|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Grab công bố chương trình hỗ trợ đào tạo người lao động, đặt mục tiêu 40% lãnh đạo là nữ vào năm 2030

13:15 | 13/05/2022
Chia sẻ
Siêu ứng dụng Grab vừa qua đã công bố báo cáo, trong đó có đề cập tới chiến lược phát triển bền vững, các chương trình đào tạo nhân viên và mục tiêu phát triển nữ lãnh đạo.

Mới đây, siêu ứng dụng Grab của Đông Nam Á đã công bố báo cáo thường niên về ESG (môi trường – xã hội – quản trị). Trong đó, Grab đặt mục tiêu tăng gấp đôi số lượng nhân viên được đào tạo vào năm 2025, có 40% lãnh đạo là nữ vào năm 2030 và đạt điểm trung hòa carbon vào năm 2040, theo Tech in Asia.

Grab chuẩn bị khởi động một chương trình trong khu vực nhằm giảm bớt các rào cản, tăng cường đào tạo kiến thức cho nhân viên. Indonesia sẽ là quốc gia đầu tiên được Grab triển khai chương trình này. Công ty có trụ sở tại Singapore sẽ hỗ trợ kinh phí và tổ chức các buổi đào tạo để giúp những người được tuyển dụng thích nghi với nền tảng này.

 Siêu ứng dụng Grab đang chuẩn bị tung ra các chương trình hỗ trợ đào tạo người lao động. (Ảnh: Grab).

Grab cũng đang tìm cách tăng số lượng nữ giới nắm giữ vai trò lãnh đạo doanh nghiệp. Hiện tại, số lượng "phái đẹp" nắm giữ các vị trí lãnh đạo chủ chốt của Grab chiếm khoảng 34%. Dự kiến, Grab sẽ thực hiện điều này bằng cách tăng cường các chương trình tư vấn và lãnh đạo cho nhân viên nữ.

Công ty cho biết họ cũng sẽ tìm cách giảm bớt những thành kiến ​​vô thức trong các cuộc phỏng vấn ứng viên và quy trình đánh giá hiệu suất thông qua các chương trình đào tạo. Theo báo cáo mới nhất của Grab, cứ mỗi 1 USD mà các lao động nam giới kiếm được, những lao động nữ sẽ kiếm được trung bình 98 cent.

“Sắp tới, chúng tôi sẽ chuyển đổi từ một công ty có lợi nhuận kép thành một công ty tập trung vào lợi nhuận tăng gấp ba, có tính đến tầm quan trọng của môi trường và tác động của môi trường đối với xã hội”, hai nhà đồng sáng lập Grab, Anthony Tan và Tan Hooi Ling cho biết.

Bên cạnh đó, Grab đang làm việc với chính phủ các nước, các nhà cung cấp cơ sở hạ tầng trạm sạc và các nhà sản xuất ô tô để thực hiện những nghiên cứu nhằm thúc đẩy việc áp dụng xe điện thông qua việc hỗ trợ phát triển các dự án cơ sở hạ tầng. Grab chính là đơn vị sở hữu đội xe điện lớn nhất tại Indonesia hiện tại với 8.500 xe.

Theo báo cáo về ESG của Grab, 96% tổng lượng khí thải trong năm 2021 đến từ chính những phương tiện mà các tài xế, shipper của hãng sử dụng để ship hàng, chở khách,… Vì vậy, Grab đang nỗ lực để giảm thiểu lượng khí thải ra môi trường từ các phương tiện được nhân viên sử dụng.

 

Trong nỗ lực nhằm cắt giảm lượng khí thải nhà kính và chất thải nhựa, Grab đã tung ra tính năng bù trừ carbon và tính năng chuyển đổi các sản phẩm nhựa dùng một lần trên nền tảng của mình, qua đó giúp giảm thiểu 2.300 tấn khí thải nhà kính và cắt giảm hơn 774 triệu bộ sản phẩm nhựa sử dụng một lần.

Quốc Anh

Sản xuất công nghiệp của Bắc Ninh, Quảng Nam giảm mạnh nhất cả nước dù năm ngoái lọt nhóm tăng cao
Trái ngược với cùng kỳ năm ngoái, 5 tháng 2023, Bắc Ninh và Quảng Nam đều có chỉ số sản xuất công nghiệp IIP tăng thấp nhất cả nước.