Thời sự

Hai nguyên lãnh đạo Tổng công ty Thái Sơn bị kỷ luật vì liên quan đến Út 'Trọc'

18:01 | 08/03/2019

Chia sẻ

Đại tá Nguyễn Ngọc Thư và Đại tá Đào Ngọc Tuấn, nguyên Phó tổng giám đốc Tổng công ty Thái Sơn bị cách tất cả các chức vụ trong Đảng do bổ nhiệm, phong quân hàm đối với Đinh Ngọc Hệ (Út Trọc) sai quy định.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương vừa mới phát đi thông cáo báo chí cho biết, trong hai ngày 6 và 7/3, cơ quan này đã họp kỳ 34 xem xét, kết luận một số nội dung, trong đó có việc thi hành kỷ luật đại tá Nguyễn Ngọc Thư và đại tá Đào Ngọc Tuấn, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Phó tổng giám đốc Tổng công ty Thái Sơn, Bộ Quốc phòng.

Hai nguyên lãnh đạo Tổng công ty Thái Sơn bị kỷ luật vì liên quan đến Út Trọc - Ảnh 1.

Hai nguyên Phó tổng giám đốc Tổng công ty Thái Sơn bị kỷ luật vì để xảy ra nhiều vi phạm liên quan tới Út trọc Đinh Ngọc Hệ. Ảnh: Tuổi Trẻ.

Thông báo của Ủy ban Kiểm tra Trung ương nêu rõ, trong thời gian giữ các chức vụ lãnh đạo, chỉ huy Tổng công ty Thái Sơn, đại tá Thư và Tuấn vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và quy chế làm việc, buông lỏng lãnh đạo, thiếu kiểm tra để xảy ra nhiều vi phạm trong việc tiếp nhận, chuyển ngạch lương, bổ nhiệm, phong quân hàm đối với Đinh Ngọc Hệ (hay còn gọi là Út Trọc) sai quy định, để đối tượng lợi dụng thực hiện các hành vi phạm tội trong thời gian dài.

Ngoài ra, Ủy ban Kiểm tra Trung ương cũng cho biết, ông Thư và Tuấn vi phạm trong việc thành lập, quản lý, kiểm tra, giám sát hoạt động của Công ty cổ phần Phát triển đầu tư Thái Sơn, Bộ Quốc Phòng do Đinh Ngọc Hệ làm Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc, để doanh nghiệp có nhiều hoạt động vi phạm pháp luật rất nghiêm trọng, nhiều cán bộ, đảng viên bị kỷ luật và xử lý hình sự.

"Vi phạm của đại tá Thư và Tuấn là rất nghiêm trọng, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức Đảng và Quân đội. Căn cứ quy định của Đảng về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, Ủy ban Kiểm tra Trung ương quyết định cách tất cả chức vụ trong Đảng đối với hai ông", Thông cáo của Ủy ban Kiểm tra Trung ương nêu rõ.

Khánh Hà