Hàn Quốc chuẩn bị giới thiệu stablecoin
Trong cuộc kiểm toán thường niên của Quốc hội, ông Lee đã phát biểu về các loại tiền ổn định được neo theo đồng won Hàn Quốc vì nền kinh tế lớn thứ tư châu Á chậm hơn các quốc gia khác trong việc hợp pháp hóa các tài sản kỹ thuật số như vậy.
“Dự luật điều chỉnh stablecoin đang trong giai đoạn phối hợp cuối cùng với các bộ liên quan và dự kiến sẽ được trình lên quốc hội trong năm nay”, ông Lee phát biểu khi trả lời nghị sĩ Yoo Dong Soo của đảng Dân chủ Hàn Quốc (DP).
Người đứng đầu FSC cho biết thêm: "Chúng tôi đang xem xét kỹ lưỡng từng chi tiết với sự hợp tác của các bộ liên quan", đồng thời lưu ý rằng khuôn khổ quản lý vẫn đang trong giai đoạn đầu của quá trình thiết kế thể chế và các biện pháp bảo vệ mạnh mẽ là rất quan trọng.
Phó chủ tịch FSC, Kwon Dae Young, người tham gia phiên họp cùng Lee, đã đồng ý khi nghị sĩ Yoo đề xuất rằng nên cho phép một tập đoàn bao gồm cả ngân hàng và công ty công nghệ phát hành stablecoin.
Phó chủ tịch Kwon cho biết, FSC "sẽ tiến hành theo đúng đề xuất của nghị sĩ Yoo rằng các đơn vị phát hành stablecoin phải nắm giữ số vốn tối thiểu là 5 tỷ won (3,52 triệu USD).
Theo báo cáo của FSC trình lên Ủy ban Chính sách Quốc gia, các yếu tố chính của khuôn khổ stablecoin được đề xuất bao gồm việc giới thiệu hệ thống cấp phép phát hành, quy định quản lý tài sản dự trữ, đảm bảo quyền mua lại của người dùng và tuân thủ các tiêu chuẩn quản lý quốc tế.
Về vấn đề tài sản dự trữ nói riêng, FSC cho biết, họ có kế hoạch yêu cầu các đơn vị phát hành stablecoin phải nắm giữ hơn 100% dự trữ dưới dạng tài sản có tính thanh khoản cao như tiền gửi ngân hàng và trái phiếu chính phủ.
Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit
Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội
Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.
Ba phiên thảo luận chính:
Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến
Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.
Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.