rằng căng thẳng leo thang tại Trung Đông có thể gây ra một cú sốc giá lương thực mới khi làm gián đoạn chuỗi cung ứng toàn cầu về dinh dưỡng cây trồng và năng lượng, theo Financial Times.
Giá tiêu hôm nay (30/6) giao dịch ở mức 128.000 – 133.000 đồng/kg, không đổi so với ngày hôm trước. Mặc dù giảm trong thời gian qua, nhưng hầu hết dự báo cho thấy triển vọng tích cực trong dài hạn.
Giá dầu thô giảm mạnh khoảng 1% vào phiên sáng ngày thứ Hai (30/6) sau khi phục hồi nhẹ vào cuối tuần trước, khi thị trường phản ánh khả năng nguồn cung gián đoạn là hạn chế.
Giá vàng trong nước đi ngang bất chấp vàng thế giới giảm nhẹ trong phiên giao dịch sáng ngày thứ Hai (30/6) khi hoạt động giao dịch thấp, lo ngại kinh tế được cởi bỏ và căng thẳng địa chính trị hạ nhiệt đang gây áp lực lên kim loại quý này.
Giá cà phê hôm nay (30/6) tại trong nước tiếp tục tăng nhẹ 300 đồng/kg, lên mức 94.200 – 94.500 đồng/kg. Vụ thu hoạch arabica năm 2025 của Brazil đang tiến triển tại các khu vực trọng điểm, nhưng ở một số nơi ghi nhận hiện tượng nhiều quả cà phê rụng.
Giá tiêu hôm nay (29/6) giao dịch ở mức 128.000 – 133.000 đồng/kg, tăng 1.000 – 5.000 đồng/kg so với ngày hôm trước và tăng tổng cộng 5.000 – 10.000 đồng/kg trong tuần qua. Ngược lại, trên thị trường thế giới, giá tiêu xuất khẩu của Việt Nam và Brazil tiếp tục giảm 200 USD/tấn trong tuần qua.
Khảo sát giá vàng hàng tuần mới nhất của Kitco News cho thấy các chuyên gia trong ngành đang ngày càng bi quan về triển vọng ngắn hạn của vàng, trong khi các nhà đầu tư cá nhân vẫn giữ quan điểm lạc quan nhẹ.
Giá cà phê tuần qua trên thị trường nội địa Việt Nam tiếp tục giảm 1.600 – 1.900 đồng/kg so với tuần trước, xuống chỉ còn 93.900 – 94.200 đồng/kg. Một số nông dân vẫn chưa bán hết lượng hàng tồn kho và với mức giá hiện tại, rất khó có khả năng họ sẽ tung nốt số cà phê còn lại ra thị trường.
Tuần qua, giá vàng thế giới lao dốc vì căng thẳng địa chính trị hạ nhiệt khiến nhà đầu tư chốt lời tài sản an toàn và đổ vào tài sản rủi ro hơn. Giá vàng trong nước vì vậy cũng giảm theo.
Rời bục giảng hơn 30 năm trước, ông Sự, 60 tuổi, ở TP Cà Mau, chuyển từ nuôi tôm công nghiệp sang mô hình quảng canh, tự nhiên, thu lãi hơn một tỷ đồng mỗi năm.
Tuần qua, giá heo hơi ghi nhận giảm nhẹ tại nhiều tỉnh thành khu vực miền Trung và miền Nam. Trong khi đó, tại khu vực miền Bắc, giá heo hơi vẫn kéo dài xu hướng đi ngang.
Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương) cho biết: Mới đây, ngày 13/6/2025, Bộ Công Thương đã ban hành Quyết định 1686/QĐ-BCT về việc rà soát cuối kỳ việc áp dụng biện pháp chống bán phá giá và chống trợ cấp chính thức đối với một số sản phẩm đường có xuất xứ từ Thái Lan (mã vụ việc: ER01.AD13-AS01).
Trưa 28/6, giá vàng trong nước tiếp tục lao dốc mạnh tại tất cả doanh nghiệp kinh doanh vàng. Vàng miếng SJC rơi sát mốc 119 triệu đồng/lượng, trong khi nhẫn trơn và vàng nữ trang 24K, 18K đều giảm mạnh, có nơi mất tới 1,4 triệu đồng/lượng.
Giá vàng trong nước tiếp tục giảm khi vàng thế giới lao dốc vào cuối tuần, chạm mức thấp nhất gần một tháng, sau khi một thỏa thuận thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc thúc đẩy khẩu vị rủi ro và làm giảm sức hấp dẫn của vàng như một tài sản trú ẩn an toàn.
Giá thép ghi nhận một tuần sụt giảm, trong khi quặng sắt tăng mạnh nhất kể từ giữa tháng 5 nhờ tồn kho giảm, bất chấp rủi ro thuế chống bán phá giá HRC từ Đài Loan.
"Sự ổn định, trong đó có nền tảng kinh tế vĩ mô và triển vọng phát triển của Việt Nam chính là "chiếc mỏ neo" an toàn nhất, là "tài sản được định giá cao nhất" mà các nhà đầu tư tài chính toàn cầu luôn tìm kiếm và phát hiện các cơ hội đầu tư với Việt Nam”, Thủ tướng chia sẻ.