|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Grab đi bán nông sản

16:39 | 20/10/2021
Chia sẻ
Trong hoat động đầu tiên, GrabConnect đã hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm vải thiều Lục Ngạn, Bắc Giang thông qua hệ sinh thái Grab.
Grab đẩy mạnh dự án GrabConnect, người dân có thể mua nông sản freeship - Ảnh 1.

Grab đẩy mạnh dự án GrabConnect. (Ảnh: Grab).

Ngày 20/10, phía Grab Việt Nam thông báo sẽ tiếp tục chuỗi hoạt động hỗ trợ nhằm đẩy mạnh tiêu thụ nông sản cho các tỉnh miền Trung và miền Nam thông qua dự án GrabConnect.

Dự án sẽ kết nối các hợp tác xã (HTX) nông nghiệp, vùng nuôi trồng đến với các cơ sở kinh doanh, người tiêu dùng tại TP HCM thông qua nền tảng công nghệ của Grab, qua đó góp phần duy trì chuỗi cung ứng hàng nông sản, hỗ trợ nông dân trong giai đoạn bình thường mới.

Thông qua GrabConnect, người dân tại TP HCM có thể đặt mua các sản phẩm nông sản, thực phẩm do các vùng chăn nuôi, HTX tại các tỉnh miền Trung và vùng Đồng bằng sông Cửu Long cung ứng.

Các sản phẩm được phân phối thông qua GrabConnect đều được sản xuất theo tiêu chuẩn chất lượng được kiểm định, chẳng hạn như rau củ do HTX Nông nghiệp Mỹ Thạnh, Long An cung ứng; hoa quả do HTX Nông nghiệp Mỹ Lợi A, vùng nuôi trồng Tiền Giang cung ứng; các sản phẩm mật ong do HTX Phương Di (Gia Lai) cung ứng,…

Dự án GrabConnect cũng hỗ trợ cho các đối tác cửa hàng GrabMart và GrabFood trong hệ sinh thái Grab. Đối tác có thể đặt mua nguyên liệu, thực phẩm cho cửa hàng thông qua GrabConnect.

Về GrabConnect, đây là dự án được Grab triển khai tại Việt Nam từ tháng 6 dưới sự đồng hành của Cục Phát triển Doanh nghiệp, Cục Chế biến và Phát triển thị trường Nông sản, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư.

Quốc Anh

Vai trò công ty chứng khoán đang bị bỏ ngỏ khi cung cấp dịch vụ copy trade?
Giao dịch sao chép (copy trade) được kỳ vọng là giải pháp hữu ích với những nhà đầu tư, đặc biệt là người mới tham gia thị trường. Nhưng với những gì đang diễn ra hiện nay, vai trò của công ty chứng khoán vẫn là dấu hỏi.