Kinh doanh

Gói snack, hộp sữa, rau củ,... những phần quà 'trả nợ ân tình' của Shark Liên gửi tới người Sài Gòn

20:32 | 23/07/2021

Chia sẻ

"Tôi phải tiếp tục sứ mệnh mà bản thân nghĩ rằng mình cần phải làm, qua đó trả cho Sài Gòn món nợ ân tình đã cưu mang tôi bao tháng năm lưu lạc lập nghiệp nơi trời Nam", Shark Liên chia sẻ.

Chương trình "Gói tình Shark Liên - Gửi nghĩa đồng bào" được bà Đỗ Thị Kim Liên, Chủ tịch công ty bảo hiểm LIAN xây dựng để trở thành nhịp cầu kết nối mạnh thường quân, doanh nghiệp trong và ngoài nước mang nghĩa tình - những sự giúp đỡ thiết thực đến với người vô gia cư, những gia đình khó khăn mất thu nhập vì dịch bệnh tại TP HCM.

Mới đây, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện hình ảnh chụp vật phẩm được cho là từ chương trình này gửi tặng đến cho người dân TP HCM. Bức hình là một túi đựng gói snack, phía trên gắn tấm thẻ mang tên chương trình do Shark Liên khởi xướng.

Hình ảnh nhận thu hút quan tâm từ nhiều người sau khi xuất hiện trên mạng xã hội. Hiện vẫn chưa rõ đây là gói quà được nhà hảo tâm đóng góp hay do phía chương trình "Gói tình Shark Liên - Gửi nghĩa đồng bào" trao đi.

Xôn xao hình ảnh chiến dịch 'Gói tình Shark Liên' gửi bim bim cho người Sài Gòn - Ảnh 1.

Bức hình xuất hiện trên mạng xã hội. (Ảnh: Facebook H*** H**).

Chương trình "Gói tình Shark Liên - Gửi nghĩa đồng bào" được bà Đỗ Thị Kim Liên, Chủ tịch công ty bảo hiểm LIAN phát động với tinh thần không ai bị bỏ lại giữa đại dịch, hỗ trợ những người dân, doanh nghiệp đang gặp khó khăn khi TP HCM đang thực hiện các quy định giãn cách theo Chỉ thị 16 do tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp.

"Tôi phải tiếp tục sứ mệnh mà bản thân nghĩ rằng mình cần phải làm, qua đó trả cho Sài Gòn món nợ ân tình đã cưu mang tôi bao tháng năm lưu lạc lập nghiệp nơi trời Nam... Một bàn tay không thể vỗ thành tiếng. Một Shark Liên không thể lo xuể hết những gia cảnh đang đứt đoạn mưu sinh giữa vòng dịch giã.

Vì thế, với tâm thư này, tôi cũng kêu gọi người thân, bạn bè, đồng nghiệp và cả những người bạn trên mạng xã hội - những người chung tâm nguyện trả nghĩa Sài Gòn như tôi - chúng ta tùy sức của mình chung tay đóng góp vì đồng bào", Shark Liên viết trên mạng xã hội Facebook.

Qua đây, Shark Liên cũng kêu gọi các nhà hảo tâm cùng chung tay góp sức vì đồng bào. Chương trình cho biết chỉ nhận các “gói tình nghĩa” là quà tặng, hàng hóa, không nhận hiện kim.

Shark Liên đã bắt đầu chương trình bằng việc ủng hộ 500 triệu đồng để gấp rút chuẩn bị các phần thực phẩm cần thiết chuyển đến cho các hộ gia đình đang khó khăn trong khu cách ly và phong tỏa trên địa bàn TP.HCM. 

Những "gói nghĩa tình" đầu tiên sẽ bao gồm đồ hộp (cá hộp, thịt hộp, củ quả đóng hộp, trái cây đóng hộp, nước ép đóng hộp...), thanh năng lượng và sữa.

Ngoài ra, bà cho biết sẽ dành tặng 10.000 thẻ bảo hiểm cho người nghèo TP HCM để phòng cho trường hợp với những bệnh nhân không may tử vong do COVID-19 nhưng gia cảnh khó khăn, không có thân nhân lo hậu sự... thì sẽ được nhận hỗ trợ toàn bộ chi phí mai táng. 

Bên cạnh giúp người khốn khó, Shark Liên chủ trương mua ủng hộ sản phẩm của các đơn vị khởi nghiệp - một trong những đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh để đóng góp vào những gói quà tình nghĩa. 

Begin 365 và Meet More, hai startup xuất hiện trong Shark Tank Việt Nam mùa 4 là những đơn vị đầu tiên đồng hành cùng Shark Liên. Ngoài ra, còn có startup Sữa 24H hỗ trợ sữa cho chương trình.

"Đây là cách tôi hỗ trợ các bạn sau Shark Tank dù không đầu tư và cũng là cách để chúng tôi - những công dân của Sài Gòn, lập thân, khởi nghiệp, an cư tại Sài Gòn bày tỏ trách nhiệm với thành phố trong lúc khó khăn", Shark Liên cho biết.

Đến thời điểm hiện tại, đã có Shark Đặng Hồng Anh, Shark Nguyễn Hòa Bình, Shark Louis Nguyễn, Shark Trần Anh Vương tham gia ủng hộ chương trình.

Vượng Phát